Đấu trường võ nhạc - Tập 4

"Độc cô cầu bại" Nguyễn Trần Duy Nhất phô diễn kỹ thuật đẳng cấp

Năm nhóm võ bảng D đã có những màn tranh tài quyết liệt để giành những tấm vé cuối cùng bước vào vòng Thách đấu. Trong đó, sự xuất hiện của “nam thần” môn võ Muay Thái - Nguyễn Trần Duy Nhất khiến khán phòng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Với chủ đề tự do, 5 nhóm võ đã lần lượt trình diễn môn võ sở trường trên nền nhạc tự chọn. Khi vừa xem tiết mục mở màn của nhóm Hoa Hướng Dương, giám khảo John Huy Trần đã tỏ ra lo lắng cho 4 đội còn lại vì các võ sinh đến từ đội tuyển Taekwondo TP.HCM đã thể hiện đẳng cấp từ kỹ thuật đến phong cách biểu diễn. Trong trang phục truyền thống màu trắng và đai đen của Taekwondo, nhóm có phần biểu diễn hết sức đẹp mắt và sôi động với nhiều kĩ thuật khó của bộ môn như bay đá 360 độ, xoạc dọc 180.


Nhóm Hoa Hướng Dương

Một đối thủ "kẻ tám lạng người nửa cân" của Hoa Hướng Dương trong bảng D là nhóm Nak Muay. Nhóm trưởng Nguyễn Trần Duy Nhất là một trong những vận động viên được mệnh danh là “Độc cô cầu bại” của Việt Nam, từng 7 lần liên tiếp vô địch thế giới hạng 60kg, bộ môn Muay Thái. Xuất hiện trên sân khấu trong trang phục thoải mái, trên cánh tay các võ sinh quấn sợi dây thừng đặc trưng của Muay Thái. Mở đầu bài biểu diễn kết hợp với nền nhạc là tiếng chuông nhà thờ vang lên trong bài hát Run boy run của Woonkid tạo được không khí ma mị, hồi hộp cho người xem. Nửa bài còn lại sự kết hợp mạnh mẽ của các động tác võ thuật cùng nền nhạc Kung Fu của Phaseone Ft Virtual Riot, tái hiện hình thức thi đấu đối kháng trên sân khấu, nhóm Nak Muay đã phô diễn được những kĩ thuật đẹp mắt của bộ môn. 


Nhóm Nak Muay

Ấn tượng mà nhóm Chấn Hưng để lại trên sân khấu Đấu trường võ nhạc tập 4 không chỉ là vũ đạo uyển chuyển và động tác phong phú trong bài dự thi mà là tinh thần thi đấu hết mình của một thành viên. Dù bị chấn thương ngay trên sân khấu nhưng cô gái ấy vẫn quyết tâm hoàn thành tiết mục cùng đồng đội. Để giúp nhóm tiến bộ hơn về cách nhảy, giám khảo Diệp Lâm Anh và Minh Tú đã lên sân khấu thị phạm vũ đạo cho các thí sinh.


Nhóm Chấn Hưng

Biểu diễn võ thuật trên nền nhạc của Big Bang, nhóm võ Vovinam 1978 khiến Diệp Lâm Anh “nín thở” vì nhiều động tác khó. Phần biên đạo của nhóm nhận được nhiều lời khen ngợi từ Ban Giám khảo.


Nhóm Vovinam 1978

Nhóm Mặt Nạ Bí Ẩn chưa thể chinh phục được Ban giám khảo vì điểm yếu của nhóm là kĩ thuật về võ còn hạn hẹp, chưa thể hiện được các động tác khó và tinh thần thượng võ trong bài thi. 


Nhóm Mặt Nạ Bí Ẩn

Sau năm phần thi của các nhóm bảng D, ba nhóm an toàn là: Hoa Hướng Dương, Nak Muay, Vovinam 1978. Hai nhóm rơi vào vòng nguy hiểm là Chấn Hưng và Mặt Nạ Bí Ẩn. Điều này đồng nghĩa, 101 khán giả chính là những người sẽ quyết định nhóm được đi tiếp. Kết quả cuối cùng khán giả dành cho Chấn Hưng là 54 phiếu và Mặt Nạ Bí Ẩn với 47 phiếu. Vậy nhóm phải chia tay chương trình là Mặt Nạ Bí Ẩn.

Đấu trường võ nhạc phát sóng lúc 19g30 thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Bảo Châu (Ảnh: Điền Quân)