Lê Hạ Anh: Mục tiêu là trở thành “nghệ sĩ toàn năng”

Nữ diễn viên trẻ cho thấy quan điểm rõ ràng ở nhiều phương diện sự nghiệp và cuộc sống. Cô ngày càng tự tin thực hiện mục tiêu trở thành người “nghệ sĩ toàn năng” nhiều bộ môn nghệ thuật.

2019 là một năm trọn vẹn về sự nghiệp của Lê Hạ Anh 

Lê Hạ Anh là nữ diễn viên có hoạt động diễn xuất chăm chỉ trên phim truyền hình lẫn điện ảnh. Gia tài diễn xuất của cô gồm Trường học bá vương, Cô gái đến từ hôm qua, Đánh cắp giấc mơ... Sắp tới, Lê Hạ Anh còn góp mặt trong phim Xóm rác bổ ra mắt khán giả ngày xuân đầu năm 2020.

Chào Lê Hạ Anh! Cuộc sống cuối năm của chị đang diễn ra như thế nào?

Tôi nghĩ mình sẽ diễn tả cuộc sống hiện tại bằng hai từ: hạnh phúc. Nói ra chắc có lẽ mọi người không tin, ngoài thời gian đi quay ra thì tôi luôn quanh quẩn ở nhà với mẹ. Có thể là đưa mẹ đi ăn, cùng nhau đi xem phim, cùng nhau đi làm đẹp… Mẹ vui, là tôi cũng thấy vui theo.

Gia đình tôi có truyền thống kinh doanh nên ngoài việc đi diễn ra, tôi còn đang tập kinh doanh bằng một cửa hàng thời trang nho nhỏ. Hi vọng sắp tới sẽ được mọi người yêu thương và ủng hộ.

Luôn trau dồi kỹ năng là chìa khoá để Hạ Anh có thể cạnh tranh cùng các diễn viên trẻ hiện nay 

Quay lại thời điểm mới bắt đầu diễn xuất, Lê Hạ Anh cảm nhận quá trình đó thế nào? 

Đó là thời điểm sau khi tôi đạt giải Quán quân cuộc thi Ngôi Sao Thời Trang (2011), tôi đã nhận được khá nhiều lời mời casting. Tuy vậy, lúc đó tôi còn nhút nhát và tự ti nên cũng không nghĩ đến việc mình sẽ chuyển hướng làm diễn viên. Nhờ mọi người động viên nên tôi đã thử và may mắn lại mỉm cười khi lần lượt được chọn vào các vai diễn nhỏ, rồi sau đó là các vai lớn hơn. 

Con người của tôi cũng dần thay đổi tích cực, không còn nhút nhát, ngại giao tiếp mà trưởng thành hơn, đón nhận mọi việc xảy ra bằng cái nhìn đa chiều. Cho đến bây giờ, đôi khi tôi còn nghĩ mọi thứ cứ như một giấc mơ, nhưng không vì vậy mà tôi cho phép bản thân được ỷ lại. 

Hạ Anh vào vai cô sinh viên Đại học trong phim Tết “Xóm rác bổ”

Thách thức chị phải đối mặt trong nghề này là gì?

Với quan điểm của cá nhân tôi, nghề này có hai thách thức. Thứ nhất, thế hệ diễn viên trẻ như tôi bây giờ, các bạn ai cũng giỏi, ai cũng tài năng nên tôi nghĩ, nếu mình không nỗ lực mỗi ngày và không biết nắm bắt cơ hội để phát triển thì chắc chắn mình sẽ bị đào thải.

Thứ hai, tôi không muốn mình bị một màu nên trước khi hóa thân nhân vật, tôi đều cố gắng nghiên cứu tâm lý, tính cách nhân vật thật kĩ, tập quan sát nhiều để nhân vật của tôi được truyền tải đến khán giả một cách tốt nhất.

Chị nói không muốn hình ảnh bản thân bị một màu, vậy hình tượng chị đang theo đuổi là như thế nào?

Tôi nghĩ nếu xây dựng cố định hình tượng trong mắt khán giả thì sẽ dễ làm cho mình bị nhàm chán. Có thể ở thời điểm này, mọi người sẽ thấy một Hạ Anh mạnh mẽ, cá tính thì ở một thời điểm khác, mọi người cũng có thể thấy một Hạ Anh dịu dàng, thanh lịch.

Nói chung, dù trong hình tượng nào thì tôi vẫn muốn mình là một người phụ nữ độc lập, không dựa dẫm vào bất kỳ ai và tôi luôn làm mới mình trong mắt khán giả bằng những vai diễn.

Lê Hạ Anh (ngoài cùng, bên trái) tham gia “Thiên đường ẩm thực”

Gần đây, Hạ Anh xuất hiện đa dạng trên gameshow truyền hình rồi cả YouTube nữa, chị có thể chia sẻ về hoạt động này không?

Ngoài diễn xuất ra thì tôi còn có một niềm đam mê với âm nhạc. Do đó, khi nhận được lời mời tham gia từ nhà sản xuất các gameshow âm nhạc như Sàn đấu ca từ, Giọng ca bí ẩn… thì tôi đã đồng ý ngay. Đây là cơ hội cho tôi vừa sống với đam mê vừa gửi đến khán giả một góc nhìn khác về Lê Hạ Anh.

Còn về Vlog là xuất phát từ việc có nhiều bạn khán giả nhắn tin hỏi tôi rằng họ rất muốn biết những hoạt động hàng ngày của tôi, hoặc nhờ tôi hướng dẫn cách chăm sóc da… Tôi thấy điều đó hợp lý và cũng muốn hình ảnh của mình được đến gần với khán giả thay vì chỉ bằng những thước phim.

Cô lập kênh YouTube chia sẻ cuộc sống cá nhân để đến gần hơn với khán giả

Kế hoạch trong tương lai của chị là gì?

Có lẽ, tôi đã ở trong “vùng an toàn” khá lâu rồi, cũng đã đến lúc tôi buộc mình phải đứng dậy và bước ra ngoài để có thể “va chạm” nhiều hơn. Trong thời gian sắp tới, chắc chắn tôi sẽ phải cố gắng gấp nhiều lần ở quá khứ để ngày càng trưởng thành hơn và phát triển hơn. 

Trong năm 2019 và cả khoảng thời gian sắp tới, tôi vẫn sẽ không ngừng đặt mục tiêu theo từng giai đoạn và các mục tiêu đó phải vừa sức, không quá cao để đảm bảo được hoàn thành. Với tôi, được cống hiến và hoạt động hết mình cho nghề chính là may mắn. 

Mặt khác, tôi sẽ củng cố góc nhìn của công chúng về mình, đó là người “nghệ sĩ toàn năng”. Như vậy mới có thêm nhiều vai diễn “lột xác” mà mình mong muốn, từ đó, hình ảnh của tôi sẽ càng được công chúng biết đến nhiều. 

Cảm ơn Lê Hạ Anh về cuộc trò chuyện thú vị này.

Nguyễn Oanh