Khánh Hiền làm Lưu Quang Anh “tẩu hỏa nhập ma” trong “Bản sao nguy hiểm”

Lần đầu tiên Lưu Quang Anh đóng chung với Khánh Hiền, mà cô lại hóa thân thành chị em sinh đôi có tính cách khác nhau, khiến anh bị “tẩu hỏa nhập ma” không phân biệt được. Đó là chia sẻ của nam diễn viên này khi tham gia “Bản sao nguy hiểm".


Trong “Bản sao nguy hiểm”, Lưu Quang Anh từng bị “tẩu hỏa” khi đóng chung với Khánh Hiền

Lưu Quang Anh tự nhận mình là người may mắn khi anh được đảm nhận khá nhiều vai diễn khác nhau, chứ không bị đóng khung một màu, khiến cho khán giả nhàm chán. Trong phim Bản sao nguy hiểm, nam diễn viên này lại có cơ hội thử sức khi nhân vật của anh có phận và tính cách mới.

Đoàn Tiến là một thiếu gia của tập đoàn nhà hàng Sunflower. Anh luôn yêu quý và thần tượng người chị cùng cha khác mẹ của mình là Hướng Dương. Lưu Quang Anh bật mí rằng, tuy xuất thân của nhân vật giàu sang tưởng chừng sẽ có một cuộc đời suôn sẻ, nhưng thực tế, Đoàn Tiến phải trải qua nhiều sóng nên tâm lý gai góc và phức tạp. 

Trong khi mẹ của mình là bà Hải Yến mưu mô, toanh tính và ích kỷ, Đoàn Tiến vô tư, không quan tâm đến chuyện tài sản. Đam mê lớn nhất của anh chính là ẩm thực và luôn mong ước trở thành một đầu bếp danh tiếng. 

Cuộc sống bình yên của Đoàn Tiến thay đổi khi anh nhận ra người chị Hướng Dương bắt đầu có những khác lạ. Trong một lần vô tình, Đoàn Tiến còn bất ngờ khi gặp một bản sao Hướng Dương khác, và phát hiện ra những bí mật kinh hoàng về gia đình mình.


Vai Đoàn Tiến của Lưu Quang Anh trải qua nhiều sóng gió nên tâm lý phức tạp 

Trước khi ra phim trường hóa thân thành thiếu gia Đoàn Tiến, Lưu Quang Anh phải dành khá nhiều thời gian nghiên cứu kịch bản để nhập vai tốt nhất. Đặc biệt, trong phim này, anh phải thể hiện rất nhiều phân đoạn chuyển biến nội tâm sâu sắc và khóc rất nhiều nên Đoàn Tiến mang nhiều mau sắc hơn các nhân vật trước đây anh đảm nhận.

Với mong muốn trở thành một đầu bếp nổi tiếng của nhân vật Đoàn Tiến, Lưu Quang Anh phải diễn rất nhiều cảnh quay nấu ăn khá hấp dẫn. Ngoài việc được trổ tài vào bếp, Lưu Quang Anh còn sáng tác riêng một bài hát để sử dụng khi quay những phân đoạn này.

Trong Bản sao nguy hiểm, Lưu Quang Anh đóng người đẹp Khánh Hiền. Vai diễn của cô khá thú vị bởi ngoài việc là một Hướng Dương, Khánh Hiền còn đảm nhận vai chị em sinh đôi Hạ My. Từ nhỏ, Hướng Dương và Hạ My bị chia cắt nên từ đó số phận và tính cách khác biệt nhau. 

Trong khi Hướng Dương sống trong nhung lụa và trở thành một nhà văn nổi tiếng, thì Hạ My từ miền quê xa xôi vào thành phố cố gắng kiếm tiền chữa bệnh tim cho mẹ. Biến cố xảy ra, khiến Hướng Dương vô tình rơi vào vòng xoáy tiền bạc và thù hận, còn Hạ My thì thay đổi hoàn toàn số phận và tính cách. 


Trước mỗi cảnh quay, Lưu Quang Anh và Khánh Hiền luôn trao đổi để có diễn xuất phù hợp

Đây là lần đầu tiên Lưu Quang Anh đóng chung với  Khánh Hiền, mà cô lại hóa thân thành hai nhân vật tuy khác mà lại giống nhau như “bản sao”, khiến anh từng bị “tẩu hỏa nhập ma” không phân biệt được. Để có cách ứng biến và diễn xuất cho phù hợp, tránh nhầm lẫn, trước khi bấm máy, Lưu Quang Anh và Khánh Hiền đã cùng nhau trao đổi, tổng hợp trong kịch bản các phân đoạn riêng của Hướng Dương và Hạ My.

Lưu Quang Anh cho biết, có nhiều cảnh quay chung rất đáng nhớ giữa anh và Khánh Hiền, nhưng ấn tượng nhất là ở phân đoạn cuối phim, Đoàn Tiến phải đứng giữa sự sống và cái chết khi liều mình giải cứu mọi người. Đạo diễn Lê Hoài Vũ đã lựa chọn phân đoạn này được quay ở bờ sông ở quận 2 với không khí  kịch tính, hồi hộp.

Đây thực sự là một cảnh quay khó bởi các diễn viên vừa thể hiện nội tâm, vừa thực hiện một số hành động khó, lại được “nhận lệnh” phải cố gắng để không quay lại nhiều lần do sử dụng flycam lấy cảnh toàn. Không làm ê-kíp thất vọng, Lưu Quang Anh và Khánh Hiền (vai Hướng Dương) đã phối hợp rất ăn ý, nhập vai tốt đã đẩy được cảm xúc của phim lên cao trào như yêu cầu của kịch bản và đạo diễn.

Mã Hiểu Đông - Huỳnh Thảo Trang đã hết... ác

Từng có dịp hợp tác trong bộ phim Biệt thự Pensée, Mã Hiểu Đông và Huỳnh Thảo Trang không còn cảm giác bỡ ngỡ mà nhập vai một cách thoải mái trong Bản sao nguy hiểm. Chỉ có điều, ở bộ phim trước, họ là một cặp nhân vật phản diện khiến người xem chán ghét, thì lần này, hai người đã là một đôi nhân vật chính diện. Có thể “ đất” diễn trong phim không nhiều, nhưng chắc chắn nhân vật của Mã Hiểu Đông và Thảo Trang không kém phần thú vị.


Huỳnh Thảo Trang và Mã Hiểu Đông từng hợp tác trong “Biệt thự Pensée”

Trong phim, Mã Hiểu Đông thủ vai Nhật Huy là Phó giám đốc tập đoàn nhà hàng Sunflower. Anh có tình cảm với Hướng Dương và cả hai đã hứa hẹn sẽ về chung một nhà. Nhưng mọi chuyện không diễn ra như dự định khi người yêu cũ - Trúc Diễm do Thảo Trang đóng trở về nước sau thời gian học tập ở nước ngoài.

Mã Hiểu Đông chia sẻ, khi nhận vai diễn Nhật Huy, anh có một chút áp lực mặc dù nhân vật khá đơn giản, không quá phức tạp về tâm lý. Nhưng làm thế nào để nhân vật không nhạt và gây ấn tượng trong mắt khán giả là điều Mã Hiểu Đông luôn băn khoăn. 

Trái ngược với vai diễn của Mã Hiểu Đông, Thảo Trang cho biết Trúc Diễm là một vai khá khó. Đó là cô gái mồ côi và sống với người dì, tuy vẻ ngoài cô bất cần, sống phóng khoáng nhưng thực chất sống rất nội tâm, dám làm dám chịu. Bước chân vào tập đoàn Sunflower làm việc, Trúc Diễm phải chịu sự điều khiển của bà Hải Yến. Trong quá trình âm thầm điều tra, Trúc Diễm phát hiện ra ai là Hướng Dương thật và ai là “bản sao” nên cô bị hãm hại để diệt khẩu.


Sự tái hợp của Mã Hiểu Đông và Thảo Trang trong “Bản sao nguy hiểm” sẽ khiến cho người xem cảm thấy thú vị

Trong phim, có nhiều cảnh quay đạo diễn yêu cầu diễn viên phải thực sự hóa thân làm sao cho khán giả đồng cảm với nhân vật. Lúc đầu, Thảo Trang có hơi bị khớp nhưng sống cùng nhân vật, cô càng nhập vai tốt hơn. Thậm chí, đạo diễn chỉ cần nhắc là cảnh này khóc thật hay cần cảm xúc thật là Thảo Trang “vô” ngon lành không cần phải thị phạm hay “mồi” cảm xúc. Thảo Trang mong rằng khán giả sẽ tiếp tục ủng hộ và yêu mến nhân vật Trúc Diễm của mình. 

Mời quý vị đón xem bộ phim “Bản sao nguy hiểm” dài 30 tập của đạo diễn Lê Hoài Vũ, phát sóng lúc 12g hàng ngày trên kênh HTVC Thuần Việt.

Ngọc Tú