Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 44

Đoàn Ngọc Nhi: Hạnh phúc khi được làm phóng viên thể thao

“Nếu phải nói về cuộc đời mình, tôi muốn dùng hai chữ thôi, đó là may mắn". Từ một người dẫn chương trình truyền hình, kiêm phóng viên công nghệ chỉ toàn ở trong phòng kín, Ngọc Nhi bất ngờ bị "đẩy" ra trường đấu thể thao và tỏa sáng.

Là một cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn nhưng Ngọc Nhi lại có thể khiến người đối diện ngạc nhiên vì năng lượng vui vẻ, năng động mà Nhi mang đến. Đó là lý do cô MC truyền hình không hề bị sốc khi bất ngờ bị đẩy ra hiện trường tác nghiệp như một phóng viên đa năng. Không một bước đệm nào trước cú chuyển mình, Ngọc Nhi đảm nhận luôn vai trò phóng viên tại SEA games 2017 ở Malaysia. 

Thời điểm đó, Ngọc Nhi hoàn toàn không biết gì về môn thể thao vua cũng như nhiệm vụ của một phóng viên hiện trường. Nhưng tòa soạn nơi Nhi cộng tác lại muốn tìm góc nhìn mới từ khán giả, từ một cô gái hoàn toàn không bị "đóng khung" trong chuyên môn thể thao. Và Nhi thành công, tòa soạn báo cũng thành công! Một trong những sản phẩm đầu tiên của Nhi đã trở thành clip viral trong suốt thời gian dài chính là đoạn phỏng vấn cầu thủ Công Phượng về quyết định từ chức của huấn luyện viên Hữu Thắng. 

Đoàn Ngọc Nhi đã biến sở đoản thành lợi thế để tác nghiệp

Có thể nói, Ngọc Nhi may mắn nắm bắt được thông tin bên lề ở hậu trường, nhưng nếu không có sự nhạy bén của người làm truyền thông, Nhi đã không tạo ra được sản phẩm kịp thời, đúng thị hiếu người hâm mộ như vậy.

Lê Đạt là người đồng nghiệp, người anh đã tạo điều kiện cho Ngọc Nhi bước ra hiện trường làm một phóng viên thể thao "bất đắc dĩ"

Qua góc nhìn của nhà báo Quang Minh, việc tác nghiệp giữa "một rừng" nam phóng viên là điều kiện bất lợi đối với một cô gái "chân yếu tay mềm" như Nhi, như với cô phóng viên bản lĩnh thì đó là sự may mắn. Ngọc Nhi giải thích: "Mỗi lần có món gì ngon thì các anh cũng chia cho em, lúc chen chúc tìm vị trí đẹp để phỏng vấn thì các anh cũng nhường cho em, đó chính là may mắn của một cô gái làm việc cùng nhiều đồng nghiệp nam". Ngọc Nhi hào hứng khoe mình khỏe hơn vẻ ngoài gấp nhiều lần, có thể làm được nhiều việc nặng nhọc hơn mọi người nghĩ.

"Nếu giao một trang giấy trắng không có tố chất, chắc chắn sẽ không có câu chuyện!" - Nhà báo Hà Quang Minh

Chia sẻ thêm với nhà báo Quang Minh về hai chữ "may mắn" mà Nhi dùng để mô tả ngắn gọn về cuộc đời mình, Ngọc Nhi khẳng định may mắn không chỉ là những thành tích Nhi gặt hái được trên con đường sự nghiệp, mà còn là được làm đúng công việc mình yêu thích. Đó là điều mà không phải ai cũng có thể tìm thấy và đủ kiên trì để theo đuổi.

Đón xem Khoảnh khắc cuộc đời, phát sóng lúc 22g45 hàng ngày trên HTV9.

Bảo Châu
Xem thêm