Huỳnh Trường Thịnh: Sẽ đẩy mạnh vai trò của một ca sĩ

Không chỉ sở hữu khả năng diễn xuất, Huỳnh Trường Thịnh còn sở hữu giọng hát nồng nàn, trầm ấm, giàu cảm xúc. Anh cho biết, hiện tại và tương lai cũng thế, bản thân sẽ đẩy mạnh vai trò của một ca sĩ song song với công việc diễn xuất.


Huỳnh Trường Thịnh là mẫu người trẻ lạc quan và không ngừng cầu tiến

Khán giả chẳng còn xa lạ với Huỳnh Trường Thịnh, chàng soái ca trong sitcom mang tên Hoàng tử ơi, anh ở đâu? dài 250 tập của đạo diễn Huỳnh Vinh, hiện đang phát trên sóng HTV9 vào 16g25 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần. Bởi trước đó, nam diễn viên đã xuất hiện trong những bộ phim như: Lục lạc huyền bí của đạo diễn Mỹ Khanh, Đồng tiền muôn mặt của đạo diễn Vũ Huân, Đại ca U70 của đạo diễn Phi Tiến Sơn, Mộ gió của đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, Số phận bị đánh cắp của đạo diễn Dũng Nghệ, Một nửa yêu thương của đạo diễn Lý Khắc Lynh, Truy tìm kho báu của đạo diễn Lê Lộc, Hương ga của đạo diễn Cường Ngô, Lẩn khuất một tên người của đạo diễn Vũ Thái Hòa, Mùa cúc susi của đạo diễn Phạm Lộc… 


Trong bất cứ vai trò nào, anh cũng đều làm việc bằng nhiệt huyết và lòng đam mê

Chào Huỳnh Trường Thịnh! Trong những bộ phim đã tham gia, vai diễn nào giúp bạn đến gần hơn với khán giả?

Có thể đó là nhân vật Trương Định trong Bình Tây đại nguyên soái của đạo diễn Phan Hoàng phát sóng trên kênh HTV9. Để chuẩn bị cho vai diễn này, tôi đã bỏ hơn 2 tháng đi học võ, từ chối nhận nhiều bộ phim, nhằm toàn tâm toàn ý cho nhân vật của mình trong suốt nửa năm trời. 

Bạn có thể chia sẻ thêm về vai diễn, cũng như những khó khăn phải vượt qua khi tham gia bộ phim này?

Bình Tây đại nguyên soái là bộ phim lịch sử đầu tiên mà tôi tham gia, nên trong quá trình thể hiện vai Trương Định, nhất là thời điểm ông 40 tuổi, tôi đã gặp rất nhiều trở ngại vì kinh nghiệm và vốn sống chưa thật sự chín chắn. Thế nên, để vai diễn trọn vẹn, tôi phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu kịch bản, tập cách đi đứng, tác phong của người xưa. Những ngày đầu phim bấm máy, sự bỡ ngỡ khiến tôi phải gồng mình để cho ra một vị tướng. Nhưng càng về sau, càng thấm nhân vật, tôi không phải gắng gượng nữa.


Nhân vật Trương Định trong bộ phim “Bình Tây đại nguyên soái” là vai diễn giúp Huỳnh Trường Thịnh đến gần với khán giả

Còn vai diễn trong sitcom “Hoàng tử ơi, anh ở đâu?” đang ra mắt khán giả? 

Trong phim, tôi vào vai anh chàng huấn luyện viên thể hình đẹp trai, được nhiều người đẹp theo đuổi, có bạn là Kim - cô gái công sở xinh đẹp, thông minh do nữ diễn viên Huỳnh Thảo Trang thể hiện. Theo nhìn nhận cá nhân, đây cũng là mẫu nhân vật cực kỳ thú vị đối với tôi, vì đó là vai diễn chuẩn “soái ca” như các bạn trẻ thường gọi hiện nay.

Đảm nhận nhân vật này, bạn phải trải những khó khăn nào so với loạt vai diễn đã từng thể hiện?

Mỗi nhân vật trong mỗi bộ phim đều có diễn biến khác nhau, đòi hỏi người diễn viên phải tìm hiểu thật kỹ kịch bản, cũng như tâm lý nhân vật. Vai diễn này cũng không ngoại lệ, nhưng tôi đã vượt qua nó bằng chính tình yêu của mình đối với công việc diễn xuất, và sự chia sẻ, hỗ trợ của tất cả ê-kíp thực hiện bộ phim. 


Vai diễn mới nhất của Huỳnh Trường Thịnh trong sitcom “Hoàng tử ơi, anh ở đâu?” là một “soái ca”

Ngoài vai trò của một người mẫu, diễn viên, được biết bạn cũng đang đẩy mạnh công việc ca hát bằng một album trong thời gian tới?   

Đúng là như vậy. Song song với việc đi hát khi nhận được lời mời, tôi đang phân bổ cũng như sắp xếp thời gian để luyện thanh, tập vũ đạo cho việc chuẩn bị ra mắt thính giả sản phẩm âm nhạc đầu tay.   

Điều đó có nghĩa là làng nhạc Việt sẽ có thêm một ca sĩ “danh chính ngôn thuận” mang tên Huỳnh Trường Thịnh?

Nếu được như vậy thì chẳng có hạnh phúc nào bằng đối với tôi. Và để có được điều “danh chính ngôn thuận” đó, tôi sẽ cố gắng trau dồi, học hỏi để đáp lại tình cảm mà khán thính giả đã dành cho mình.


Huỳnh Trường Thịnh sẽ đẩy mạnh vai trò ca sĩ trong thời gian tới 

Được biết, bạn là mẫu người lạc quan. Vậy đâu là cách để bạn vượt qua thử thách nếu như gặp phải trong cuộc sống và công việc?

Châm ngôn sống của tôi là: “Bi kịch nên được sử dụng như nguồn sức mạnh”. Vì vậy, ngay cả khi phải đối mặt với khó khăn, thất bại, thậm chí là bi kịch, tôi đều suy nghĩ tích cực để tìm cách khắc phục và giải quyết. Bởi theo tôi, khi khó khăn, thất bại và bi kịch được sử dụng như nguồn sức mạnh thì không gì là không thể vượt qua.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện, với những chia sẻ đáng trân trọng về kinh nghiệm sống, cũng như công việc!

Duy Anh (Ảnh do nhân vật cung cấp)