Huỳnh Quý cố gắng “bung hết” 200% khả năng để hoàn thành vai diễn

Huỳnh Quý là một gương mặt trẻ của làng nghệ thuật, nhưng "gia tài" phim ảnh của anh không hề ít. Đặc biệt sau khi trở thành “người bạn quốc dân” trong sitcom “Gia đình là số 1”, chàng diễn viên này chiếm được không ít tình cảm của khán giả.


Huỳnh Quý (phải) xuất thân là một diễn viên kịch nói 

Sau khi tốt nghiệp khoa Diễn viên Kịch nói - đại học Sân khấu - Điện ảnh TP. Hồ Chí Minh, Huỳnh Quý đã tạo được dấu ấn ngay từ những bước đi đầu tiên trên con đường nghệ thuật. Tuy xuất phát điểm của Huỳnh Quý là một diễn viên kịch, nhưng anh lại muốn thử thách bản thân nhiều hơn ở nhiều lĩnh vực khác. Vì vậy, Huỳnh Quý “đánh liều” rẽ qua con đường diễn hài thông qua các cuộc thi Học viện danh hài, Đấu trường tiếu lâm... Với nét hài duyên dáng, Huỳnh Quý tiếp tục chiếm được cảm tình của người đối diện một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, chàng diễn viên trẻ này từng góp mặt trong nhiều dự án phim truyền hình dài như: Vợ chúa chồng tôi, Tội ác không dung thứ, Một văn phòng luật sư... Có thể tuyến nhân vật mà anh đảm nhận vẫn chỉ làm nền cho những nhân vật chính, nhưng cũng đủ khiến khán giả nhớ đến cái tên Huỳnh Quý.

Đặc biệt, từ sau khi tham gia sitcom Gia đình là số 1 - phần 1, nhân vật Phan Phú Quý - bạn thân của Đức Mẫn (do Gin Tuấn Kiệt đóng) của anh đã làm cho người xem phải nhớ đến và ưu ái đặt cho Huỳnh Quý biệt danh “người bạn quốc dân”. 


Anh từng được khán giả ưu ái đặt cho biệt danh “người bạn quốc dân” khi đảm nhận vai Phan Phú Quý ở phần 1

Trở lại phần 2 của sitcom “đình đám” Gia đình là số 1, nam diễn viên này tiếp tục chinh phục người hâm mộ bằng hình ảnh “người bạn quốc dân” nhưng hoàn toàn mới. Đó là Kì Quang, một anh chàng sáng láng, đẹp trai, dễ thương, biết lấy lòng người lớn, sở hữu IQ rất cao và cũng là bạn thân của nhân vật Trạng Nguyên (do Bi Max đảm nhận).

Trong lần hóa thân này, Huỳnh Quý đã chuẩn bị như thế nào cho vai diễn. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của “anh chàng Kì Quang” Huỳnh Quý nhé!

Sitcom “Gia đình là số 1” được Việt hóa từ phim Hàn Quốc. Vậy Huỳnh Quý có từng xem qua nhân vật của mình ở bản gốc chưa?

Thật sự Huỳnh Quý có xem qua vài tập đầu của phiên bản Hàn để xem màu sắc của nhân vật do diễn viên bên Hàn thể hiện như thế nào. Nhưng đây cũng không phải là điều quan trọng bởi trước đó, Huỳnh Quý đã nghiên cứu rất kỹ kịch bản về vai diễn Kì Quang của mình. Huỳnh Quý muốn diễn xuất theo cách riêng của mình nên sau này không xem những tập tiếp theo của bản gốc nữa.

Vậy Kì Quang của Huỳnh Quý có điểm gì giống hay đã thay đổi toàn bộ so với bản gốc Hàn Quốc? 

Về tình huống, phiên bản Việt vẫn lấy nguyên vẹn từ phim Hàn. Nhưng các nhân vật trong phim, không riêng gì Kì Quang của Huỳnh Quý đều được mọi người thêm thắt, biến hóa để tạo nhiều màu sắc hơn qua mảng miếng và cách diễn.


Huỳnh Quý đảm nhận vai Kì Quang trong phần 2 của “Gia đình là số 1”

So với phần 1, “đất diễn” của Huỳnh Quý ở “Gia đình là số 1 - phần 2” nhiều hơn. Vậy Huỳnh Quý có gặp trở ngại gì không?

Bản thân Huỳnh Quý cũng gặp khá nhiều áp lực khi phải tìm ra màu sắc, cách hóa thân làm sao cho vai diễn thú vị. Bởi Huỳnh Quý muốn nhân vật Kì Quang phải thật khác biệt so với cậu bạn thân Phan Phan Phú Quý ở phần 1 cũng như nhân vật ở bản gốc Hàn. Vì Phan Phú Quý đã phần nào ghi điểm trong lòng khán giả nên ở phần 2, Huỳnh Quý đã cố gắng làm sao để Kì Quang ấn tượng hơn.

Sitcom là những câu chuyện ngắn hài hước, chắc chắn trong quá trình quay sẽ có rất nhiều điều thú vị. Huỳnh Quý có thể bật mí một vài cảnh quay đó?

Chắc chắn là khi tham gia bộ phim này, không chỉ riêng Huỳnh Quý và cả đoàn phim đều “bỏ túi” rất nhiều câu chuyện hài hước. Với Huỳnh Quý, cảnh Kì Quang tỏ tình với cô giáo Diễm My do chị Diệu Nhi đảm nhận rất thú vị. Bởi anh chàng này dùng rất nhiều lời lẽ “sến súa” để đi cua gái như: “Đôi mắt chị đen hun hút, sâu như hố đen vũ trụ, xuyên thủng cả tầng Ôzôn; Em thích mái tóc của chị, mái tóc sọ dừa có một không hai mà không ai dám để; Nét đẹp của chị là nét đẹp cực độc, nét đẹp xám xịt cả một bầu trời, nhìn muốn di dời cả một thành thị...” 


Huỳnh Quý rất ấn tượng với những cảnh quay chung với Diệu Nhi

Ngoài ra, cảnh hôn giữa Kì Quang và Diễm My cũng vô cùng ấn tượng. Thật sự lúc Huỳnh Quý xem kịch bản về phân đoạn này đã tưởng tượng ra mình nên diễn thế nào rồi. Vậy mà đến lúc bấm máy, Huỳnh Quý vô cùng hồi hộp nên lúc diễn, xém chút nữa nụ hôn phim ảnh đã trở thành nụ hôn đặc biệt. Chắc chắn rằng, khi theo dõi, khán giả cũng sẽ nhận thấy đây là phân đoạn rất hài hước và dễ thương.

Tham gia một bộ phim remake, diễn viên ắt hẳn sẽ bị đem ra so sánh, đặc biệt khi bản gốc lại quá thành công. Huỳnh Quý có rơi vào trường hợp này không?

Khi tham gia một bộ phim remake, chắc chắn diễn viên sẽ nhận được những ý kiến khen chê từ khán giả. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau. Huỳnh Quý nghĩ, ý kiến của mỗi khán giả chính là những lời góp ý chân thật nhất giúp diễn viên có thể hoàn thiện diễn xuất.

Trước đây, khi Gia đình là số 1 - phần 1 phát sóng, đoàn phim cũng đã “hứng” khá nhiều “gạch đá” từ phía khán giả. Tuy nhiên như mọi người đã thấy, sau đó hiệu ứng và sự đón nhận của khán giả dành cho phần 1 ngày càng nhiều hơn. Vì vậy, Huỳnh Quý mong rằng, với những nỗ lực và cố gắng của mọi người trong đoàn phim, phần 2 cũng sẽ nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Ở phần 1, nhân vật Phan Phú Quý để lại ấn tượng trong lòng khán giả với câu nói quen thuộc: “Bạn thân ơi”. Vậy ở phần 2 này, Kì Quang của Huỳnh Quý có câu “cửa miệng” nào không? 

Vì khán giả đã quá quen thuộc với câu nói: “Bạn thân ơi” của Phan Phú Quý ở phần 1 nên sang phần 2, Huỳnh Quý đã suy nghĩ đến việc tìm thêm những điểm khác biệt cũng như đổi cách xưng hô để tạo sự mới mẻ cho nhân vật Kì Quang. 

Thời gian này, các bạn trên cộng đồng mạng hay gọi nhau là: “Mọi người ơi”, nên Huỳnh Quý chợt nghĩ  hay là mình đổi lại thành: “Bạn mình ơi” để làm nên điểm nhấn cho Kì Quang. Thế là cụm từ đó đã trở thành câu cửa miệng của Kì Quang khi anh trò chuyện với mọi người và cũng được khán giả nhớ đến. 


Huỳnh Quý luôn cố gắng “bung hết” 200% khả năng để hoàn thành tốt những gì mình đảm nhận

Các thành viên trong “Gia đình là số 1” như: Anh Tú, Gin Tuấn Kiệt, Phát La… bước ra từ phần 1 cũng phần nào tạo được dấu ấn trong lòng người xem. Huỳnh Quý có kỳ vọng bản thân cũng sẽ được như vậy?

Huỳnh Quý nghĩ việc để lại dấu ấn quan trọng ở sự đánh giá và nhìn nhận từ phía khán giả. Bản thân Huỳnh Quý luôn cố gắng “bung hết” 200% khả năng trong từng phân đoạn không chỉ riêng trong Gia đình là số 1 mà trong tất cả vai trò mà mình đảm nhận.

Cảm ơn Huỳnh Quý về những chia sẻ này!

Ngọc Tú