Lê Minh Thành: Nếu tự ái tôi sẽ không có ngày hôm nay

Lê Minh Thành đang là gương mặt quen thuộc với khán giả HTV qua một số sitcom như: Làm rể Mười Xuân, Muôn kiểu làm dâu, Bánh mì ông Màu... Đến với chương trình "Gõ cửa nhà sao", anh sẽ chia sẻ gì với Hoàng Rapper và khán giả?

 Lê Minh Thành trong chương trình "Gõ cửa nhà sao"

Một năm gần đây, Lê Minh Thành đã chuyển từ nhà người cô sang  sống tự lập ở một căn chung cư. Anh cho biết mình đã xin rất lâu mới được cô hai cho ra riêng. Cô lo rằng chàng trai Bến Tre như anh mới lên thành phố dễ bị người khác "dụ dỗ". Anh phải cam đoan tự bảo vệ bản thân mới được cô cho phép.

Từ lúc ra riêng giờ giấc sinh hoạt của Lê Minh Thành không còn chuẩn nữa, vì không có ai nhắc nhở anh đến giờ ngủ, đến giờ ăn. Hoàng Rapper lo lắng như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến phong độ của anh chàng diễn viên trẻ, nên dặn anh phải lưu ý việc này. 

Anh đang sống cùng một người bạn đồng nghiệp ở một khu chung cư

Từ hướng dẫn viên du lịch sang làm nghệ thuật

Một diễn viên thế hệ 9X mà lại có nhiều điều kiện, đặc biệt là các vai diễn ở nhiều bộ phim nổi tiếng và được khán giả biết đến. Nhưng ít ai biết, trước đây Lê Minh Thành là một hướng dẫn viên du lịch.
Chia sẻ về con đường đến với diễn xuất, anh cho biết từ hồi cấp 3 học ở quê anh đã mê nghệ thuật. Tất cả những hoạt động văn nghệ trong trường anh đều đi đầu. Tuy nhiên, do quê ở vùng xa nên thông tin nộp đơn nhập học anh nhận chậm hơn người ta. Anh mang bộ đơn lên trường Sân khấu điện ảnh thì nhận được tin đã hết thời gian được nộp đơn. 

Đang cầm bộ đơn loay hoay không biết phải làm gì thì một người thầy đi ngang tư vấn cho anh nộp vào khoa Du lịch trường Đại học Nguyễn Tất Thành, vì hồ sơ của anh hiện tại chỉ hợp với ngành này. Hơn nữa ngành này cũng sẽ giúp ích cho anh sau này ở khả năng ăn nói. Học được nửa năm, anh liên kết lại với nghệ thuật cho đến hiện tại.

 Lê Minh Thành và Tường Vi trong phim "Làm rể Mười Xuân"

Lê Minh Thành cho hay anh đã tham gia rất nhiều bộ phim lớn nhỏ, phim điện ảnh có Lô tô, 11 niềm hi vọng, Rừng xanh kì lạ truyện. Còn phim truyền hình có thể kể đến: Tình mẫu tử, Oan gia bùm chéo, Tám công sở... 
Đam mê với diễn xuất của anh bắt đầu từ lúc nhỏ, khi anh xem phim truyền hình Trung Quốc, đặc biệt là nhân vật Tiểu Yến Tử trong phim Hoàn châu công chúa. Trong Gõ cửa thăm nhà, anh còn đặc tả lại "thần thái" của một Cách Cách khiến MC Hoàng Rapper... giật mình.

 Lê Minh Thành biểu diễn "thần thái" của một nàng Cách Cách

Quyết tâm trở thành diễn viên có tên tuổi

Diễn xuất của Lê Minh Thành đã được công chúng đón nhận nhưng có lẽ chỉ có anh mới hiểu những khó khăn mình phải trải qua để đạt được những thành tích này. Có một sự kiện đã xảy ra khiến anh vẫn còn nơm nớp lo và quyết tâm phải trở thành một diễn viên giỏi có tiếng tăm.

 Lê Minh Thành (bìa phải) cùng NSND Thanh Nam (giữa) trong "Bánh mì ông Màu"

Anh kể: "Lần đầu tiên tôi đến một công ty xin làm diễn viên, trước hết phải đóng cho họ 600 ngàn đồng để chụp 3 bộ ảnh, và có vai diễn thì họ sẽ liên hệ. Đúng là tôi có công việc và cát-xê cách đây sáu năm là 150 ngàn đồng, công ty lấy 20 thì tôi còn 130 ngàn đồng. Tuy nhiên, để có được số tiền đó tôi phải đến đoàn phim lúc bốn giờ sáng và ngồi đợi đến tám giờ tối, đoàn phim di chuyển biết bao nhiêu bối cảnh mới đến lượt mình. Sau khi nhận 130 ngàn đồng đó tôi hỏi ra thì mới biết đó chỉ là tiền mình chờ đợi cả ngày, chứ không phải tiền diễn xuất".

Câu chuyện của Lê Minh Thành chắc chắn những diễn viên trẻ ai cũng có lúc phải trải qua, nhưng nếu có ý chí biến áp lực thành động lực thì các bạn mới cố gắng và nỗ lực đến ngày hôm nay. Lê Minh Thành chia sẻ, nếu khi đó anh chỉ biết tự ái và coi trọng cái tôi của mình thì bây giờ anh cũng sẽ không thành công. 

 Sau nhiều nỗ lực tên tuổi anh đã được khán giả biết đến

Trong tương lai sắp tới, anh sẽ tiếp tục cố gắng để các đạo diễn tin tưởng hơn và giao cho anh các vai diễn tốt hơn, để khai thác được anh nhiều hơn. 
Nói về chuyện tình cảm, hiện tại Lê Minh Thành thú thật mình vẫn còn độc thân vui tính do quá... đẹp trai. Đùa vui là thế nhưng anh nghĩ "vạn sự tùy duyên", duyên của anh với điện ảnh đang đến thì anh chỉ biết nắm bắt nó thôi.

Chương trình "Gõ cửa nhà sao" phát sóng lúc 19g thứ bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thu