Diễn viên

Huỳnh Thanh Tùng: Làm mới mình với “Đảo Khát”

Huỳnh Thanh Tùng từng xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình với các dạng vai khác nhau. Với nhân vật Hai Hên trong “Đảo Khát”, Huỳnh Thanh Tùng đã có một cuộc “lột xác ngoạn mục” để làm mới bản thân.


Huỳnh Thanh Tùng là một diễn viên trẻ, nhiệt huyết với nghề

Chào Huỳnh Thanh Tùng! Anh có thể chia sẻ về vai diễn mà mình thể hiện trong phim "Đảo Khát"?

Hai Hên do tôi đảm nhận trong phim Đảo Khát (đang phát sóng vào lúc 22g từ thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh HTV9) là một “trai biển” đúng nghĩa. Nhà Hai Hên nghèo lắm, anh mồ côi ba từ nhỏ, sống với mẹ và cũng là trụ cột trong gia đình. Ngoài khả năng bơi, lặn, đánh bắt cá giỏi nhất làng, Hai Hên còn được bà con trong làng yêu quý bởi bản tính hiền lành, hiếu thảo và siêng năng. 

Theo Thanh Tùng, Hai Hên có phải là một vai thử thách?

Trước khi nhận vai Hai Hên nghèo khó, tôi đã nhận vai nam chính nhà giàu, đi xe hơi, ngủ nhà lầu, yêu đương lăng nhăng trong một bộ phim khác. Nhưng đến lúc cầm cuốn kịch bản Đảo Khát, tôi càng đọc càng bị lôi cuốn bởi sức hút và những cái khó mà nhân vật Hai Hên mang lại. Bất cứ một vai diễn nào cũng đều có những khó khăn, và Hai Hên mà tôi thể hiện là một ví dụ điển hình.


Huỳnh Thanh Tùng bị nhân vật vai Hai Hên cuốn hút trong “Đảo khát” ngay khi đọc kịch bản

Khó khăn mà Thanh Tùng nói ở trên là gì? Phải chăng sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Long, nhưng anh lại sợ… nước?

Có thể nói là như vậy, bình thường diễn xuất đã khó, với Hai Hên, tôi vừa phải bơi, vừa phải lặn song song với diễn xuất nên gặp khó khăn rất nhiều. Sinh ra và lớn lên ở miền Tây, nhưng khi quyết định nhận vai Hai Hên, tôi cũng phải suy nghĩ rất nhiều. Giống như một con cá sống trong ao hồ giờ phải ra sông lớn nên có một chút đắn đo, nhưng đây cũng chính là lý do để tôi quyết định thử sức mình.

Anh có thể nói rõ hơn về những khó khăn trong quá trình đảm nhận nhân vật Hai Hên?

Khó khăn thì nhiều lắm, với bối cảnh nói về nông thôn: trồng lúa, trồng rau, bắt cá, chạy ghe máy đuôi tôm, tôi đã quá quen thuộc rồi. Còn với Đảo Khát cũng như với Hai Hên, tôi phải ra đảo quay, tất cả chỉ là cát, đá, quặng, biển... Không chỉ có vậy, với những cảnh Hai Hên lặn biển, chỗ sâu thì phải mang bình oxy, chỗ cạn thì phải ngậm ống thổi oxy của máy bơm, mọi thứ đã khó mà còn phải kết hợp với diễn xuất nữa. 


Tham gia bộ phim này, anh cùng ê-kíp phải ra đảo Lý Sơn để quay

Ngoài ra, những cảnh trên tàu khi dân biển ra khơi thì “trời ơi”... chỉ có ai đã từng đi tàu đánh cá ra khơi lần đầu, mới hiểu được cảm giác này như thế nào. Với chúng tôi cũng vậy, vừa hồi hộp, vừa lo lắng, vừa phải lo diễn xuất, nên việc sợ hãi nhân lên gấp bội. 

Tôi nhớ có những cảnh các anh chị diễn viên trong đoàn, phải cố gắng hoàn thành cho trọn vẹn rồi mới dám chạy đi nôn thốc nôn tháo vì say sóng. Riêng tôi, cảnh Hai Hên ngồi trên mũi tàu, thể hiện một người gan lì, không sợ nguy hiểm. Nhưng thực tế, mỗi đợt sóng đánh lên, đánh xuống là tim muốn tôi rơi ra ngoài và chỉ mong cảnh quay kết thúc nhanh chóng.

Được biết, trong phim “thú cưng” mang tên Suki của anh cũng tham gia diễn xuất?

Đúng là như vậy! Khi tôi giới thiệu Suki vào vai Bi, đạo diễn Phương Nam có hỏi tôi một câu: Mắt nó có hồn không? Tôi không biết phải nói làm sao nên khi về nhà, tôi liền chụp hình Suki gửi cho anh. Xem xong hình tôi gửi, anh gật đầu cái rụp, và đó cũng là nhân duyên để Suki có mặt trong phim Đảo Khát. Bất ngờ hơn nữa, là trong phim tôi không diễn chung với Suki. Ban đầu, tôi có phần lo lắng vì sợ Suki có phần hơi quậy phá. Nhưng trong quá trình quay, Suki rất biết nghe lời nên tôi cũng an tâm.


Bên cạnh diễn xuất, anh đang phụ giúp gia đình phát triển kinh doanh

Sắp tới, anh có dự định gì để phát triển sự nghiệp? 

Hiện tại, ngoài phim ảnh, tôi đang phụ gia đình trong việc kinh doanh, phát triển trại cá giống. Nếu nhận được lời mời những gameshow truyền hình, quảng cáo phù hợp với mình, tôi cũng sẽ sắp xếp thời gian để tham gia.

Cảm ơn Huỳnh Thanh Tùng về những chia sẻ thú vị xoay quanh bộ phim “Đảo Khát”!

Đinh Nguyễn
Xem thêm