Diễn viên Đinh Hữu Tài

Không tạo áp lực cho bản thân

Chàng diễn viên sinh năm 1989 vẫn luôn như vậy. Vẫn một tình yêu son sắt cùng với công việc của mình. Vẫn ước mơ được cống hiến cho lĩnh vực mình đang theo đuổi. Và vẫn mong được sống tự tại, thong dong giữa cuộc đời này.


Đi tìm một vai diễn đột phá

Sau những bộ phim: Xương rồng trên cát, Ảo ảnh (Đạo diễn: Lê Lộc), Đối thủ, Phía cuối con đường (Đạo diễn: Dũng Nghệ), Vẫn có em bên đời (Đạo diễn: Võ Việt Hùng), Dòng sông không trở lại (Đạo diễn: Quách Khoa Nam),… dường như Đinh Hữu Tài vẫn bị đóng khung ở những vai diễn chân chất, hiền lành. 

Trong số những vai diễn đó, thì “Sơn ngố” trong Vẫn có em bên đời (đã phát trên sóng HTV7) được anh cho là tâm đắc nhất. “Sơn ngố” là một anh chàng khù khờ, ngờ nghệch, tuy có học thức nhưng lại mắc tật nhiều chuyện, cũng may nhờ tâm tính hiền lương nên được mọi người thông cảm và yêu mến. Cũng chính điểm đặc biệt này, “Sơn ngố” đã cảm hóa được Loan (Minh Thảo đóng) - một cô gái lạnh lùng và thủ đoạn. 

Tâm đắc với “Sơn ngố” là vậy, nhưng chàng diễn viên sở hữu nụ cười hiền lành, dễ mến vẫn đang đi tìm cho mình một vai diễn đột phá. Bởi điều quan trọng nhất cần phải làm theo như anh chia sẻ là: Sẽ cố gắng thay đổi bằng chính nỗ lực và sự nghiêm túc của bản thân, và mong muốn thời gian tới sẽ được các đạo diễn tin tưởng giao cho một vai phản diện, để anh có cơ hội thể hiện mình.   

Đinh Hữu Tài

Không tạo áp lực cho bản thân

Không xa lạ với khán giả phim truyền hình Việt, nhưng cái tên Đinh Hữu Tài vẫn chưa tạo được ấn tượng mạnh mẽ đối với người xem. Anh có bao giờ “chạnh lòng” về thực tế này? (Vương Thu Trang - Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh)

Thực tế thì, tôi vẫn còn may mắn hơn rất nhiều bạn bè cùng trang lứa. Vì sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu & Điện ảnh, tôi được về biểu diễn tại sân khấu kịch Idecaf (TP. Hồ Chí Minh). Cũng từ chiếc nôi này, tôi có cơ hội đến với những bộ phim, qua đó được học hỏi, được trau dồi. 

Còn chuyện chạnh lòng hay không, tôi nghĩ chẳng việc gì phải tạo áp lực cho bản thân.

Được biết, nghề diễn không phải sự lựa chọn đầu tiên của anh? (Phạm Quỳnh Anh - Quận 10, TP. Hồ Chí Minh)

Năm 2009, khi vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tôi đăng ký dự thi vào Trường Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh. 

Trong quá trình luyện thi, tôi được một người bạn học tại trường Sân khấu & Điện ảnh đưa đi tham quan, sau khi ra về chẳng biết có “lực hấp dẫn” nào mà tôi đã thay đổi quyết định của mình bằng việc nộp đơn dự thi vào ngôi trường nghệ thuật này. 

Đinh Hữu Tài (hàng đứng thứ 2 từ trái qua) cùng các thành viên của Nhóm hài X-Pro

Anh có cảm thấy buồn, thấy thiệt thòi khi đã từng có thời điểm bị gắn mác người chuyên trị những vai phụ? (Vũ Thị Thanh Huyền - Quận Lê Chân, TP.Hải Phòng)

Thiết nghĩ, tôi là người gặp rất nhiều may mắn từ khi mới chân ướt chân ráo bước vào môi trường này. Bởi bạn bè tốt nghiệp cùng khóa với tôi tại trường Sân khấu & Điện ảnh, đến nay nhiều người đã phải bỏ nghề vì không tìm được cơ hội làm nghề. 

Còn tôi, tuy chỉ được giao thể hiện những vai phụ, nhưng nhờ vậy mà bản thân có động lực, có niềm tin để gắn bó với nghệ thuật cho tới hôm nay.

Anh có thể chia sẻ về công việc hiện tại, cũng như những dự án nghệ thuật sắp tới của mình? (Phạm Thúy Hằng - TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai)

Hiện tại, ngoài tham gia các đoàn phim, tôi và các thành viên của Nhóm hài X-Pro (gồm Hữu Tín, Dương Cường, Kiến Minh, Bá Đức, Hữu Phước, Tuấn Nghĩa) chuẩn bị cho ra mắt trên youtube những vở diễn lấy đề tài từ các vấn đề nổi cộm trong cuộc sống. 

Cùng với đó, vào ngày 2/6/2018 tới, chúng tôi cũng cho ra mắt sân khấu kịch đầu tiên tại Thành phố Đà Lạt. Hy vọng, sẽ nhận được sự ủng hộ của tất cả quý vị khán giả. 

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn