Dương Mỹ Dung: Trưởng thành theo thời gian

Những tưởng phim ảnh chỉ là chuyện một sớm một chiều, nhưng cho đến thời điểm này, Dương Mỹ Dung đã gắn bó, tích lũy cho mình kha khá những vai diễn. Và chỉ từng ấy thôi, cũng giúp cô diễn viên sinh ra và lớn lên ở Huế trưởng thành theo thời gian.


Diễn viên Dương Mỹ Dung

Chào Dương Mỹ Dung, bạn có thể chia sẻ về nhân duyên đến với phim ảnh của mình?

Tất cả chỉ là tình cờ. Bởi sau một lần bạn thân rủ đi làm người mẫu, được nhận, nhưng vì yêu cầu phải cắt đi mái tóc dài đang sở hữu nên tôi đã từ chối. 

Kể từ mối nhân duyên này, tôi bắt đầu được chú ý, trước tiên là tham gia những clip ca nhạc. Sau đó, tôi lên mạng tìm thông tin đi casting phim, và cuối cùng là trở thành diễn viên như ở hiện tại.     

Đến nay, bạn đã có cơ hội tham gia những vai diễn nào?

Đó là bộ phim Nụ hồng và bóng đêm của đạo diễn Đỗ Mai Nhất Tuấn, đã phát trên sóng HTV7 vào năm 2011. Tuy nhân vật Thắm do tôi thể hiện không có nhiều đất diễn, nhưng cũng giúp bản thân tạo ấn tượng tốt với khán giả truyền hình. Và đây cũng là nền tảng để tôi góp mặt trong nhiều bộ phim tiếp theo.

"Nụ hồng và bóng đêm" là bộ phim đầu tiên của Dương Mỹ Dung

Tiếp đến, tôi được tham gia các phim Trở về 1 và Vợ của chồng tôi đều của đạo diễn Việt Trinh. Gần đây là các phim: Biển xanh và ốc nhỏ (Đạo diễn: Bá Vũ), Vòng vây hoa hồng (Đạo diễn: NSƯT Đặng Lưu Việt Bảo), Con nhà giàu (Đạo diễn:  Hồ Ngọc Xum), Giá phải trả (Đạo diễn: Nguyễn Minh Cao), Biệt thự Pensée (Đạo diễn: Châu Thổ & Minh Trương), Những khoảng trời riêng (Đạo diễn:  Đỗ Mai Nhất Tuấn), Một nửa nanh cọp (Đạo diễn: Việt Trinh) …

Đâu là vai diễn mà bạn cho là ấn tượng nhất?

Không chỉ cá nhân tôi, mà rất nhiều đồng nghiệp đều nhận xét nhân vật Hà trong Biệt thự Pensée là vai diễn thành công của tôi. Hà do tôi đảm nhận trải dài từ 16 cho đến 40 tuổi. 

Trong phim, tôi đóng cặp với Gin Tuấn Kiệt - nam diễn viên đảm nhận vai Tùng. Tưởng rằng, hai chị em hơn nhau đến 6 tuổi sẽ khó mà thành đôi, thành cặp, nhưng nhờ con mắt tinh tường của nhà biên kịch Châu Thổ và cả đạo diễn Minh Trương mà mọi thứ đã trở nên hài hòa, trọn vẹn. 

Sau vai diễn này, tôi đã tự tin hơn rất nhiều. 

Dương Mỹ Dung vai Hà trong "Biệt thự Pensée"

Còn vai diễn mới nhất của bạn trong sitcom Thiên thần 1001? 

Nhắc đến thần chết, người ta thường nghĩ ngay tới hình ảnh ghê rợn và đầy ma mị. Thế nhưng, nữ thần chết mà tôi đảm nhận trong Thiên thần 1001 lại là một cô nàng xinh đẹp và đầy tinh quái. 

Nữ thần chết này đại diện cho các thói hư tật xấu của con người, những suy nghĩ xấu xa và tàn độc của con người, là điều giúp nữ thần chết có thể nhập hồn thành công.  

Dương Mỹ Dung (thứ 2 từ trái qua) trong sitcom "Thiên thần 1001"

Ngoài phim ảnh, thời gian này bạn còn lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh?

Không phải là lấn sân, mà kinh doanh là công việc tôi được đào tạo bài bản qua trường lớp. Chính vì vậy mà thương hiệu hoa tươi tên SUNMI, cũng như dịch vụ trang trí tiệc cưới do tôi quản lý đang dần đi vào ổn định. 

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện cởi mở này. Chúc bạn luôn thành công với những công việc của mình!

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn
Xem thêm