Diễn viên

Lâm Minh Thắng: Luôn tìm cách để thay đổi

Lâm Minh Thắng là thế, bất cứ tuyến nhân vật nào, thiện hay ác, nam diễn viên đều tìm cách để làm mới mình, cũng giống như vai Toàn Jet trong bộ phim "Đôi mắt âm dương" hiện đang phát sóng lúc 18g45 hàng ngày trên kênh Thuần Việt HD.

Lâm Minh Thắng là diễn viên "chuyên trị" vai phản diện

Tốt nghiệp trường Sân khấu & Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh, Lâm Minh Thắng chọn cho mình hướng đi âm thầm. Ngay cả chuyện lập gia đình của anh, cũng chẳng mấy ai được biết ngoài người thân và bạn bè. Cứ như vậy, bộ sưu tập vai diễn của nam diễn viên mỗi ngày mỗi nhiều hơn, đa dạng hơn. Nhưng có lẽ, tuyến nhân vật phản diện đã mang lại thành công cho anh hơn cả. Khán giả truyền hình hẳn không quên những bộ phim: Về đất Thăng Long, Chạy án 3, Trở về 2, Đôi mắt âm dương… anh đã tham gia. Đây là những bộ phim mà các vai diễn do Lâm Minh Thắng đảm nhận đều ở tuyến phản diện. 


Lâm Minh Thắng trong phim "Đôi mắt âm dương"

Mỗi nhân vật là mỗi sự trải nghiệm, cũng như làm mới bản thân. Nhưng có lẽ vai Lê Long Đĩnh trong Về đất Thăng Long mà Lâm Minh Thắng thể hiện để lại trong anh nhiều cảm xúc bởi độ ác của nhân vật. Khi quay cảnh Lê Long Đĩnh chọi gà với Triệu Lộc (Châu Thế Tâm đóng), tức giận vì gà của mình thua độ nên ông đã lạnh lùng ra tay chặt nát đôi chân của con gà chọi. Sau đó, Lê Long Đĩnh còn dằn mặt quan lính rằng, nếu ông không được làm Thái tử thì số phận của những người có mặt ở đây cũng y như con gà, làm cho ai nấy được một phen khiếp sợ. Lâm Minh Thắng cho biết, anh đã nhập vai Lê Long Đĩnh đến mức trong quá trình quay phim, bản thân đã làm gì cũng không hề hay biết. 

Hỏi vì sao anh lại chuyên trị tuyến nhân vật phản diện? Lâm Minh Thắng trả lời, chắc tất cả đều nhờ vào hàm râu quai nón của mình. Cho nên, bộ phim nào xuất hiện những vai mưu mô, xảo quyệt, gian trá là các đạo diễn lại nhớ đến anh. Vì vậy, nam diễn viên này chẳng bao giờ buồn, ngay cả khi bị khán giả “ghét cay ghét đắng”, anh vẫn vui vẻ. 


Lâm Minh Thắng và vai diễn “để đời” của mình trong phim "Về đất Thăng Long"

Chào Lâm Minh Thắng! Rất nhiều năm đảm nhận tuyến nhân vật phản diện, anh có bao giờ cảm thấy diễn xuất của mình bị trùng lặp?

Tôi vẫn đảm nhận một số vai diễn khác, nhưng đúng như ghi nhận, nhắc đến tôi là khán giả nhớ đến tuyến nhân vật phản diện. Được đóng nhiều nhân vật là mong muốn của bất kỳ người diễn viên nào, nhưng nếu không “may mắn’ “đóng khung” vào một dạng vai, thì cũng phải chuẩn bị để làm thế nào có thể hóa thân vào nhân vật một cách sáng tạo nhất. Đối với nhiều người, diễn xuất là hướng đi tạm thời, nhưng với tôi diễn xuất là công việc. Cái nghề gắn với cái nghiệp, và có lẽ đây là cái nghiệp mà Lâm Minh Thắng phải mang.


Lâm Minh Thắng (phải) trong phim "Trái tim lỡ nhịp"

Mỗi nhân vật mà Lâm Minh Thắng thể hiện đều hừng hực “lửa”. Vậy anh đã làm thế nào để giữ được “ngọn lửa” ấy?

Tôi nghĩ rằng người diễn viên là người thợ làm bánh, nếu cho khách hàng ăn hoài mỗi ngày một loại bánh sẽ rất ngán. Nếu có điều kiện làm nhiều loại bánh thì không cần phải bàn, nhưng nếu cũng nguyên liệu đó thì phải cố tìm cách chế biến cho chúng khác đi, để hấp dẫn người dùng. Sau hàng loạt những nhân vật phản diện, tôi cũng được người xem nhớ đến khi đảm nhận những vai chính diện trong các bộ phim được phát sóng gần đây như: Cạm bẫy, Bến vắng… 

Bản thân gắn liền với những nhân vật phản diện, có bao giờ anh cảm thấy mình bị “chết” vai?

May mắn được đảm nhận cả những vai thiện và ác, nhưng nhắc đến tôi là khán giả nhớ đến tuyến nhân vật phản diện. Thứ nữa, được đóng nhiều thể loại vai là mong muốn của bất kỳ diễn viên nào. Bởi mỗi nhân vật là mỗi sự trải nghiệm, cũng như làm mới bản thân. Tôi hạnh phúc khi được diễn xuất.

Cảm ơn anh về những chia sẻ chân thành!

Đinh Nguyễn (Ảnh do nhân vật cung cấp)
Xem thêm