Kỷ lục gia Việt Nam Đặng Ngọc Phương Trinh phá kỷ lục thế giới của người Pháp

KIM LOAN - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 28/11/2023, 08:00

(HTV) - Tin vui đến với đoàn Siêu trí nhớ Việt Nam đang tham gia cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023 tổ chức tại Mumbai (Ấn Độ), khi kỷ lục gia Việt Nam Đặng Ngọc Phương Trinh phá kỷ lục thế giới ở môn nhớ hình ngẫu nhiên của người Pháp.

Tối 26/11, quốc kỳ Việt Nam đã tung bay tại buổi lễ trao giải cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023, đoàn Siêu trí nhớ Việt Nam tham gia có hai kỷ lục gia Việt Nam là Đặng Thu Hiền (SN 1999) và Đặng Ngọc Phương Trinh (SN 2000) quê Di Linh (Lâm Đồng), dưới sự dẫn dắt của kỷ lục gia Siêu trí nhớ thế giới Nguyễn Phùng Phong.

Đội tuyển Việt Nam tham gia thi đấu tại Ấn Độ

Toàn cảnh buổi thi

Phương Trinh tập trung thi đấu cao độ

Bài thi của Phương Trinh

Sau những ngày tranh tài gây cấn, ngày 26/11 tuyển thủ Đặng Ngọc Phương Trinh của đoàn Siêu trí nhớ Việt Nam đã phá được kỷ lục thế giới của người Pháp, kỷ lục cũ là nhớ 547 hình ngẫu nhiên sau 5 phút, còn Phương Trinh hiện nay vượt lên đến 618 hình sau 5 phút.

Thầy Nguyễn Phùng Phong xúc động: "Đêm nay tại lễ trao giải, quốc kỳ Việt Nam sẽ tung bay, Huy chương vàng sẽ dành cho sự nỗ lực không mệt mỏi của đội tuyển Việt Nam tại sân chơi thể thao trí tuệ thế giới. Chúng tôi biết ơn các bác, các anh chị ở Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings), Tổng Giám đốc VietKings Lê Trần Trường An, các thầy cô quốc tế, nhà sáng lập Tony Buzan và những đồng đội ở Tâm Trí Lực đã luôn tạo điều kiện tốt nhất cho tài năng Việt Nam vươn xa, bay cao".

Tuyển thủ Đặng Ngọc Phương Trinh của đoàn Siêu trí nhớ Việt Nam đã phá được kỷ lục thế giới của người Pháp

Thầy Nguyễn Phùng Phong và hai nữ tuyển thủ

Được biết hai kỷ lục gia Đặng Thu Hiền và Đặng Ngọc Phương Trinh là hai chị em ruột, xuất thân trong gia đình nghèo làm nông nghiệp. Trong khi Phương Trinh tự nhận mình là người sôi nổi, thích khám phá, có nhiều bạn bè thì Thu Hiền lại hướng nội, muốn ở nhà và ít khi xuất hiện ở chốn đông người.

Tốt nghiệp cấp 3, hai chị em Đặng Thu Hiền và Đặng Ngọc Phương Trinh rủ nhau cùng thi vào ngành sư phạm tiếng Anh Trường ĐHSP Kỹ thuật TP.HCM và từ đó hai chị em như hình với bóng. "Trước đó tụi em hay lên mạng xem các chương trình Siêu trí tuệ của Trung Quốc. Mê lắm, nhất là đọc - nghe những chia sẻ kinh nghiệm của kỷ lục gia thế giới về thú vui cực kỳ ấn tượng này. Vì vậy, em với chị tập trung trau dồi ngoại ngữ, chia nhau phân bố thời gian đọc sách, tìm kiếm tài liệu,… người nào lo phần của người đó, lên kế hoạch ôn bài dự thi tại Việt Nam và đặt ra mục tiêu là rinh cho bằng được giải thưởng", Phương Trinh chia sẻ.

Tại cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam 2019 tổ chức ở TP.HCM, điều bất ngờ là hai chị em đều xuất sắc cùng đoạt danh hiệu kỷ lục gia, trong đó Đặng Ngọc Phương Trinh là quán quân giải vàng, với tổng điểm 10 môn thi đấu 3.326 điểm, đồng thời là tuyển thủ giỏi nhất khi thiết lập đến 5 kỷ lục quốc gia, điều chưa từng có trong vòng 15 năm xác lập các kỷ lục tại Việt Nam.

Hai chị em Đặng Thu Hiền và Đặng Ngọc Phương Trinh (phải) gặp gỡ các kỷ lục gia đội bạn tại Ấn Độ

Hiện đoàn Việt Nam đang thi đấu hết mình tại cuộc thi Siêu trí nhớ thế giới 2023 và theo thầy Nguyễn Phùng Phong: "Nếu chung cuộc, đội tuyển chúng ta đăng quang thì năm sau sẽ được đăng cai tổ chức giải thế giới. Và hôm nay 26/11 cũng là ngày thi quyết định".

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình kích cầu đầu tư tái khởi động với nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,...
(HTV) - Microsoft thông báo sẽ yêu cầu các PC tương thích cập nhật lên Windows 11 23H2 nhằm đảm bảo người dùng sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất và an toàn nhất.
(HTV) - Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, mỏng hơn và chip M3 mạnh mẽ.
(HTV) - Sự việc bắt đầu từ những phản hồi trên mạng xã hội về việc Gemini tạo ra hình ảnh các nhân vật lịch sử, như những nhà sáng lập nước Mỹ với màu da không chính xác.
(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 24/02, tại công viên Bình Phú, Quận 6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 15 năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.