Diễn viên

Hứa Minh Đạt: Người đàn ông của gia đình

Khác hẳn với ông Toàn Năng trong “Muôn kiểu làm dâu”, hiện đang phát trên sóng vào lúc 19g55 từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên HTV7, Hứa Minh Đạt ở ngoài đời là một người đàn ông đích thực, một người chồng mẫu mực.


Diễn viên Hứa Minh Đạt ngoài đời là một người chồng mẫu mực

Đó cũng chính là bí quyết để tổ ấm của Hứa Minh Đạt luôn đầy ắp tiếng cười, dù cuộc sống và công việc của anh đôi lúc không được như ý muốn. Hứa Minh Đạt yêu và kết hôn với nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ vào tháng 7 năm 2010. Cho đến hiện tại, cặp vợ chồng nghệ sĩ này đã có với nhau 2 cậu quý tử dễ thương và chăm ngoan. 

Nói về gia đình mình, Hứa Minh Đạt thổ lộ, có được thành công như ngày hôm nay, một phần do sự cố gắng, nỗ lực của bản thân. Bên cạnh đó, còn là sự hy sinh thầm lặng của bà xã. Bởi có thời điểm, nữ diễn viên Lâm Vỹ Dạ phải dồn nén tình yêu với nghệ thuật, ở nhà chăm sóc cho mấy sắp nhỏ, để Hứa Minh Đạt an tâm chạy đua với lịch diễn tại các sân khấu, cũng như phim trường. 


Hứa Minh Đạt đảm nhận vai ông Toàn Năng trong sitcom “Muôn kiểu làm dâu”

Với nhiều người làm nghề, nhất là những ai đã từng có thời gian gắn bó với sân khấu Nụ Cười Mới (Quận 10 - Thành phố Hồ Chí Minh), thì trong mắt họ, từ lâu Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt đã là cặp đôi hoàn hảo. Bạn bè của cặp vợ chồng này vẫn thường nói đùa: “Khi nào buồn buồn, cứ lên facebook của Hứa Minh Đạt, thế nào cũng sẽ bật cười vì “trò quỷ” của ba cha con anh.

Nhìn cách Hứa Minh Đạt chơi đùa với hai cậu con trai, nếu không biết rõ về gia cảnh của anh, hẳn nhiều người sẽ nghĩ họ là ba chú cháu, hoặc ba anh em hơn là ba cha con. Anh có thể khiến các con cười sằng sặc vì những câu chuyện ngộ nghĩnh tự sáng tác, hay những buổi biểu diễn văn nghệ “cây nhà lá vườn” với các tiết mục đầy ngẫu hứng từ giọng ca “đâm hơi”, đến những điệu nhảy chỉ có thể là của… Hứa Minh Đạt. 

Từ những ngày đầu tham gia đảm nhận các vai diễn nhỏ cho đến khi có cơ hội thử sức với những vai diễn lớn hơn, mọi người đều thấy ở Hứa Minh Đạt là một diễn viên tiềm năng, bởi anh nhập vai rất khéo. Có một thời kỳ tên tuổi của anh nổi tiếng khắp nơi nhờ cách diễn tỉnh rụi, đôi khi là “tưng tửng”, mang đến nhiều bất ngờ cho người xem. 

Còn hiện tại, anh là một cây hài, một diễn viên chắc tay. Vai diễn nào anh cũng dễ dàng nắm bắt tâm lý, biểu đạt một cách nhuần nhuyễn. Và Hứa Minh Đạt cũng chính là cái tên được nhiều đạo diễn tin tưởng, giao vai mà không cần lo nghĩ gì.


Hứa Minh Đạt trong sitcom “Gia đình sô-bít”

Chào Hứa Minh Đạt! Anh có thể chia sẻ về vai diễn của mình trong sitcom “Muôn kiểu làm dâu”?

Trong bộ phim sitcom Muôn kiểu làm dâu, tôi được nữ đạo diễn Cẩm Hà giao cho đảm nhận nhân vật mang tên ông Toàn Năng. Cho rằng kinh nghiệm, tuổi tác sẽ chiến thắng tất cả, ở toà soạn, ông Toàn Năng luôn khoe khoang về “thâm niên” làm nghề của mình để đàn áp nhân viên. Nhưng “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, trước năng lực vượt trội của Minh Anh (Kim Tuyến đóng), ông Toàn Năng đã phải thu mình lại. 

Hứa Minh Đạt thường đảm nhận tuyến vai diễn hài hước, còn với ông Toàn Năng, anh có sợ tuyến nhân vật phản diện này sẽ khiến bản thân mất đi một lượng khán giả đáng kể?

Tôi thật sự hạnh phúc vì được khán giả yêu thương bởi lối diễn xuất hài hước, đơn giản của mình từ trước tới giờ. Vì vậy, với ông Toàn Năng, tôi cũng hy vọng dù có thế nào đi nữa, khán giả sẽ được cười thoải mái với những “miếng” hài đặc trưng mà tôi mang đến cho nhân vật. 


Gia đình nhỏ luôn đầy ắp tiếng cười của Hứa Minh Đạt 

Anh có thể bật mí về những dự án nghệ thuật của mình trong thời gian tới?

Ngoài vai diễn trong sitcom Muôn kiểu làm dâu, tôi cũng mới hoàn thành xong một vai diễn vô cùng thú vị trong một bộ phim điện ảnh sẽ được trình chiếu vào dịp Tết Canh Tý. Tất cả bí mật sẽ được bật mí khi bộ phim ra mắt, và tôi tin đây sẽ là món quà, món ăn tinh thần bổ ích cho tất cả mọi người nhân dịp Xuân 2020.  

Cảm ơn Hứa Minh Đạt về những chia sẻ chân thành!

Duy Anh