Blouse trắng diệu kỳ

Diệu kỳ chuyện hồi phục của bệnh nhân "không còn cơ hội sống"

Nghệ sĩ saxophone Mạnh Tuấn từng mắc bệnh đột quỵ và mất giọng nói; Cô Bích Ngọc bị hen và nghĩ "sẽ chấp nhận sống vui vẻ những ngày cuối cùng"... Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra với họ, nhờ vào phương pháp điều trị của Đông y.

"Blouse trắng diệu kỳ" tập 12 – cũng là tập cuối cùng của chương trình mùa đầu tiên - vừa lên sóng HTV9 tối qua (20/10) với nhiều cảm xúc qua sự dẫn dắt của MC Vũ Mạnh Cường cùng câu chuyện về đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện 175, những người thuộc Khoa Y học Cổ truyền đã giúp cho nhiều bệnh nhân "tái sinh" một cách bất ngờ sau căn bệnh đột quỵ. 


Nghệ sĩ Mạnh Tuấn từng mất giọng và không thể chơi saxophone vì đột quỵ

Trong chương trình kỳ này, khán giả có dịp gặp gỡ và lắng nghe anh Mạnh Tuấn - một nghệ sĩ Saxophone chia sẻ: "Cách đây 2 năm, tôi lên cơn đột quỵ và phải cấp cứu ở Bệnh viện 175.

Sau khi được cấp cứu kịp thời, tôi được chuyển xuống điều trị ở Khoa Y học Cổ truyền của bệnh viện và được các bác sĩ ở đó chăm sóc rất là tốt. Ngoài bấm huyệt, châm cứu ra, các bác sĩ ở đó còn sắc thuốc để giúp sức cho bệnh nhân dần dần hồi phục, có thể trở lại bình thường".

Anh Mạnh Tuấn cho biết, vì đột quỵ anh đã bị mất giọng nên không thể nói chuyện hay chơi saxophone được. Chính bác sĩ Lê Anh Dũng thuộc Bệnh viện 175 là người không chỉ giúp cho anh Mạnh Tuấn lấy lại được giọng nói mà còn cổ vũ anh, luôn tận tình giúp đỡ anh vượt qua khó khăn vì bệnh tật. 


Cô Bích Ngọc từng nghĩ sẽ chấp nhận vui vẻ sống những ngày cuối đời

Bên cạnh đó, khán giả còn có dịp gặp gỡ cô Bích Ngọc, một bệnh nhân khác từng được bác sĩ Lê Anh Dũng trực tiếp điều trị. Cô Ngọc chia sẻ, việc bị hen khiến cô không thể nào thở được nhưng lại không có thuốc để chữa.

Cô từng nghĩ "thôi đành chấp nhận vui vẻ ở những ngày cuối đời vậy". Song sự giúp sức của đội ngũ y bác sĩ, đặc biệt là bác sĩ Lê Anh Dũng đã giúp cô Ngọc khỏi bệnh hẳn chỉ sau 6 lần chữa trị. Cô Ngọc hạnh phúc nói: "Cũng nhờ có Khoa Đông y mà cô mới có được ngày hôm nay, còn ngồi ở đây để đến với chương trình".

Ngay sau cuộc trò chuyện với các nhân vật từng là bệnh nhân, như thường lệ, khán giả "Blouse trắng diệu kỳ" tiếp tục được lắng nghe những tâm tư, chia sẻ sâu sắc của những người làm nghề y. Đây cũng là lúc mà bác sĩ Lê Anh Dũng - người được các bệnh nhân nhắc rất nhiều vì sự nhiệt tình và có tâm trong nghề cùng đồng nghiệp - bác sĩ Trần Thị Minh Chuyên - xuất hiện tại chương trình. 


Cuộc gặp gỡ đầy xúc động của các bác sĩ và bệnh nhân

Qua đó, người xem có thêm những thông tin hữu ích về ngành nghề Đông y cũng như Khoa Y học Cổ truyền tại Bệnh viện 175. Hiện có rất nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện 175 đang ngày càng lạc quan khi sức khoẻ, bệnh tình ngày càng tốt hơn nhờ vào đội ngũ y bác sĩ của Khoa Y học Cổ truyền tại đây.

Trong cuộc gặp lại đầy cảm xúc với bác sĩ Dũng và bác sĩ Chuyên, cô Bích Ngọc tâm sự: "Về phương pháp cấy chỉ, cô cảm thấy quá tuyệt vời. Cô chỉ biết cảm ơn bác sĩ Dũng, bác sĩ Chuyên cùng với tất cả tập thể Khoa Đông y đã rất là nhiệt tình. Chính các bác sĩ thuộc Khoa Đông y của Bệnh viện 175 nói chung và bác Dũng, bác Chuyên nói riêng là những người đã cứu sống cô". 

Chương trình giúp khán giả có thêm nhiều thông tin hữu ích về Đông y

Cuối cùng, bác sĩ Lê Anh Dũng cũng bày tỏ được hết những cảm xúc sau sự gặp gỡ bất ngờ mà chương trình đã dành tặng cho mình: "Chương trình đã cho tôi một cuộc gặp gỡ rất xúc động. Lần đầu tiên xuất hiện trên chương trình tôi đã rất vui, phấn khởi nhưng lại hồi hộp.

Tuy nhiên, sau chương trình này tôi lại càng vui hơn vì những nội dung chia sẻ của tôi cùng bác sĩ Chuyên sẽ đến được với nhiều bệnh nhân. Người dân được hiểu rõ hơn về phương pháp điều trị của Y học Cổ truyền và có thể lựa chọn phối hợp điều trị cùng với Y học hiện đại để có được hiệu quả điều trị cao nhất cho những căn bệnh của mình".

Từ tuần sau, tiếp nối vệt giờ 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9 là sự trở lại của "Tỏa sáng ước mơ" với mùa 2 hứa hẹn nhiều hấp dẫn và đặc sắc. 

 
Thiên Bình