GenZ Việt Nam phá kỷ lục tại cuộc thi siêu trí nhớ thế giới

KIM LOAN - TRẦN THỊNH - HOÀN THIỆN - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/11/2023, 16:25

(HTV) - Sau chiến thắng vẻ vang tại đấu trường Siêu trí nhớ thế giới 2023 diễn ra tại Ấn Độ, ngay khi về đến TP.HCM hai cô gái trẻ Đặng Thu Hiền và Đặng Ngọc Phương Trinh đã có những chia sẻ đầy cảm xúc cùng HTV tại Đài truyền hình TP.HCM.

 

Ngày 26/11 vừa qua, tại cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023 được tổ chức tại Mumbai (Ấn Độ) kỷ lục gia Đặng Ngọc Phương Trinh đã phá kỷ lục thế giới của người Pháp ở môn Nhớ hình ảnh ngẫu nhiên khi nhớ được 618 tấm hình sau 5 phút, vượt qua Kỷ lục gia người Pháp giữ kỷ lục được 2 năm với 547 tấm hình.

Chia sẻ cùng HTV, Trinh vô cùng tự hào khi là đại diện của thế hệ trẻ tại Việt Nam đối đầu với 780 thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới và giành được Huy chương Vàng.

Hai kỷ lục gia Đặng Thu Hiền và Đặng Ngọc Phương Trinh đã có những chia sẻ tại Đài Truyền hình TP.HCM

Bên cạnh đó, em Đặng Thu Hiền - Kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới cũng giành được ngôi vị Á quân 2.

Được biết, Hiền và Trinh là hai chị em ruột sinh ra trong gia đình nghèo làm nông nghiệp tại huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Hiền chia sẻ để có được ngày hôm nay cả hai chị em đã luôn nỗ lực và cố gắng. Hiền và Trinh luôn có kế hoạch sắp xếp lịch luyện tập và phân bổ thời gian cụ thể và khoa học. “Để có thể ghi nhớ nhiều hình và chữ trong thời gian ngắn em đã luyện tập và áp dụng nhiều phương thức ghi nhớ khác nhau phù hợp cho từng hoàn cảnh”, Hiền cho biết.

Hai bạn trẻ chia sẻ cảm xúc tại HTV khi về nước sau chiến thắng

Hiện tại Hiền và Trinh đang giảng dạy tại Công ty Cổ phần Đào tạo Tâm Trí Lực - một trong những Trung Tâm Đào Tạo về kỹ năng học tập và làm việc, cung cấp phương pháp theo khoa học của não bộ. Cả hai mong muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thi đấu tại các đấu trường thế giới đến với các thế hệ.

Thầy Nguyễn Phùng Phong và hai nữ tuyển thủ

Tại cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 tổ chức tại TP.HCM, điều bất ngờ là hai chị em đều xuất sắc cùng đoạt danh hiệu kỷ lục gia, trong đó Đặng Ngọc Phương Trinh là quán quân giải vàng, với tổng điểm 10 môn thi đấu 3.326 điểm, đồng thời là tuyển thủ giỏi nhất khi thiết lập tới 5 kỷ lục quốc gia, điều chưa từng có trong vòng 15 năm xác lập các kỷ lục tại Việt Nam.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

(HTV) - Tin vui đến với đoàn Siêu trí nhớ Việt Nam đang tham gia cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023 tổ chức tại Mumbai (Ấn Độ), khi kỷ lục gia Việt Nam Đặng Ngọc Phương Trinh phá kỷ lục thế giới ở môn nhớ hình ngẫu nhiên của người Pháp.
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình kích cầu đầu tư tái khởi động với nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,...
(HTV) - Microsoft thông báo sẽ yêu cầu các PC tương thích cập nhật lên Windows 11 23H2 nhằm đảm bảo người dùng sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất và an toàn nhất.
(HTV) - Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, mỏng hơn và chip M3 mạnh mẽ.
(HTV) - Sự việc bắt đầu từ những phản hồi trên mạng xã hội về việc Gemini tạo ra hình ảnh các nhân vật lịch sử, như những nhà sáng lập nước Mỹ với màu da không chính xác.
(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 24/02, tại công viên Bình Phú, Quận 6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 15 năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.