Hành trình khám bệnh tình nguyện lớn nhất từ trước đến nay

HƯƠNG - ĐĂNG KHÁNH - HOÀNG VIỆT // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV HÀ NỘI 14/5/2024, 09:06

(HTV) - Đây là hành trình khám bệnh tình nguyện lớn nhất từ trước đến nay của lực lượng thanh niên ngành y tế, thầy thuốc trẻ, thể hiện tinh thần tình nguyện vì an sinh xã hội.

Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về chương trình Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2024 với chủ đề Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn. 


Hành trình năm nay diễn ra trên cả nước trong thời gian từ tháng 5 đến tháng 10/2024, với 8 chỉ tiêu. Trong đó, có 20.000 thầy thuốc trẻ tham gia trực tiếp và trực tuyến; 100.000 người dân được tư vấn, khám bệnh trực tiếp và 1 triệu người được sàng lọc bệnh qua nền tảng trí tuệ nhân tạo (A.I.); 1 triệu thanh niên được tư vấn về kiến thức phòng chống các bệnh không lây nhiễm. Chương trình cũng hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ y tế miễn phí ít nhất 1.000 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Hội CLB doanh nhân trẻ, thầy thuốc trẻ địa phương có ít nhất một chương trình hỗ trợ thường xuyên người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, năm nay có nhiều hoạt động mới hướng về vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tặng trang thiết bị hỗ trợ chuyển đổi số Y tế trong hoạt động khám bệnh tình nguyện.

Lễ ra quân sẽ được tổ chức vào sáng ngày 18/5/2024 tại Hà Nội, dự kiến sẽ tổ chức khám cho hơn 2.000 người dân trên địa bàn thành phố là người có công, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, lao động tự do với các hạng mục: Khám bệnh, xét nghiệm máu cơ bản, chụp X-quang phổi, siêu âm, điện tim và sàng lọc các bệnh theo chuyên đề.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo đó, Hội đồng gồm 9 thành viên do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm chủ tịch hội đồng; tổ giúp việc gồm 3 đồng chí.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi tiếp bà Pauline Tamesis - Điều phối viên thường trú Liên Hiệp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đến chào xã giao, trao đổi một số đề xuất hợp tác với Thành phố trong thời gian tới.
(HTV) - Chiều ngày 13/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Kho Ngee Seng Roy - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại TP.HCM.
(HTV) - Nhật Bản là một trong những nước có ngành công nghệ đi đầu thế giới. Gần đây, một ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trở nên phổ biến khi có thể phát hiện bệnh cho loài mèo, nhờ đó giúp chúng sống lâu hơn.
(HTV) - Trước thềm khai mạc Euro 2024, bầu trời Đức được thắp sáng bằng màn trình diễn ánh sáng laser theo chủ đề bóng đá. Ước tính khoảng 15.000 người đã đến xếp hàng dọc bờ sông Main để thưởng thức buổi trình diễn.
(HTV) - Ngày 13/6, Cơ quan về người tị nạn của Liên Hợp Quốc thông báo, tính đến cuối năm 2023, số người buộc phải di dời trên thế giới đạt kỷ lục 117,3 triệu người. Con số có thể tăng nếu không có thay đổi lớn về chính trị toàn cầu.
(HTV) - Triển lãm và Hội thảo Quốc tế lần thứ 4 về chuyên ngành máy móc, trang thiết bị, vật tư, hóa chất và sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam chính thức khai mạc với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp đến từ 14 quốc gia, vùng lãnh thổ.