HCDC hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Tăng huyết áp năm 2024

THANH TÂM - QUỐC SỬ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2024, 13:01

(HTV) - Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật Thành phố (HCDC) tổ chức buổi Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Tăng huyết áp năm 2024 với chủ đề “Đo huyết áp đúng - Kiểm soát huyết áp tốt - Sống khỏe”.

Ngày 17/5 hàng năm là Ngày Thế giới phòng, chống Tăng huyết áp. Trung tâm Kiểm soát Bệnh Tật Thành phố (HCDC) tổ chức buổi Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống Tăng huyết áp năm 2024 với chủ đề “Đo huyết áp đúng - Kiểm soát huyết áp tốt - Sống khỏe”.

Buổi Mít tinh nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn thể người dân về phòng, chống tăng huyết áp; nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông của chương trình phòng, chống bệnh không lây nhiễm Thành phố.

Trong các bệnh không lây nhiễm, tăng huyết áp tiến triển thầm lặng nhưng rất nguy hiểm, là nguyên nhân hàng đầu gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch khác. Theo kết quả điều tra quốc gia các yếu tố nguy cơ bệnh không lây nhiễm 2021 tại Việt Nam ước tính hiện có khoảng 20,2 triệu người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên mắc tăng huyết áp với tỷ lệ mắc 26,2% (cứ 04 người trưởng thành thì có 01 người mắc).

Do đó, đo kiểm tra huyết áp là cách đơn giản, duy nhất phát hiện sớm mắc tăng huyết áp. Mọi người dân cần thường xuyên kiểm tra huyết áp thông qua các đợt khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sức khỏe tại các cơ sở y tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.