Lớp học vui vẻ: Nơi ươm mầm ước mơ cho bệnh nhi ung thư

KIỀU MINH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 26/12/2023, 15:00

(HTV) - Bệnh nhi ung thư là những trẻ em đánh mất niềm vui bình dị như đến trường, gặp gỡ thầy cô, bạn bè đồng trang lứa.

Vốn là một người đam mê với các công việc thiện nguyện, cảm nhận được những thiệt thòi của các em khi bất đắc dĩ phải xem bệnh viện là nhà với những phác đồ điều trị kéo dài, CLB  Nét chữ xinh ra đời với mong muốn tạo một môi trường học tập cho những bệnh nhi ung thư.

Các thành viên CLB dù ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng đều có chung nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẻ yêu thương với những mảnh đời bất hạnh với tâm niệm "Yêu thương cho đi và hạnh phúc còn mãi"

Với vai trò vừa là giáo viên, vừa là người thân của các bé suốt 7 năm qua, chi Lê Thị Mai - Chủ nhiệm CLB Nét chữ xinh chia sẻ, dạy học cho trẻ nhỏ đã là một thách thức, nhưng nó còn khó gấp bội đối với các em bị ung thư, đặc biệt về tâm sinh lý.

Các thành viên CLB dù ở nhiều lứa tuổi khác nhau nhưng đều có chung nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẻ yêu thương với những mảnh đời bất hạnh với tâm niệm "Yêu thương cho đi và hạnh phúc còn mãi".

Chị Lê Thị Mai - Chủ nhiệm CLB Nét chữ xinh

Với vai trò vừa là giáo viên, vừa là người thân của các bé suốt 7 năm qua, chi Lê Thị Mai - Chủ nhiệm CLB Nét chữ xinh chia sẻ, dạy học cho trẻ nhỏ đã là một thách thức, nhưng nó còn khó gấp bội đối với các em bị ung thư, đặc biệt về tâm sinh lý.

Chị Lê Thị Mai - Chủ nhiệm câu lạc bộ Nét Chữ Xinh bày tỏ: "Dự án "Lớp học vui vẻ" do CLB câu lạc bộ Nét chữ xinh thành lập vào ngày 23/12/2017 nhằm hỗ trợ giáo dục, ôn tập kiến thức, giáo dục kỹ năng sống, ngoại ngữ, hội họa, âm nhạc và vui chơi sáng tạo dành cho bệnh nhi ung thư nhiều lứa tuổi đang điều trị nội trú tại các bệnh viện nhi TP.HCM".

Lớp học vui vẻ tạo một sân chơi để các bé được vui vẻ, giải tỏa áp lực tâm lý, bệnh lý và phát triển thể chất, tinh thần như những trẻ em khác bên ngoài. Để dạy những học sinh đặc biệt này, sách vở cũng có những nét đặc thù riêng

Lớp học vui vẻ: Nơi ươm mầm ước mơ cho bệnh nhi ung thư

Chặng đường dài gắn bó với các bé, câu chuyện về "Lớp học vui vẻ" cũng có nhiều nốt thăng trầm. Thế nhưng chắc chắn ở đó đã luôn nuôi dưỡng những ước mơ, những hy vọng. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều 13/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường đã có buổi tiếp xã giao Ông Michał Gramatyka, Quốc Vụ khanh, Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi số Ba Lan đang thăm, làm việc tại Thành phố.
(HTV) - Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV đợt 2 sáng 13/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự kiến Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2026. Nhiều đại biểu đề xuất đưa vào chương trình giám sát một số vấn đề nóng mà cử tri và nhân dân quan tâm.
(HTV) - Chạy xe máy vòng quanh quê nhà của mình, nghe tưởng chừng đơn giản với nhiều người, nhưng "phượt thủ" lần này là một bà cụ đã 107 tuổi đến từ Anh.
(HTV) - Yoshitomo Nara nổi tiếng toàn cầu với những tác phẩm chân dung thiếu nhi. Triển lãm cá nhân mới nhất của nghệ sĩ Nhật Bản khai mạc tại Luân Đôn, Anh, hứa hẹn thu hút những tín đồ nghệ thuật đương đại.
(HTV) - Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã chụp được hình ảnh hai cực của Mặt trời nhờ tàu thăm dò Solar Orbiter. Trước đây, mọi quan sát đều chỉ từ hướng xích đạo, nằm trên mặt phẳng quỹ đạo của Trái đất và các hành tinh khác.
(HTV) - Ngày 13/6, Học viện Cán bộ TP.HCM tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Đảng Khu ủy Sài Gòn – Gia Định nay là Học viện Cán bộ TP.HCM (6/1965 – 6/2025).
(HTV) - Trước diễn biến căng thẳng giữa Israel và Iran, Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến Israel và Iran trừ khi thật sự cần thiết.