Hoàng Rapper ủng hộ cách Trấn Thành xử lý những lời đồn thất thiệt

Hoàng Rapper bày tỏ sự ủng hộ nghệ sĩ Trấn Thành đã xử lý rất quyết liệt, rất triệt để những tài khoản tung tin đồn thất thiệt, gây ảnh hưởng đến danh tiếng của nam nghệ sĩ trong thời gian qua.

 Bảo Kun và Tuyền Tăng là khách mời tập 62

“Thanh xuân và thói quen đổ lỗi” là chủ đề mà hai khách mời là ca sĩ Bảo Kun và diễn viên Tuyền Tăng cùng nhau tranh luận, đưa ra nhiều góc nhìn cho vấn nạn “thói quen” đổ lỗi – điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng bắt gặp, từng phạm phải trong cuộc sống. 

Hoàng Rapper cho rằng Trấn Thành đã xử lý rất tốt hững kẻ gây rối 

Mặc dù chưa gặp phải vấn đề lớn như câu chuyện của MC Liêu Hà Trinh gợi ý, nhưng Hoàng Rapper đã lấy ví dụ từ ồn ào mới đây xoay quanh việc MC Trấn Thành bị tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội. Anh cho rằng các tài khoản đó chưa ý thức được hành vi sai trái của mình mà luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác. 

“Người tung tin thì đổ thừa cho những yếu tố xung quanh, cho việc mình chỉ giỡn với bạn bè. Người bấm nút share, lan truyền thông tin thì đổ lỗi cho người khác đăng rồi mình share lại. Đó là biểu hiện của sự đổ lỗi”. 

Những ai đã theo dõi kênh YouTube của nghệ sĩ Trấn Thành cũng từng biết câu chuyện này, chủ tài khoản sau khi tung tin đồn đã nhận lỗi nhưng cũng lấy lý do chỉ share cho vui. Một tài khoản bên Singapore thì còn “đổ lỗi” ngược lại cho MC Trấn Thành rằng tại sao lại làm lộ thông tin của cô ấy. Tất cả những phản ứng đó khiến khán giả hết sức bức xúc và ủng hộ quyết tâm “làm tới nơi” của Trấn Thành. 

 Hoàng Rapper ủng hộ cách xử lý của Trấn Thành

Hoàng Rapper hoàn toàn ủng hộ nghệ sĩ Trấn Thành đã hành xử rất cứng rắn, triệt để đối với những tài khoản đó. “MC Trấn Thành đã làm rất triệt để, làm rất hiệu quả khiến cho những tài khoản đó hết đường chối cãi. Họ đổ cho việc họ chỉ bấm nút share mà không nghĩ nó có hậu quả như thế nào đối với người khác”, Hoàng Rapper nói thêm. 

Nhân sự việc này, tác giả ca khúc “Vì sao” cũng khuyên những ai đang dùng mạng xã hội phải tỉnh táo khi phát ngôn hoặc chia sẻ bất cứ một thông tin gì, tránh gây phiền phức đến cho người khác rồi lại tìm cách đổ lỗi. 

Tuyền Tăng thừa nhận từng vô trách nhiệm với cơ hội của mình

Diễn viên Tuyền Tăng còn bổ sung cho quan điểm của Hoàng Rapper rằng việc đổ lỗi như vậy rất vô trách nhiệm và Vân Trang cũng đồng tình với ý kiến này. Tuyền Tăng còn lấy câu chuyện của bản thân mình làm minh chứng: “Em đã từng thử vai và không đạt, người bên ban catsing nhận xét cũng khá nặng lời. Phản ứng của em khi ra đến cửa là em đổ lỗi cho bạn diễn của em diễn không tốt. 

Nhưng cách ứng xử và tư duy như vậy đã khiến em mất điểm vì một người bạn đã nói với em rằng em có thể đổi bạn diễn hoặc tìm những hướng giải quyết khác thay vì đổ lỗi. Như vậy là em vô trách nhiệm với cơ hội của mình”. 

 Tuyền Tăng từng vô trách nhiệm với cơ hội của mình

Vân Trang không bàn luận nhiều nữa về vấn đề này vì Tuyền Tăng đã lập luận rất mạch lạc, sắc sảo. Nữ diễn viên chỉ chốt lại rằng: “Nói người đổ lỗi là người vô trách nhiệm em thấy đúng hoàn toàn. Trước hết là họ vô trách nhiệm với chính bản thân họ”. Vân Trang còn nói thêm rằng, người hay đổ lỗi là người không dám đối diện với sai lầm của mình. 

Trong tập phát sóng tuần này thì Bảo Kun và Hoàng Rapper hơi lép vế vì thường xuyên đứng về phía đối lập với “nhà gái” Vân Trang, Tuyền Tăng để phản biện. Tuy nhiên, Bảo Kun cũng đã có được những ý tưởng rất hay về thói quen đổ lỗi. 

Nam ca sĩ cho rằng thói quen này “như một biện pháp để tự bảo vệ bản thân mình nếu bị ai đó tấn công hoặc cũng bị đổ lỗi”. Như vậy Bảo Kun khẳng định việc “đổ lỗi” không phải hoàn toàn xấu xa. “Mình ở trong hoàn cảnh của người ta, biết đâu được mình cũng sẽ đồng cảm, đôi lúc mình cũng sẽ hành xử như vậy nên mình không nói trước được điều gì”, Bảo Kun nói thêm. 

 Bảo Kun cho rằng việc "đổ lỗi" không phải hoàn toàn xấu xa

Vân Trang, Hoàng Rapper đồng quan điểm trong vấn đề nuôi dạy con cái

Cũng trong quá trình tranh luận, Vân Trang đưa ra nhiều lý lẽ về tác hại của việc đổ lỗi không chỉ với tuổi thanh xuân, mà còn đối với các em nhỏ nếu không được bố mẹ giáo dục đúng cách. 

Cô cho hay: “Em thấy tâm lý chung của rất nhiều phụ huynh khi chăm con mình không đúng. Ví dụ như con mình bị té, bị đau là sẽ đổ lỗi ngay, tại cái bàn này làm con đau, tại cái ghế này làm con đau. Em nghĩ đó là thói quen không được tốt và mình phải thay đổi thì mới dạy con mình dám nhận lỗi, dám chịu trách nhiệm nếu có những lỗi lầm sau này được”. Suy nghĩ của Vân Trang nhận được sự đồng tình, ủng hộ từ Hoàng Rapper.

 Vân Trang chỉ ra lỗi sai cơ bản của việc giáo dục con cái và nhận được sự đồng tình của Hoàng Rapper

Tuy nhiên Hoàng Rapper lại không có “tinh thần thép” như Vân Trang, trong khi đồng nghiệp khẳng định những đứa trẻ như những tờ giấy trắng và nếu ba mẹ không dạy con không đúng cách thì sẽ dễ bị vô trách nhiệm, thì Hoàng Rapper cho rằng nói như vậy hơi nặng lời. Anh nghĩ nói như vậy trong lứa tuổi thanh xuân thì hơi tàn nhẫn với các bé. Thế nhưng Vân Trang quyết liệt bảo vệ quan điểm, vì với cô đó là sự thật.

Có thể thấy Vân Trang rất quan tâm về vấn đề giáo dục con cái, đôi lúc còn tỏ ra rất nghiêm khắc với con gái. Nhưng vấn đề Vân Trang đặt ra giúp các bậc phụ huynh có thêm kiến thức, kinh nghiệm để giáo dục các bé. Hoàng Rapper cũng là ông bố ba con nên anh cũng có rất nhiều bí kíp nuôi dạy con, đặc biệt là các bé trai khá hiếu động. 

Chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Huy Thu