Khoảnh khắc cuộc đời - Mùa 2 - Tập 326

Lê Long Dũng - Người thổi hồn vào quốc phục Việt Nam

Lê Long Dũng được đánh giá là một trong những nhà thiết kế về quốc phục và lễ phục nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam vì độ “chịu chơi” trong chất liệu và phụ kiện đi kèm.

Để có được thành công ngày hôm nay, nhà thiết kế Lê Long Dũng đã trải qua những năm tháng sáng tạo và thực hiện không ngừng nghỉ. Đến với "Khoảnh khắc cuộc đời", khán giả có dịp nghe anh nói về quá trình thực hiện những bộ quốc phục lộng lẫy, hoành tráng cho những đại diện nhan sắc Việt tại đấu trường quốc tế. 

Ở tuổi đời còn rất trẻ nhưng Lê Long Dũng được nhiều người nể phục vì những ý tưởng đầy táo bạo trong thiết kế. Chia sẻ về khoảnh khắc quyết định đồng hành cùng quốc phục, anh cho biết mình đã nhận ra rằng thiết kế thời trang là phải hướng tới tương lai, nhưng nhìn lại quá khứ cũng là một phần công việc của anh. Bên cạnh những bộ trang phục thời thượng thì quốc phục và những giá trị của cha ông để lại trong những hiện vật, những di khảo đã cho anh nguồn cảm hứng rất lớn. Anh muốn tạo ra sản phẩm hoàn toàn thuần Việt, do người Việt làm và mang đậm hồn dân tộc.

Tuy nhiên, hành trình theo đuổi nghệ thuật trong khoảng 20 năm của Lê Long Dũng đã trải qua nhiều khó khăn, thậm chí là những lời chỉ trích. Song, anh vẫn miệt mài với đam mê và cố gắng hết mình với nó. Thời gian 20 năm đối với những người sáng tạo chưa phải nhiều, nhưng cũng đủ để cho giới mộ điệu thấy được những thành tựu của Lê Long Dũng trong làng thời trang Việt Nam.

"Khoảnh khắc cuộc đời" phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên kênh HTV9. 

Hoàng Dương