Gặp lại “bạn thân quốc dân” Huỳnh Quý với hình ảnh hoàn toàn mới

Sau vai diễn Phú Quý trong “Gia đình là số 1 - phần 1”, Huỳnh Quý được mọi người nhắc đến với danh xưng “bạn thân quốc dân”. Cũng với danh xưng này, anh tiếp tục góp mặt ở phần 2 với một hình ảnh hoàn toàn mới.


Huỳnh Quý xuất thân từ gia đình không có ai theo nghệ thuật

Chào Huỳnh Quý! Lý do nào khiến Quý lựa chọn nghệ thuật là con đường phát triển? 

Huỳnh Quý xuất thân từ gia đình không có ai theo nghệ thuật. Ngày trước, bản thân Quý chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có cơ hội đứng trước khán giả. Người ta thường nói: “Nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề”, tất cả âu cũng là chữ duyên. 

Khi theo nghiệp diễn viên, mẹ và gia đình cũng khá lo lắng cho Quý bởi sự lựa chọn bước chân vào con đường đầy chông gai khắc nghiệt. Nhưng Quý luôn cố gắng, nỗ lực, chứng minh khả năng của mình qua từng vai diễn, và may mắn đã nhận được sự ủng hộ của người thân.

Là một gương mặt trẻ nhưng Huỳnh Quý xuất hiện “kha khá” trong nhiều bộ phim. Quý có nhớ được số lượng vai diễn mình đã đảm nhận và đâu là vai diễn ấn tượng nhất?

Để nói chính xác con số phim mà Quý tham gia tới thời điểm này cũng khó xác định, nhưng bản thân Quý may mắn so với các bạn đồng trang lứa khi được thể hiện khá nhiều dạng vai đa màu sắc. Trong đó, Quý cảm thấy ấn tượng nhất chính là nhân vật Rapper Phan Phú Quý trong phim sitcom Gia đình là số 1 - phần 1. Đây là một cậu học sinh thích rap, cực kỳ lí lắc và đôi khi cũng hậu đậu vụng về. Có thể nói, đó là vai diễn bước ngoặt giúp Quý đến gần với khán giả hơn. Và gần đây nhất là nhân vật Kì Quang trong sitcom Gia đình là số 1 - phần 2 đang phát sóng trên HTV7. Vai diễn này rất thú vị và có khá nhiều đất diễn.


Anh chàng Rapper Phan Phú Quý trong sitcom “Gia đình là số 1 - phần 1” là vai diễn ấn tượng nhất của Huỳnh Quý

Cơ duyên nào đưa Huỳnh Quý tiếp tục là thành viên của sitcom “Gia đình là số 1”? Cảm nhận của Quý về nhân vật Kì Quang như thế nào?

Lý do Huỳnh Quý đảm nhận vai diễn Kì Quang không ngoài chữ “duyên”. Quý nghĩ có thể đạo diễn và nhà sản xuất thấy được ở mình có những điểm tương đồng với nhân vật này nên đã quyết định trao cơ hội cho Quý.

Tính cách của Kì Quang cũng khá giống nhân vật Phú Quý ở phần 1, đúng với danh hiệu “bạn thân quốc dân” mà mọi người vẫn gọi. Và Quý cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi lại được hợp tác lần nữa với ê-kíp Gia đình là số 1. Bên cạnh đó, Quý còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các cô chú, anh chị diễn viên mới lẫn cũ. Quả thật đây không chỉ là niềm vui mà còn là điều may mắn đối với Quý.


Trong “Gia đình là số 1 - phần 2”, Huỳnh Quý vào vai Kì Quang ngây ngô, chân thành nhưng rất thông minh

Huỳnh Quý có thể chia sẻ những nét tính cách nổi bật của vai diễn Kì Quang? Và nhân vật này có điểm gì khác biệt so với nhân vật Phú Quý mà Quý đã từng đảm nhận ở phần 1?

Có thể nói, nhân vật Kì Quang của Huỳnh Quý ở phần 2 là một anh chàng rất thông minh, có chỉ số IQ cao, hòa đồng lại rất biết lấy lòng người lớn. Trong tình yêu, Kì Quang là người khá vụng về. Anh yêu chân thành và cuồng nhiệt Diễm My - một cô giáo dạy anh văn lớn tuổi hơn mình. Nhưng vì độ đẹp trai “siêu cấp”, Kì Quang đã “lọt vào” tầm ngắm của cô bé Lam Chi khiến cho kế hoạch “cưa cẩm” đối tượng mà mình yêu thương gặp nhiều khó khăn.

So với Phan Phú Quý lóc chóc, tinh nghịch của lứa tuổi học sinh ở phần 1, nhân vật Kì Quang trong phần 2 lại mang một màu sắc hoàn toàn mới với sự ngây ngô, chân thành và cũng có nhiều đất diễn hơn. Đây thật sự là vai diễn thú vị với Quý.


Khi bước chân vào nghề, Huỳnh Quý (phải) mong nhận được nhiều vai diễn đa màu

Lựa chọn con đường nghệ thuật để theo đuổi, Huỳnh Quý có bao giờ định hình trước phong cách diễn xuất của mình? Theo Quý, sở trường của mình nghiêng về tuyến nhân vật nào? 

Là một diễn viên, Huỳnh Quý nghĩ bất kỳ ai cũng mong muốn bản thân có thật nhiều cơ hội để thể hiện màu sắc nhiều hơn qua những vai diễn khác nhau. Có lẽ do ngoại hình ngoài đời của Quý phù hợp với những vai diễn thư sinh, hiền lành nên thường khán giả sẽ thấy Quý ở các dạng vai đó.

Tuy nhiên, nếu có cơ hội, Quý vẫn hy vọng sẽ được hóa thân vào nhân vật phản diện mưu mộ xảo nguyệt. Đây thực sự là một màu sắc khác lạ so với những vai diễn Quý thể hiện từ trước tới nay.

Sau thành công của vai diễn Phú Quý trong “Gia đình là số 1  - phần 1”, Huỳnh Quý có kỳ vọng mình sẽ tiếp tục lập được “cú đúp” ở phần 2?

Việc làm thế nào để nhân vật ghi điểm trong mắt khán giả luôn là đích đến của diễn viên. Với Huỳnh Quý, khi đã nhận lời tham gia, bản thân sẽ cố gắng “bung hết” 200% khả năng của mình trong từng phân đoạn, từng vai diễn chứ không riêng gì nhân vật Phú Quý ở phần 1 hay Kì Quang của phần 2. 


Huỳnh Quý luôn cố gắng 200% để thể hiện trọn vẹn nhân vật mình đảm nhận

Mỗi diễn viên khi bước vào nghề đều có những tiêu chí riêng để theo đuổi niềm đam mê. Vậy quan điểm của Huỳnh Quý về vấn đề này như thế nào?

Cứ sống và nỗ lực hết mình với những gì mình chọn rồi bạn sẽ nhận lại được thành quả - đó là quan niệm Huỳnh Quý khi theo đuổi niềm đam mê. Bên cạnh đó, Quý muốn trở thành một người nghệ sĩ đa năng bởi ngoài diễn xuất, bản thân Quý cũng muốn lấn sân sang các lĩnh vực âm nhạc, MC… Nếu như Quý có cơ hội, chỉ cần làm những việc liên quan tới nghệ thuật, có cơ hội mang tác phẩm của mình đến gần hơn với công chúng thì Quý sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng mọi người đã yêu thương và tin tưởng.

Ngoài sitcom "Gia đình là số 1 - phần 2"kế hoạch sắp tới của Huỳnh Quý là gì?

Ngoài việc tiếp tục tham gia bộ phim Gia đình là số 1 - phần 2, Huỳnh Quý cũng đang góp mặt trong sitcom khác như là Nhạc phụ lắm chiêu và thực hiện chuyến lưu diễn khắp các truờng học cũng như tham gia những vai diễn tại sân khấu kịch Idecaf và Thế Giới Trẻ. Đồng thời, trong thời gian sắp tới, Quý cũng sẽ có những dự án riêng cho bản thân và tham gia dự án phim điện ảnh. Còn đó là dự án như thế nào cho phép Quý tạm thời giữ bí mật.

Cảm ơn Huỳnh Quý về những chia sẻ. Chúc cho những dự án của Quý sẽ thành công tốt đẹp!

Hoàng Minh