Jun Phạm: Thất bại đã cho tôi những giọt nước mắt giá trị

Câu chuyện của "Cà phê cuối tuần" vừa qua là chia sẻ của Jun Phạm. Không chỉ là ca sĩ, diễn viên, những năm gần đây anh còn lấn sân làm đạo diễn phim, nhà biên kịch và người dẫn chương trình.

Jun Phạm trong chương trình "Cà phê cuối tuần"

Là thành viên của nhóm nhạc đình đám 365 một thời, sau thời gian chật vật solo, Jun Phạm đang tạo được nhiều dấu ấn cá nhân. Ngoài vai trò chính là ca sĩ, Jun Phạm lấn sân ở nhiều lĩnh vực.

Tháng 10/2018, Jun bất ngờ nhận giải Vàng của cuộc thi "Nhà biên kịch tài năng" với kịch bản Gia vị nhân gian. Anh là người viết tốt, từng ra mắt sách. Trước đó, Jun chính là đồng biên kịch của bộ phim Tấm Cám: chuyện chưa kể ra mắt hồi 2016.

Tháng 12/2018, Jun Phạm bất ngờ bén duyên với công việc MC, đồng hành cùng các bé thiếu nhi trong chương trình truyền hình thực tế với mục đích lan tỏa ý nghĩa tốt đẹp về tình yêu thương trong cuộc sống The Wishing Tree - Cây nguyện ước.

  Jun Phạm và Sam dẫn dắt chương trình "Góc bếp thông minh"

Tháng 7 năm nay Jun lại tái hợp cùng Sam để làm MC dẫn dắt chương trình Góc bếp thông minh (đang phát sóng trên kênh HTV7). Cả hai hợp tác khá ăn ý vì đã quen biết nhau từ trước, cặp đôi lại còn vào vai tình nhân khi đóng phim Cô Thắm về làng. Không hề kém cạnh bạn dẫn, Jun đã phát huy sự tự tin, hài hước vốn có để mang đến một làn gió mới cho chương trình.

Đến với Cà phê cuối tuần, qua 10 câu hỏi nhanh Jun đã chia sẻ thêm về những cảm nhận của anh về tình yêu, tình bạn và công việc hiện tại.

Độc thân hay hôn nhân?

Jun đã chọn độc thân vì theo anh có tình yêu sẽ rất hạnh phúc, rất vui nhưng chúng ta lại bỏ quên rất nhiều thứ phía sau đó như bạn bè, gia đình, sự nghiệp. "Có thể mọi người không có nhưng riêng bản thân tôi là như thế. Khi làm một điều gì đó tôi làm hết mình và khi yêu cũng vậy. Tôi có thể đánh đổi rất nhiều thứ cho một thứ, nhưng giữa chừng mình không thành công thì tại sao mình lại...", anh ngập ngừng nói.

Host của Cà phê cuối tuần - nhà báo Phước Lập cho rằng Jun đang giữ trong lòng một sự tổn thương. Jun cũng đã xác nhận điều đó nên anh không muốn bắt đầu lại lần nữa. Một phần vì anh sợ "vết thương" sẽ trở lại, phần khác anh đang hạnh phúc với những gì mình đang có.

 Jun chọn độc thân và anh hài lòng với những gì đang có

Jun Phạm chia sẻ bản thân anh sống rất tích cực. Hơn nữa, những lời khuyên phải tin vào những điều tốt đẹp hơn về tình yêu cũng không phải lần đầu tiên anh nghe. Nếu cứ suy nghĩ mãi thì vết thương vẫn còn đó, mình vẫn chưa giải phóng được nỗi buồn. Thực ra anh cũng không rõ về mình, có lẽ vì xung quanh anh có những người bạn rất thành công nhưng không có tình yêu và họ vẫn sống ổn. Cuộc đời có rất nhiều hướng đi và độc thân là quyết định hiện tại của anh.

Thất bại hay thành công?

Đối với Jun Phạm dù có thất bại anh vẫn nghĩ đó là thành công. Anh chưa từng khinh thường sự thất bại. Ngay cả hiện tại, có những bài hát anh ra mắt vẫn không mang về kết quả mong muốn. Nhưng anh nghĩ sau một hành trình làm ra sản phẩm thì anh học được nhiều thứ hơn.

Anh nói với bản thân: "Rất cảm ơn một bạn Jun Phạm thất bại ở một thời điểm nào đó trong quá khứ. Và cũng cảm ơn bạn Jun Phạm luôn luôn nỗ lực. Bởi vì bạn ấy khi gặp thất bại không bao giờ nản lòng. Sau một giấc ngủ, bạn có thể tỉnh dậy và nhìn thất bại đó như một người bạn. Tôi sẽ cà phê với bạn trong ngày hôm nay thôi. Còn ngày mai bạn hãy đi chỗ khác nhé".

 Jun Phạm trân trọng những thất bại giúp anh thành công ở hiện tại

Jun cho biết anh luôn nuông chiều cảm xúc của bản thân. Nếu lúc anh hụt hẫng có ai đó khuyên anh đừng buồn, anh nghĩ người đó sẽ không hợp với mình. Vì khi đã buồn anh sẽ buồn đến cực điểm và vui thì sẽ vui hết ga. Anh không buồn vì những thất bại mà sẽ rất trân trọng. Chúng giúp anh trưởng thành hơn rất nhiều.

Jun Phạm so sánh thất bại như... người yêu cũ: "Có những tình yêu làm mình lên bờ xuống ruộng, thất bại cũng là một người yêu kì khôi như thế. Song, mình vẫn phải cảm ơn vì những giọt nước mắt họ mang đến chính là những giá trị".

Sau những thất bại Jun Phạm rất may mắn vì còn có bố. Bạn bè khuyên nhủ cũng không có tác dụng vì anh rất bảo thủ. Có đoạn thời gian bố thường sang nhà anh, âm thầm chăm sóc cho con. Sau đó, anh nhận ra vì sao mình phải đem trái tim đi yêu người dưng, mà không toàn tâm toàn ý lo cho bố. "Vốn rất ít khi nói lời cám ơn ra mặt, nhưng sau quãng thời gian luyện tập bây giờ tôi rất tự nhiên nói cám ơn và yêu thương bố. Bố cũng nói được với tôi như thế", anh vui vẻ kể.

Nhờ bố, Jun đã lấy lại động lực để làm việc và chăm sóc ông

Có một câu nói Jun Phạm luôn để trong lòng: "Cuộc sống rất ngắn ngủi. Hãy làm hết mình những gì mình muốn và không sợ bất cứ điều gì". Anh cho rằng cố gắng thôi thì chưa đủ, chúng ta phải toàn tâm toàn ý, hết mình với những gì mình làm, những người mình gặp, những cơ hội mình được tham gia. Chỉ có bản thân bạn mới giúp được chính bạn mà thôi.

Đón xem chương trình "Cà phê cuối tuần" phát sóng lúc 8g thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV7.

Gia Huy
Xem thêm