Phim Kẻ sát nhân cô độc 2 - TFS

Kha - Nạn nhân của tính nam độc hại

Cuộc gặp kì lạ giữa Hoàng và ông Trọng "châm ngòi" cho một cuộc chiến mới; đội K13 chung sức phá vụ án "Vô diện" và chìa khóa "Tính nam độc hại"; Kha đáng thương khi là nạn nhân của người cha bạo hành và tự biến mình thành kẻ sát nhân hàng loạt...

Khoảnh khắc đầy ẩn ý khi Hoàng đẩy cửa phòng giam gặp Trọng

Đó là một vài trong rất nhiều diễn biến hấp dẫn của "Kẻ sát nhân cô độc" 2. Lên sóng những tập đầu tiên trong tuần qua trên HTV7, "Kẻ sát nhân cô độc" 2 hấp dẫn ngay từ những thước phim đầu tiên.

Tập 1 mở đầu với hình ảnh ẩn dụ khi Hoàng (Mã Hiểu Đông thủ vai) mặc áo trắng cùng chiếc xe đạp cọc cạch đi trên con đường hun hút, gập ghềnh tới nhà giam và cuộc gặp kì lạ với ông Trọng (Công Lý). 


Cuộc nói chuyện mang tính dự báo của Hoàng và ông Trọng

Mọi sự tương phản chất chứa trong đoạn phim ngắn này gợi lên nhiều suy nghĩ cho người xem. Đó phải chăng là đoạn mở đầu cho cuộc chạm trán giữa ánh sáng và bóng tối, hay là cuộc đấu tranh của lương tri với phần sâu thẳm bị chôn giấu trong mỗi con người?

Ông Trọng liên tục lặp lại với Hoàng về "tâm thức, tiềm thức, nhận thức; lõi là tâm, thân là tiềm..." và dường như, ông ta đã thôi miên Hoàng.

Cùng với đó, những câu nói mang dự cảm chẳng lành của ông Trọng với Hoàng như "anh chỉ có thể gặp tôi trong mơ" hay "ở một hoàn cảnh khác, tôi với anh có thể là tri kỉ?" cũng khiến người xem không khỏi sợ hãi ông Trọng và lo lắng cho Hoàng. 


Kha (góc phải) vì cha mình (góc trái) mà trở thành nạn nhân của tính nam độc hại

Những diễn biến tiếp theo trong vụ án "Vô diện" và chìa khóa "Tính nam độc hại" đã đẩy chuyện phim đến một cao trào mới. Ở đó, người xem không khỏi xót xa cho Kha (Khôi Trần), một người cha yêu con hết mực nhưng lại luôn bị giằng xé bởi những tiêu chuẩn cực đoan về nam tính, điều anh chịu ảnh hưởng bởi người cha bạo lực của mình.

Là nạn nhân của tính nam độc hại (thuật ngữ tiếng Anh: Toxic masculinity), Kha cho rằng bản thân không được phép yếu đuối, phải là trụ cột gia đình... Anh trở nên căm ghét bản thân vì đã khóc, vì bị thất nghiệp, vì phải ở nhà chờ vợ trong mỗi bữa cơm... Anh đã trút sự căm hận ấy lên những nạn nhân, hủy hoại khuôn mặt của họ để bản thân mình có mặt mũi hơn. 


Nhân vật Tuấn (Nhicolai Đinh) xuất hiện với mối liên hệ đáng ngờ với ông Trọng

Trong khi Hoàng thực sự đã "gặp ông Trọng" trong mơ, thậm chí bị sốc đến mức phải nhập viện thì ở một diễn biến khác đầy bất ngờ cuối tập 2, Kha cho thấy anh làm việc dưới quyền Tuấn (Nhicolai Đinh), người có mối liên hệ đáng ngờ với ông Trọng. Kẻ thực sự đứng sau vụ án "Vô diện" này lại là ông Trọng và những tổn thương trong quá khứ của Kha đã trở thành "điểm yếu chí mạng" khiến anh bị lợi dụng?

Phải chăng có một bí ẩn lớn hơn đằng sau vụ án "Vô diện", nơi các nạn nhân đã chết và cả Kha đều trở thành "con tốt" cho "thí nghiệm" của ông Trọng? Chờ đón xem tập 3 "Kẻ sát nhân cô độc" 2, phát sóng lúc 22g tối nay (2/5) trên HTV7, để có được đáp án thực hư về lời khẳng định chắc nịch của ông Trọng, rằng Kha sẽ sớm bị bắt!

"Kẻ sát nhân cô độc" 2 - 22g thứ Năm, thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Thiên Bình