Hồ Bích Trâm: Vừa trở lại màn ảnh đã bị gắn mác “châu chấu”

Hồ Bích Trâm vừa có hóa thân mới trong phim “Muôn kiểu làm dâu”. Cô vào vai nàng “tiểu tam” bất chấp mọi thứ để chen ngang tình cảm của người khác. Nhân vật xấu tính này đã khiến Hồ Bích Trâm "bất đắc dĩ" có thêm một biệt danh mới là “châu chấu”.


Thoát khỏi hình ảnh “manly”, Hồ Bích Trâm ngày càng quyến rũ 

Là một diễn viên đầy nhiệt huyết, Hồ Bích Trâm mong muốn có cơ hội thử sức ở đa dạng vai. Vẻ ngoài năng động đã khiến cô luôn được các đạo diễn chọn cho nhân vật có cá tính mạnh, có thể kể đến như vai Tự Nhiên trong Dã tâm thiên thần, Thảo trong Ba chàng một nàng, Thắm trong Thuyền giấy, Khánh Lê trong Trái tim của Sói… 

Mới đây, Bích Trâm vừa trở lại màn ảnh nhỏ với nhân vật gây nhiều tai tiếng trong phim Muôn kiểu làm dâu. Đó chính là Minh Châu, một cô gái bất chấp lòng tự trọng, năm lần bảy lượt phá đám hạnh phúc gia đình Thanh Bình (do Ngọc Thuận đóng) - Tú Uyên (do Nguyệt Ánh đóng). 


Hồ Bích Trâm trở lại sóng truyền hình với vai “người thứ ba” Minh Châu trong "Muôn kiểu làm dâu"

Chào Bích Trâm! Những ngày cuối năm luôn là thời điểm bận rộn của nghệ sĩ, còn chị thì sao? 

Bích Trâm cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó, hiện tại thì Trâm đang tham gia phim Muôn kiểu làm dâu và các gameshow chương trình truyền hình. Bên cạnh đó, Trâm còn chuyên tâm phát triển công việc kinh doanh online. Nhìn chung mọi chuyện đều rất ổn và đang trên đà phát triển tốt. 

Trong “Muôn kiểu làm dâu”, Bích Trâm đã có cơ hội vào vai “tiểu tam” xấu tính, ai xem cũng ghét. Chị có nhận xét thế nào về nhân vật của mình?

Dĩ nhiên, Minh Châu là cô gái không tốt và không được ai yêu thích cả. Bích Trâm biết, mọi người khi xem những hành động của cô gái này đều khó chấp nhận được. Ngay cả Trâm cũng ghét luôn nhân vật này! Những lúc đọc kịch bản và diễn xuất, Trâm thấy cô này quá đáng thật sự. Minh Châu vì muốn chen vào tình cảm của vợ chồng Bình - Uyên mà ra sức dùng mọi thủ đoạn, bất chấp tự trọng. Vậy nên khi diễn xong, Trâm cũng hay hay tự “mắng nhiếc” Minh Châu lắm! (cười)


Hóa thân nhập tâm vào nhân vật khiến Bích Trâm bị nhiều người ghét và gọi là “đồ châu chấu” 

Đã biết nhân vật này khó ưa như vậy, tại sao chị vẫn nhận lời diễn xuất? 

Quá trình thử vai đã được tiến hành kỹ càng, để có thể vào vai Minh Châu, đạo diễn và nhà sản xuất phải gặp Trâm và casting đàng hoàng. Cuối cùng, đạo diễn bảo rằng Trâm hợp vai Minh Châu nhất. Trâm đọc kịch bản cũng cảm nhận được cái hay của nhân vật này và cũng rất thích nên muốn thử sức diễn ở nhiều khía cạnh. Nhìn chung, đây là nhân vật khá đơn giản đối với Trâm.

Bích Trâm có lo sợ nếu diễn nhập tâm quá sẽ làm khán giả ghét mình thật ở ngoài đời không?

Dạ sợ chứ! Và rõ ràng là Bích Trâm đã bị ghét khá nhiều. Mọi người đều bảo: “Sao em ác vậy?”. Không những thế, họ còn mắng Trâm là… “đồ châu chấu” chuyên bám vào gia đình người khác, nhắn tin bức xúc vào trang cá nhân và chặn luôn Facebook của Trâm. Cũng vì vậy mà vô tình Trâm có thêm biệt danh mới là “châu chấu”. 

Thật ra, trước những phản ứng đó của khán giả, ngoài việc có một chút buồn và sợ thì Trâm lại thấy rất vui vì mình đã diễn thành công dạng vai này. Trâm đã truyền tải được hết tính cách, con người của Minh Châu đến khán giả qua màn ảnh, khiến họ cảm nhận được một Minh Châu không chỉ có trên phim mà có thể xuất hiện bất cứ đâu trong cuộc sống này. 


“Tiểu tam” Minh Châu được mẹ của Thanh Bình gián tiếp giúp đỡ phá hoại gia đình Thanh Bình - Tú Uyên.

Có thể thấy các vai “tiểu tam” đều có hướng triển khai giông giống nhau, vậy Bích Trâm đã làm thế nào để Minh Châu mới lạ hơn trong mắt người xem?

Đúng là dạng vai này đều có chung phạm vi thể hiện tính cách và hành động mưu mô của người thứ ba. Thế nhưng, điểm khác biệt trong Muôn kiểu làm dâu là hoàn cảnh của người thứ ba: Minh Châu được mẹ của người yêu cũ (bà Thúy do NSƯT Mỹ Duyên đóng) hậu thuẫn rất nhiều. Nhờ vậy việc chia rẽ Bình và Uyên được tạo mọi điều kiện tốt.

Khán giả có thể thấy, Muôn kiểu làm dâu có cách làm tăng mức độ hấp dẫn khi thể hiện vấn đề tình tay ba. Tất cả nằm ở nhân tố người mẹ của nhân vật Thanh Bình. Bà Thúy khá yêu thích Minh Châu và gián tiếp phá hoại gia đình của con mình. Minh Châu không cần làm gì nhiều, chỉ cần gián tiếp tác động lên bà Thúy là bà sẽ lại chia rẽ Bình và Uyên ngay. Trâm thấy chi tiết này khá mới mẻ và ít có có kịch bản nào sử dụng. 

Giả sử, nếu Bích Trâm gặp phải một Minh Châu ngoài đời, chị sẽ dùng biện pháp nào để bảo vệ hạnh phúc gia đình và trị cô nàng kia?

Nếu ở ngoài đời mà gặp phải con “châu chấu” này thì Trâm sẽ nói chuyện rõ ràng với mẹ chồng và đặc biệt là chồng. Trâm cũng sẽ chọn cách đối diện với cô gái kia và nói chuyện ra lẽ. Nếu cô ấy không có thiện chí, vẫn nhất quyết phá gia đình mình thì Trâm sẵn sàng đối đầu luôn (cười). 


Bích Trâm hài lòng với năm 2019 vì cô vừa có vai diễn ấn tượng vừa kinh doanh phát triển tốt

Trong tương lai, Bích Trâm có muốn thử sức ở vai trò nào khác không? 

Có một người chị nói rằng Trâm có khiếu hài hước, vui tính và năng động phù hợp với vai trò người dẫn chương trình. Do vậy, trong tương lai, biết đâu được Trâm sẽ học tập và theo đuổi lĩnh vực này. Trâm nghĩ, một khi đã đam mê thì bản thân cứ hết mình và thử sức thôi. 

Nhìn lại, Bích Trâm có cảm thấy hài lòng về những gì đã trải qua trong năm? 

Năm 2019 là năm mà Trâm hài lòng nhất. So với những năm trước, kinh tế chưa ổn định mà Trâm còn phải lo “cơm áo gạo tiền” nên có hơi vất vả chút. Năm nay, Trâm gặp nhiều may mắn hơn vì vừa có vai diễn ấn tượng, công việc kinh doanh phát triển cũng tốt. Không những vậy, các mục tiêu đặt ra trong năm đều hoàn thành tốt và sớm hơn dự kiến. Trong tương lai, Trâm vẫn sẽ tập trung diễn xuất, tham gia nhiều bộ phim hơn và thực hiện ước mơ ấp ủ từ lâu, đó là mở Spa riêng cho mình. 

Cảm ơn Bích Trâm và chúc chị sẽ đạt được những điều mình mong muốn!

Nguyễn Oanh
Xem thêm