Á hậu

Hà Thu: Từng áp lực với vai trò MC

Đảm nhận vai trò MC cho "Tình khúc giao mùa" phát sóng trên HTV7, Á hậu Hà Thu tiết lộ gặp không ít áp lực vì dẫn chung với những nghệ sĩ tên tuổi. Tuy nhiên, người đẹp đã cố gắng học hỏi để mang lại cho khán giả một chương trình hấp dẫn.


Á hậu Hà Thu luôn nỗ lực không ngừng trong nghệ thuật

Sau thời gian giãn cách xã hội, Hà Thu đã lên lên kế hoạch cho dự án nghệ thuật tiếp theo của mình như thế nào?

Trong mùa dịch Covid-19, tôi đã dành thời gian để nạp lại năng lượng, chăm sóc bản thân cũng như làm những điều mà mình thích để giữ cho mình tâm thế thoải mái. Chính vì thế, khi hết giãn cách xã hội, tôi bắt tay làm các dự án nghệ thuật đã lên kế hoạch trước đây để luôn giữ lửa nghề. Tôi là tuýp người không muốn bản thân mình “giậm chân tại chỗ” nên luôn cố gắng và nỗ lực không ngừng. Vậy nên thời điểm này, tôi phải tăng tốc hơn để bù lại quãng thời gian trôi qua.

Hà Thu tham gia nghệ thuật một thời gian không quá dài nhưng đủ để trải nghiệm, với bạn điều gì ở nghệ thuật cuốn hút mình? Hành trình theo đuổi đam mê diễn xuất của bạn có gặp nhiều khó khăn không?

Tôi nghĩ không chỉ riêng nghệ thuật mà lĩnh vực gì mình đam mê đều có sức hút mãnh liệt. Còn về diễn xuất, tôi vẫn chưa thử sức, nhưng nếu có cơ hội hoặc có duyên với một tác phẩm nào đó, tôi sẵn sàng tham gia để trải nghiệm. Bản thân luôn hết mình với công việc nên tôi không ngại dấn thân và chấp nhận những áp lực có thể đến với mình.

Những dấu mốc nào quan trọng và ý nghĩa nhất trong con đường sự nghiệp của Hà Thu tính đến thời điểm hiện tại?

Nếu để lựa chọn những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp thì tôi sẽ gói gọn trong bốn cuộc thi sau: Hoa hậu Đại dương 2014 - cuộc thi đã mang về cho tôi danh hiệu Á hậu. Hoa hậu Trái đất 2017 với vị trí Top 16 chung cuộc. Và ngoài ra là hai cuộc thi ca hát khác là: Tình bolero phiên bản nghệ sĩ 2017, Gương mặt thân quen 2018.

Là một nghệ sĩ khá đa năng trong showbiz, sau danh hiệu Á hậu và Top 16 Miss Earth, Hà Thu có những bước tiến trong nghệ thuật với vai trò: MC, ca sĩ và fashionista. Đâu là vai trò mà bạn nghĩ sẽ định hình bản thân trong tương lai?

Tôi thích trải nghiệm để nhận thức rõ về bản thân và trưởng thành từ những điều đó nên đôi khi tham lam. Còn nếu bạn hỏi tôi thích làm gì nhất thì đó là ca hát.


Nữ nghệ sĩ thừa nhận bản thân là người tham lam trong nghệ thuật

Là người khá kín tiếng và nói không với những scandal. Bạn phản ứng như thế nào trước những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội?

Ban đầu tôi sẽ phản ứng kiểu lập luận để phản đối bình luận đó, nhưng chỉ để mình bớt ức chế thôi chứ bản thân không thích đôi co trên mạng xã hội. Sau khi bình tĩnh hơn, tôi sẽ nhìn ra được bình luận nào là góp ý đúng thì bản thân sẽ ghi nhận và rút kinh nghiệm. Còn những bình luận vô lý, tôi cho nó vào quên lãng

Một cô gái Huế quyết định vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Cho đến hiện tại, Hà Thu có từng hối hận với quyết định này của mình không? Có bao giờ bạn cảm thây mệt mỏi và muốn dừng hoạt động nghệ thuật?

Vào TP. Hồ Chí Minh, tôi chưa bao giờ hối hận vì việc này. Bản thân đã lên kế hoạch trước khi tham gia nghệ thuật và tôi thấy môi trường sống ở đây phù hợp với mình. Còn việc mệt mỏi và muốn dừng hoạt động nghệ thuật thì chắc cũng có đôi ba lần. Vì tôi nghĩ mình cũng như các bạn trẻ khác, đôi khi mệt mỏi quá thì muốn từ bỏ tất cả, không muốn cố gắng nữa. Nhưng may mắn, đó chỉ là những suy nghĩ thoáng qua trong phút chốc thôi!


Hà Thu cho biết không hối hận vì đã Nam tiến lập nghiệp

Nếu không hoạt động showbiz, Hà Thu thử phác họa chân dung hiện tại của bản thân?

Một cô chủ nhỏ đang ngày đêm vật lộn với “start up’ kinh doanh của mình. Tôi thích cuộc sống an yên, tự tại, như vậy là đủ lắm rồi.

Là một trong những nghệ sĩ tham gia không ít chương trình của HTV, trong đó nổi bật là “Tình khúc giao mùa”, bạn đảm nhận vai trò MC và ca sĩ. Hà Thu có gặp áp lực nhiều không?

Thật sự thì thời gian đầu tôi khá áp lực, vì thứ nhất công việc dẫn chương trình cũng mới mẻ đối với mình, thứ hai là dẫn với chị Cát Tường, anh Vũ Mạnh Cường, chị Puka đều là những người rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực MC. Tuy nhiên, vì tôi muốn được thử thách bản thân nên đã cố gắng trau dồi và rèn luyện kèm theo sự góp ý của các anh chị để mình dần cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.


Hà Thu dẫn chương trình “Tình khúc giao mùa” cùng Puka

Đảm nhận vai trò MC của một chương trình truyền hình, Hà Thu đã học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thế nào để hoàn thiện kỹ năng này?

Tôi nghĩ tập luyện là quan trọng nhất, “trăm hay không bằng tay quen”. Tôi đã phải đứng trước gương để tập trước mỗi chương trình cũng như trau dồi thêm kiến thức của bản thân để nội dung dẫn của mình được phong phú và đa dạng hơn.

Dự định tương lai của Hà Thu thế nào?

Tôi muốn phát triển hơn về công việc ca hát của mình. Và tôi đang có kế hoạch cho các dự án âm nhạc. Hy vọng sẽ nhận được tình yêu thương từ khán giả.

Cảm ơn Hà Thu đã chia sẻ!
Tiểu Di