Đấu trường võ nhạc - Tập 13

Lửa Thiêng dẫn đầu đêm thi bán kết đầu tiên với tiết mục Cò lả

Kết hợp cùng ca sĩ Yến Lê trong bản hit Cò lả, nhóm Lửa Thiêng đã xuất sắc dẫn đầu đêm thi đầu tiên của vòng bán kết Đấu trường võ nhạc.

Đội Võ nhạc Taekwondo Việt Nam từng xuất hiện ấn tượng trong tập mở màn, nhưng sau đó lại bị Ban Giám khảo nhận xét nhóm biểu diễn vũ đạo nhiều hơn yếu tố võ. Để lấy lại phong độ, nhóm đã lồng ghép kỹ thuật mạnh mẽ của Taekwondo như nhào lộn, liên hoàn cước, đá bảng gỗ vòng cầu 360 độ... Chuyện tình tay ba giữa một nam sinh, nữ sinh và thầy giáo Chi Dân được kể lại trên nền bản hit 1,2,3,4 vô cùng hấp dẫn, hài hước khiến mọi người có mặt ở trường quay không thể rời mắt, đặc biệt là giám khảo Gemma Nguyễn. Giám khảo khách mời - đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lại có cảm giác như đang xem một trích đoạn trong vở nhạc kịch.

Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam lấy lại “phong độ” khi bất ngờ kết hợp với Chi Dân

Với màn biểu diễn xuất thần ở vòng Quyết Đấu, nhóm Vovinam 1938 đã được đặc cách vào thẳng bán kết. Kết hợp với ca sĩ Suni Hạ Linh trên nền ca khúc Em đã biết, nhóm Vovinam 1938 đã mang đến sân khấu câu chuyện tình yêu đầy cảm xúc giữa một đôi nam nữ từ lúc bắt đầu yêu nhau cho đến khi bị chia cắt bởi lằn ranh sinh tử. Điểm chung trong nhận xét của các giám khảo dành cho tiết mục của nhóm là hoàn thiện nhưng chưa đẩy được cảm xúc lên cao trào.

Nhóm Vovinam 1938 kết hợp với Suni Hạn Linh “võ nhạc hóa” hit Em đã biết

Với mục tiêu cho mọi người biết thêm về bộ môn võ cổ truyền, thấy được sự thăng hoa khi võ cổ truyền kết hợp cùng võ nhạc, nhóm Thanh Long vẫn luôn cố gắng thể hiện hết mình trong mỗi tiết mục dự thi. Bài hát và ca sĩ nhóm phải biểu diễn kết hợp trong đêm thi tuần này là bản hit Ghen của Erik. Vì vậy, nhóm Thanh Long quyết định sẽ tái hiện khung cảnh một buổi tiệc thật vui vẻ, màu sắc, thể hiện được sự trẻ trung, năng động, đầy nhiệt huyết tuổi trẻ. Giám khảo John Huy Trần nhận xét tiết mục có ý tưởng rất hài hước và có điểm nhấn. Tuy nhiên, phần vũ đạo của nhóm chưa đều, phần võ thuật cũng còn nhiều lỗi.

Nhóm Thanh Long kết hợp với Erik, mang "Ghen" lên sâu khấu đa sắc màu

Ở các vòng thi đấu trước, nhóm Lửa Thiêng đã thể hiện nhiều màu sắc và hình ảnh khác nhau, ở vòng này, nhóm muốn trở lại với màu sắc truyền thống, thể hiện nhiều hơn phần võ thuật, binh khí đặc trưng của bộ môn Võ cổ truyền. Với sự trợ giúp của nữ ca sĩ Yến Lê cùng ca khúc Cò lả mang âm hưởng dân gian đương đại, Lửa Thiêng đã thành công khi thể hiện cái tôi của chính mình, cũng như những tinh hoa của bộ môn Võ cổ truyền qua hình ảnh những chiến binh cò trắng bất bại. Giám khảo Nguyễn Quang Dũng đánh giá tiết mục rất đúng với tiêu chí của chương trình, cho mọi người thấy được Võ cổ truyền là một bộ môn võ thuật đầy tính nghệ thuật, thẩm mỹ. Đây là tiết mục duy nhất trong đêm thi không có câu chuyện nhưng vẫn tạo được cảm xúc cho người xem. Anh đặc biệt thích cách ca sĩ và nhóm giao lưu với nhau tạo nên sự tròn đầy, thành công cho tiết mục.

Ban Giám khảo “không thể rời mắt” trước màn trình diễn trên nền nhạc Cò lả của nhóm Lửa Thiêng

* Vòng Song đấu kịch tính

Khép lại phần thể hiện đầu tiên, Lừa Thiêng dẫn đầu điểm số, tiếp tục song đấu với nhóm thấp điểm nhất là Thanh Long. Hai nhóm còn lại là Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam và Vovinam 1938 song đấu với nhau.

Trên nền nhạc sôi động cùng không khí đầy máu lửa, Lửa Thiêng và Thanh Long thay nhau phô diễn những chiêu thức đẹp mắt của Võ cổ truyền kết hợp nhuần nhuyễn cùng các binh khí đặc trưng như đao, thương, côn tam khúc khiến Ban giám khảo cũng như khán giả vô cùng hào hứng.

Nếu Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam chọn thi đấu trước và tranh thủ “dằn mặt” đối thủ bằng những thế võ khó như lộn mèo, đá bảng gỗ trên không… thì nhóm Vovinam 1938 lại khiến mọi người có mặt ở trường quay liên tục “ồ òa” với những màn múa đao cùng chiêu kẹp cổ trứ danh. 

Sau những phút giây hồi hộp, kết quả được công bố: nhóm Lửa Thiêng và Đội Võ Nhạc Taekwondo Việt Nam là hai nhóm bước vào vòng chung kết. Vận may đã đến sau những nỗ lực không ngừng nghỉ của Vovinam 1938. Giám khảo John Huy Trần đã thuyết phục Ban Tổ chức thay đổi từ Top 4 thành Top 6 nhóm được vào chung kết. Và nhóm được Ban giám khảo thống nhất dành thêm cơ hội là nhóm Vovinam 1938. Nhóm Thanh Long phải chính thức nói lời chia tay cùng chương trình.

Bảo Châu (Ảnh: Điền Quân)