(HTV) - Chúng ta có thể rèn khả năng tự học bằng nhiều cách như sắp xếp thời gian hợp lý, tìm tài liệu phù hợp, tạo môi trường học thoải mái, phát triển tư duy và phân tích thông tin.
(HTV) - Ngày Trái Đất được Liên Hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm, nhằm để chúng ta cùng nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của môi trường và chung tay hành động bảo vệ Trái Đất khỏi những tác động tiêu cực của con người.
(HTV) - Ẩn mình trong núi rừng Tây Bắc hùng vĩ, trà Shan tuyết cổ thụ là tài nguyên quý giá, cây trồng chủ lực mang lại giá trị kinh tế cao cho cộng đồng người dân tộc thiểu số.
(HTV) - Tình trạng giải phóng mặt bằng chậm trễ tại khu dân cư Phong Phú 4 và Gia Hòa đang khiến dự án mở rộng Quốc lộ 50 qua TP.HCM chững lại, ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ thi công và mục tiêu hoàn thành dự án.
(HTV) - TP.HCM hỗ trợ nước ngọt cho các vùng xâm nhập mặn.
(HTV) - Trong 03 tháng đầu năm 2024, sản lượng điện tiêu thụ tại TP.HCM đã tăng 10,79% - cao nhất trong hơn 10 năm qua và dự báo mức tiêu thụ điện năng sẽ tiếp tục lập kỷ lục trong những tháng tới.
(HTV) - Dự án xây dựng mở rộng Quốc lộ 50, đoạn qua TP.HCM có tổng chiều dài toàn tuyến gần 7km - từ nút giao với đường Nguyễn Văn Linh đến giáp ranh tỉnh Long An - được TP.HCM khởi công xây dựng từ cuối năm 2023 đến nay.
(HTV) - Du lịch biển là nơi được nhiều gia đình lựa chọn trong kỳ nghỉ hè oi bức, đặc biệt là vào dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, du khách cần lưu ý đến các màu cờ cảnh báo trên biển.
(HTV) - Các chuyên gia cảnh báo rằng mức độ tác động của tia UV đã vượt quá ngưỡng an toàn ở nhiều khu vực. Đặc biệt là trong mùa hè này, khi ánh nắng trở nên mạnh mẽ và gay gắt hơn, nguy cơ từ tia UV trở nên cao hơn bao giờ hết.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã quyết định tiếp tục hỗ trợ triển khai lớp học số môn Tiếng Anh cho một số trường tiểu học tại tỉnh Lào Cai và huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) từ học kỳ 2 năm học 2023-2024.
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 17/6, nhóm các nước G7 đã chính thức ra tuyên bố chung về tình hình căng thẳng giữa Israel và Iran.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel vừa gửi thông báo tới cộng đồng người Việt tại nước sở tại cho biết sáng 17/6, xung đột giữa Israel và Iran đã chuyển sang chiến thuật tấn công ban ngày, có thể làm gia tăng nguy cơ thương vong và thiệt hại.
(HTV) - Ngày 17/6, Israel cho biết họ đã tiêu diệt tân Tổng tham mưu trưởng quân đội Iran, chỉ vài ngày sau khi người này được bổ nhiệm thay thế Tổng tham mưu trưởng thiệt mạng trong loạt tấn công của Israel hôm 13/6.
(HTV) - Mới đây, chuỗi cửa hàng cà phê Highlands Coffee đã chính thức công bố hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) triển khai phương thức thanh toán VietQR Pay trên toàn bộ hệ thống cửa hàng trên cả nước.
(HTV) - Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình bài giảng đại chúng với chuyên đề “Vai trò của Marketing trong môi trường số”.
(HTV) - Đã gần 1 tuần TP.HCM vận hành thử nghiệm chính quyền 2 cấp. Quá trình thử nghiệm vẫn đang được các cơ quan, đơn vị, triển khai chủ động, hướng đến mục tiêu bảo đảm ổn định quản lý nhà nước và không để gián đoạn khi phục vụ người dân, doanh nghiệp.
(HTV) - UBND TP.HCM, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Dương tổ chức hội nghị sắp xếp tổ chức bộ máy sở, ngành và các đơn vị sự nghiệp công lập, nhằm triển khai Nghị quyết số 202 của Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh.