Diễn viên

Dương Gia Mỹ: “Đấm đá” dữ dội trên màn ảnh

Sau vai Tâm Ý, Dương Gia Mỹ tiếp tục trở thành cháu gái chân truyền của võ sư trong “Gia đình võ thuật". Tính cách của nhân vật khác hẳn với vai Tâm Ý trước đó và cả Gia Mỹ ngoài đời. Trong phim, Gia Mỹ còn có những màn đánh đấm vô cùng dữ dội.


Dương Gia Mỹ trở lại màn ảnh với một hình ảnh hoàn toàn mới

Chào Gia Mỹ! Sau vai diễn Tâm Ý trong “Gia đình là số phần 1 - phần 2”, Gia Mỹ trở lại với màn ảnh qua vai diễn khá đặc biệt trong “Gia đình võ thuật”?

Nhân vật Thanh Hà trong Gia đình võ thuật có tính cách mạnh mẽ, trượng nghĩa, rất khác biệt với vai Tâm Ý mà mọi người thấy Gia Mỹ từng đóng. Đặc biệt nhân vật này rất giỏi võ nên Gia Mỹ cảm thấy vô cùng ấn tượng. Vì vậy, sau khi đọc thông tin casting diễn viên, Gia Mỹ đã ngỏ lời với ê-kíp muốn thử sức với vai diễn này.

Sau thành công của sitcom Gia đình là số 1 - phần 2, Gia Mỹ cũng có thêm nhiều khán giả yêu mến. Mỗi dự án, mỗi vai diễn đều có những màu sắc khác nhau nên Gia Mỹ hy vọng, mọi người sẽ tiếp tục dành tình cảm cho nhân vật Thanh Hà trong phim Gia đình võ thuật nhiều hơn nữa.

Gia Mỹ có thể chia sẻ về nhân vật Thanh Hà của mình? Liệu đây có phải là vai diễn “nặng ký” như vai Tâm Ý trước đó? 

Đối với Gia Mỹ, nhân vật Thanh Hà hoàn toàn khác với cô nàng Tâm Ý trong Gia đình là số 1 - phần 2 cả về tính cách lẫn tạo hình. Vai diễn Thanh Hà là một cô nàng “tomboy”, con nhà võ. Mặc dù cô ấy là con gái nhưng lại luôn nuôi hy vọng ông ngoại sẽ cho mình kế nghiệp võ đường. Vì vậy, Thanh Hà tìm mọi cách để chứng minh bản thân là một người có thực lực để ông ngoại truyền ngôi. Nhưng hy vọng của cô luôn bị bác bỏ, bởi ông ngoại chỉ mong người kế nghiệp võ đường phải là con trai. Tuy vậy, Thanh Hà vẫn luôn cố gắng và chưa bao giờ từ bỏ hy vọng. 


Thanh Hà trong “Gia đình võ thuật” là vai diễn đầy thử thách và thú vị với Gia Mỹ

Vào vai một cô nàng giỏi võ, cá tính, Gia Mỹ có thấy bất ngờ với quyết định của đạo diễn?

Khi biết bản thân được đạo diễn lựa chọn vào vai Thanh Hà, Gia Mỹ cảm thấy bất ngờ và cũng rất hào hứng. Nếu như Tâm Ý trong Gia đình là số 1 - phần 2 giống Gia Mỹ 60% ngoài đời, thì cô nàng “tomboy” Thanh Hà ở bộ phim này lại hoàn toàn trái ngược. 

Trước đây, Gia Mỹ thể hiện Tâm Ý khá dễ dàng, từ tính tình cho đến cách đi đứng, nói chuyện, Gia Mỹ chỉ cần đem con người mình ngoài đời vào là được, chỉ những phân đoạn tâm lý mới phải tìm cách thể hiện sao cho đúng. Còn với Thanh Hà, cô ấy có cá tính mạnh mẽ, dáng đi cũng rất “manly”, cách ăn uống của cô cũng rất đặc biệt: ngấu nghiến và ăn rất nhiều… Vì vậy, để “trở thành” một Thanh Hà - con gái của võ sư chính hiệu, đây là thử thách khá thú vị với Gia Mỹ.

Với ngoại hình xinh xắn, nhỏ nhắn, Gia Mỹ dường như có vẻ hợp với những vai nhu mì, hiền lành. Gia Mỹ có nghĩ lần này bản thân sẽ hợp với vai diễn?

Khi lựa chọn con đường diễn xuất, dù đó là vai diễn như thế nào, Gia Mỹ luôn nỗ lực 1000% để làm tốt nhất có thể. Thật sự những ngày đầu quay phim, Gia Mỹ bị khớp với nhân vật Thanh Hà. Ở một vài phân đoạn đầu, Gia Mỹ thể hiện hình ảnh Thanh Hà rất nhu mì, thùy mị. Lúc đó, mọi người nói chỉ thấy một Tâm Ý trên phim trường, không thấy một Thanh Hà mạnh mẽ, “manly” đâu. Cho nên giai đoạn này, Gia Mỹ khá áp lực vì diễn chưa được như ý. Nhưng sau đó, nhờ có sự hỗ trợ của đạo diễn, Gia Mỹ đã nhập vai tốt hơn và Thanh Hà chính hiệu cũng đã xuất hiện.


Nếu như Tâm Ý nhu mì, từ tốn bao nhiêu thì Thanh Hà lại cá tính, “manly” bấy nhiêu

Gia Mỹ có phải mất nhiều thời gian tập võ để vào vai cháu gái võ sư không?

Gia đình võ thuật là bộ phim về bảo vệ và gìn giữ nghề võ. Trong dàn diễn viên, Gia Mỹ là người phải tập võ nhiều nhất vì nhân vật Thanh Hà rất mê võ thuật. Lúc nào ở phim trường cũng luôn có một người hỗ trợ võ thuật giúp đỡ và hướng dẫn các diễn viên đánh thế sao cho đúng. Trong những lúc không có cảnh quay, các anh chị trong ê-kíp sản xuất rất thường luyện tập với Gia Mỹ.

Trong phim, đâu là cảnh quay mà Gia Mỹ nhớ nhất? 

Bất cứ một bộ phim nào trong quá trình quay cũng sẽ có rất nhiều cảnh ấn tượng, Gia đình võ thuật cũng không ngoại lệ. Gia Mỹ nhớ nhất là phân đoạn Thanh Hà ngồi một mình trong phòng nói chuyện với Anh Trâm (do diễn viên An Vy đóng). Vì đây là cảnh đầu tiên Gia Mỹ quay một mình, phải thể hiện cảm xúc và hành động của Thanh Hà, nhưng bản thân thì vẫn đang dư âm kiểu diễn cô nàng Tâm Ý. Đạo diễn phải trao đổi rất kỹ để Gia Mỹ diễn ra “thần thái” của nhân vật Thanh Hà. Quay xong cảnh này, Gia Mỹ cảm thấy áp lực đến mức stress. Sau đó, Gia Mỹ phải cố gắng lắm mới đẩy tính cách của Tâm Ý ra khỏi cách diễn của mình.


Để thể hiện đúng chất con nhà học võ, Gia Mỹ đã cố gắng rất nhiều, đặc biệt là những cảnh đấm đá

Ngoài vai diễn cháu gái võ sư, Gia Mỹ có muốn thử sức ở dạng nhân vật nào khác?

Gia Mỹ cũng vừa hoàn thành xong một vai diễn Kimmy trong Làm rể Mười Xuân. Tuy đây chỉ là vai phụ nhưng Gia Mỹ lại rất thích bởi nhân vật lần này tiếp tục khác xa với Tâm Ý và Thanh Hà. Cô nàng này là Việt Kiều vô cùng chảnh chọe nhưng cũng rất đáng yêu. 

Nhìn lại năm 2019, Gia Mỹ có hoàn thành mục tiêu bản thân đề ra?

Đối với Gia Mỹ, 2019 là một thành công vì nhân vật Tâm Ý trong Gia đình là số 1 - phần 2 để lại ấn tượng với khán giả. Gia Mỹ rất hạnh phúc vì điều này. Bởi đây không đơn thuần là một vai diễn nữa mà là sự khởi đầu khá may mắn cho sự nghiệp diễn xuất của Gia Mỹ. Trong năm mới, Gia Mỹ hy vọng được thử sức mình với nhiều vai diễn khác nhau và mang lại nhiều cảm xúc cho quý khán giả.


Nữ diễn viên này mong rằng sẽ được thử sức ở nhiều dạng vai khác nhau

Vậy còn kế hoạch của Gia Mỹ trong năm nay là gì?

Trong năm 2020, Gia Mỹ  vẫn sẽ ưu tiên dành thời gian cho việc học tại trường đại học Sân khấu Điện ảnh. Tiếp đó, Gia Mỹ sẽ sắp xếp tham gia các dự án phim đã nhận lời trước đó. Và đương nhiên, Gia Mỹ luôn mong đón nhận những thử thách mới trong nghệ thuật. 

Gia Mỹ cũng xin cảm ơn Tạp chí HTV về cuộc trò chuyện này để bản thân có thể chia sẻ những câu chuyện làm nghề, những kế hoạch phát triển… đến với khán giả. Bước sang năm mới, Gia Mỹ xin chúc độc giả Tạp chí HTV những điều bình an, may mắn và thành công.

Cảm ơn Gia Mỹ về cuộc trò chuyện này!
Hoàng Minh
Xem thêm
Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 39

Việt Nam - Đi là ghiền - Tập 39

Trải nghiệm chèo sup trên sông Hậu
Nhanh như chớp - Mùa 4 - Tập 33

Nhanh như chớp - Mùa 4 - Tập 33

Quốc Khánh vui mừng vì thắng Nguyễn Đình Vũ