Duy Khiêm Ngố giải thích về nghệ danh đặc biệt của mình

Góp mặt trong “cuộc chiến chữ nghĩa” của tập 14 “Sao hay chữ” là đội “Thủ thuật” gồm Duy Khiêm Ngố, Kiều Ngân và đội “Ngây thơ” gồm Oops Banana, Kelly Nguyễn.

Các nghệ sĩ trong "Sao hay chữ" tập 14

Trong lúc Oops Banana tự giới thiệu mình với khán giả truyền hình, thì MC Đại Nghĩa liền rối rắm với cách gọi nghệ danh của anh chàng “Youtuber 4 triệu view”. Đại Nghĩa ngỏ ý muốn gọi là Chuối cho nhanh và dân dã hơn. Không muốn làm khó MC, Oops Banana “nhắm mắt” đồng ý.

Cùng lúc đó, Đại Nghĩa cũng thắc mắc cách chọn nghệ danh của Duy Khiêm Ngố: "Tại sao em lại chọn chữ Ngố, mà hồi nào giờ anh biết em có "ngố" bao giờ đâu?".

Lúc này, “thánh lồng tiếng” mới trần tình rằng, vốn dĩ mình là họ Ngô, nhưng do lúc đặt tên trên facebook có dính “dấu phẩy” phía trên nên mọi người đọc thành Ngố, nên thành ra cái tên Ngố gắn liền với anh đến tận bây giờ.

Duy Khiêm Ngố - Kiều Ngân đội "Thủ thuật"

Nắm trong tay số tiền “cấp vốn”, Đại Nghĩa nhắc khéo các nghệ sĩ nên o bế mình: “Từ giờ cho đến khi rời khỏi cuộc chơi, anh khuyên các em nên lấy lòng anh đi”. Nghe xong, Kiều Oanh liền khen Đại Nghĩa “đẹp trai” để được MC này ưu ái về sau.

Thấy cô nàng khen mình nhưng không thèm nhìn thẳng mặt, Đại Nghĩa vạch trần: “Khen mình mà không thèm nhìn mặt mình nữa, kiểu như nói không thật lòng á”. Bị Đại Nghĩa phán trúng tim đen, Kiều Oanh chỉ biết ngã ngửa ra cười.

Rút kinh nghiệm từ sự thất bại của đồng đội trong chuyện “làm thân” với MC Đại Nghĩa, Duy Khiêm Ngố liền ra tay, anh nhìn vào mắt MC nói với giọng điệu trìu mến: “Anh Nghĩa rất đẹp trai”. Tưởng chừng sẽ thành công, nhưng “thánh lồng tiếng” cũng bị Đại Nghĩa phán là ánh mắt nhìn rất gian.

Oops Banana, Kelly Nguyễn đội "Ngây thơ"

Trở lại với chương trình, mỗi đội chơi được MC Đại Nghĩa trợ cấp 20 triệu đồng để làm vốn cho việc “chi tiêu” ở các vòng chơi. Trong vòng một, ở câu ca dao quen thuộc đầu tiên: “Nhiễu điều phủ lấy giá gương – Người trong một nước phải thương nhau cùng”, đội Thủ thuật đã nhận về 10 triệu đồng khi nhanh tay gõ chiêng giành quyền trả lời.

Rút kinh nghiệm ở câu hỏi trước, trong câu ca cao thứ hai nói về thân phận của người phụ nữ, Oops Banana đã nhanh tay gõ chiêng để giành quyền trả lời, nhưng sau khi xem lại những ô chữ đã lật mở, anh chàng Youtuber này mới vỡ lẽ ra đáp án không như mình nghĩ.

Phải nhờ đến lượt mua bán chữ thứ hai, các ô chữ trong câu ca dao dần lộ diện, nhưng cơ hội giành lấy 10 triệu lại tiếp tục rơi vào tay Duy Khiêm Ngố và Kiều Ngân với đáp án là: “Thân em như cũ ấu gai – Ruột trong thì trắng vỏ ngoài thì đen”.

Trong câu ca dao cuối cùng của vòng một này, tưởng chừng đội Thủ thuật tiếp tục giành lấy 10 triệu đồng, nhưng chính sự hấp tấp vội vàng của đội Thủ thuật, Kiều Oanh đã đọc sai thứ tự ô chữ, mặc dù đã được lật mở trước đó. Sau vòng một, đội Ngây thơ mang về số tiền 23,5 triệu đồng, hơn đối thủ, đội Thủ thuật mang về số tiền 31,5 triệu đồng.

Đội "Thủ thuật" mang về 31,5 triệu đồng ở vòng 1

Sang vòng hai, là màn lội ngược dòng của đội Ngây thơ. Trong câu hỏi đầu tiên, tận dụng sự hấp tấp của Duy Khiêm Ngố, bằng sự điềm tĩnh của mình, Oops Banana dễ dàng giành lấy 20 triệu đồng với câu ca dao: “Anh đi em ở lại nhà – Hai vai gánh vác mẹ già con thơ”. Tự trách mình, Duy Khiêm Ngố “khóc lóc” tỏ ra hối hận, nhưng trái lại anh liền “xéo sắc” khi cho rằng đội bạn chỉ “ăn hên”.

Rút kinh nghiệm từ những lượt chơi trước, lần này đội Thủ thuật đã bình tĩnh hơn và giành lấy 20 triệu đồng từ chương trình. Sang câu ca dao cuối cùng đề cập đến quan niệm của người xưa về chí làm trai. Bế tắc ngay câu khó, hai đội bắt đầu mua bán các ô chữ.

Lúc này, thấy đội Ngây thơ đang “nghèo”, Đại Nghĩa xúi giục Oops Banana chơi “lật kèo” bán lại với mức giá gấp đôi. Nghe được loáng thoáng, Kiều Ngân đứng bật dậy, buông lời đe doạ: “Đội bạn lật kèo một cái là mình "bay" qua bên đó. Chưa biết chửi cỡ nào đúng hông?”. Thể hiện tinh thần hiếu chiến của mình, Duy Khiêm Ngố còn đe doạ: “Ê không được nha, lật kèo là tôi cho hỗn chiến Sao hay chữ luôn”. Lo lắng trước lời xúi giục của Đại Nghĩa có thể gây đại hoạ cho mình, Oops Banana nói: “Thôi, em sợ nói giá hai triệu chắc em khỏi ra trường quay luôn quá”. 

Duy Khiêm Ngố muốn tạo drama cho "Sao hay chữ"

Sau nhiều lượt mua bán và dùng quyền miễn phí, Duy Khiêm Ngố bạo gan đoán ô chữ, anh tuyên bố với Kiều Ngân: “Thôi giờ mình "chơi’" luôn đi, mình làm cho "drama" lên luôn đi. Chứ ngồi im kiểu này sẽ làm cho chương trình nhạt nhẽo lắm”.

Nói xong, Duy Khiêm Ngố gõ chiêng để đưa ra câu trả lời. Nhưng rất tiếc đó lại là câu trả lời không chính xác. Chớp lấy cơ hội, khi tận dụng sai lầm của đội bạn, Oops Banana đã đều chỉnh câu trả lời của đội Thủ thuậtvà đưa ra đáp án chính xác: “Làm trai chí ở cho bền – Đừng lo muộn vợ chớ phiền muộn con”.

Đội "Ngây thơ" bước vào vòng chung cuộc

Chung cuộc, Oops Banana và Kelly Nguyễn thẳng tiến vào vòng đặc biệt với số tiền 50,5 triệu đồng. Đội Thủ thuật ngậm ngùi ra về với số tiền 26,5 triệu đồng. Với 120 có được, đội “Ngây thơ” gặp phải những câu ca cao khá khó, hết thời gian, cả hai chỉ trả lời được một câu là: “Đố ai đếm được vì sao – Đố ai điếm được công lao mẹ thầy”. Nhận thêm 20 triệu đồng, cuối cùng đội Oops Banana ra về với số tiền khá cao là 70,5 triệu đồng.

Đón xem chương trình "Sao hay chữ" phát sóng lúc 20g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Mỹ Linh
Xem thêm