Diệp Chấn Thanh: Đừng ngồi chờ những thứ mình muốn

Diệp Chấn Thanh luôn nhắc nhở bản thân như vậy, và ở hiện tại câu châm ngôn sống này đang dần biến ước mơ của nam diễn viên trở thành hiện thực.

Nam diễn viên Diệp Chấn Thanh

Diệp Chấn Thanh bước chân vào con đường nghệ thuật đã được gần 10 năm. Mười năm không quá ngắn, cũng chẳng quá dài đối với một người theo đuổi công việc diễn xuất. Nhìn lại chặng đường đã qua, nam diễn viên cho biết thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều. 

Diệp Chấn Thanh nhớ lại, bộ phim đầu tiên mà mình tham gia là Đối mặt của đạo diễn Nguyễn Quang (đã phát trên sóng HTV). Nhiều lúc ngồi xem lại rồi thầm ước một điều: Giá như có thể quay ngược thời gian, anh sẽ làm tốt nhiều lần hơn lúc ấy. Nhưng đi qua những bỡ ngỡ, hiện tại anh đã rút ra được nhiều bài học bổ ích cho chính mình.

Diệp Chấn Thanh tin rằng với niềm đam mê và sự kiên trì anh sẽ gặt hái được trái ngọt 

Nam diễn viên cũng thổ lộ, thành công không bao giờ đến với những ai thiếu đi sự kiên nhẫn, tự tin và nghệ thuật phản ánh điều đó một cách cực kỳ sinh động. Trong nghề, anh rất thần tượng diễn viên Huy Cường. Huy Cường thể hiện toàn vai phụ, nhưng mỗi vai diễn là mỗi gam màu khác nhau. 

Diệp Chấn Thanh còn nhớ, khi nhận được vai chính đầu tiên trong nghiệp diễn xuất, Huy Cường đã làm hết khả năng của mình và thành quả đã đến với anh bằng những giải thưởng lớn, nhỏ trong các mùa liên hoan phim. Vì vậy Diệp Chấn Thanh tin rằng, với niềm đam mê, sự kiên trì và lòng nhiệt huyết, anh cũng sẽ gặt hái được trái ngọt trong tương lai.

Đến nay, Diệp Chấn Thanh còn nhớ mình đã tham gia bao nhiêu bộ phim và đâu là vai diễn ấn tượng nhất? (Trương Minh Anh - TP. Hồ Chí Minh)

Những bộ phim tôi may mắn được góp mặt đến nay nhiều lắm, chẳng hạn như: Xúc xắc mùa thu, Gọi nắng, Hoàng tử ăn mày, Về quê, Kính thưa osin, Lấy chồng sớm làm gì, Đối mặt…  Trong số đó, theo nhìn nhận cá nhân thì vai bác sĩ Quân trong Lấy chồng sớm làm gì là vai diễn giúp tôi nhận được rất nhiều sự yêu thương của người xem. 

Bác sĩ Quân là một người luôn hết mình vì công việc, sống hòa đồng, luôn hết mình vì bạn bè, đặc biệt là rất hài hước. Đây là một vai diễn có nhiều nét tương đồng với tôi. Nên ra đến phim trường, ngoài phải tìm hiểu về công việc của một bác sĩ, còn lại tôi mang luôn tính cách của mình vào trong phim. 

Diệp Chấn Thanh và diễn viên Lê Huỳnh Thúy Ngân trong phim "Lấy chồng sớm làm gì"

Vậy còn vai diễn mới nhất của anh? (Vũ Ngọc Điệp - Huyện Xuân Lộc, Tỉnh Đồng Nai)

Đó là một loạt phim ngắn do ART TV phát hành và chị Lê Kiều Như, cũng như nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy làm đạo diễn cùng nhà sản xuất. Trong số những bộ phim này, những vai diễn mà tôi đảm nhận có cả chính diện và phản diện. 

Trước giờ, tôi không hề câu nệ chuyện chính phụ hay lớn nhỏ. Thế cho nên khi được đảm nhận những nhân vật trong loạt phim ngắn này, tôi đã dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về những vai diễn mà mình sẽ hóa thân. Cùng với đó là việc đầu tư trang phục, tư trang để có thể hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất.

Được biết, vừa đóng phim, Diệp Chấn Thanh vừa kinh doanh trên mạng. Có phải phim ảnh ở hiện tại, đã không đáp ứng đủ nhu cầu mưu sinh của anh? (Lã Thị Ngọc Anh - Tỉnh Bến Tre)

Thật lòng mà nói, phim ảnh ở hiện tại khó khăn chồng chất khó khăn. Cho nên những ngày không có lịch quay, tôi vẫn tranh thủ bán hàng, rồi chạy xe giao hàng cho khách. 

Diệp Chấn Thanh và ca sĩ, diễn viên Phương Thanh trong phim "Về quê"

Đa số khách hàng đều có chung cách nhìn nhận, là nghệ sĩ đóng phim giàu quá trời mà còn bán hàng, cũng như đi giao hàng. Ban đầu tôi chẳng biết phải giải thích ra sao, nhưng riết rồi thành quen, và người xem cũng nhìn nhận được vấn đề. 

Công việc diễn xuất cũng như bao ngành nghề khác, có lúc nọ lúc kia, đâu phải lúc nào cũng có phim để tham gia. Những lúc như vậy tôi cũng cảm thấy tủi thân, nhưng trên tất cả vẫn luôn nhắc nhở mình: Hãy cứ sống, hãy cứ làm việc bằng chính sức lao động và đam mê của mình.    

Diệp Chấn Thanh ở vai trò của một người diễn viên và ở vai trò của một người bán hàng, có sự tương đồng - khác biệt chứ? (Cao Thị Minh Phương - TP. Hồ Chí Minh)

Vẫn là một con người, nhưng mỗi vai trò, mỗi hoàn cảnh có cách sống và hành xử khác nhau. Chẳng hạn như ở vai trò của một người diễn viên, tôi phải dành trọn tâm huyết cho mỗi vai diễn mà mình đảm nhận. Còn ở vai trò của một người bán hàng, tôi phải niềm nở, tận tình và đặc biệt là phải giữ chữ tín.  

Xin cảm ơn những chia sẻ của Chấn Thanh!

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn