Hội Phụ nữ, Quỹ CWED và UN Women trao vốn cho 85 phụ nữ tại Quận 10

MINH TÒNG - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/4/2024, 08:14

(HTV) - Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM, Quỹ CWED và Cơ quan Liên hiệp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam đã tổ chức trao vốn cho 85 phụ nữ tại Quận 10 với số tiền gần 468 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Hội LHPN TP.HCM cho biết: "Sau đại dịch COVID-19, nhiều gia đình, đặc biệt là các hộ có phụ nữ là trụ cột, rơi vào cảnh khó khăn. Nhờ nguồn quỹ hỗ trợ từ dự án của UN Women, Hội LHPN TP.HCM có cơ hội tiếp sức cho các chị em phụ nữ có thêm điều kiện phát triển kinh tế gia đình, nâng cao chất lượng cuộc sống." Dự án hỗ trợ này sẽ tiếp tục được triển khai tại 11 quận, huyện khác trên địa bàn thành phố trong những ngày sắp tới.

Chương trình trao vốn nằm trong khuôn khổ dự án "Ứng phó khẩn cấp và hỗ trợ phục hồi cho phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực, bị ảnh hưởng nặng nề bởi làn sóng COVID-19 lần thứ tư tại TP.HCM". Dự án do UN Women thực hiện với tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho phụ nữ bị bạo lực, hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực và bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 phục hồi cuộc sống; nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, trao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; góp phần tạo môi trường sống an toàn, sạch sẽ hơn thông qua việc giảm thiểu và thích ứng hiệu quả với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai, xây dựng khả năng chống chịu, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

Chương trình trao vốn hỗ trợ cho 85 phụ nữ tại Quận 10 là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các tổ chức đối với phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng rằng nguồn vốn hỗ trợ này sẽ giúp các chị em phụ nữ có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống và đóng góp cho cộng đồng.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.