Diễn viên Yan My: Không cho phép bản thân ỷ lại

Trước khi lấn sân phim ảnh, Yan My được biết đến như một cô nàng hot girl với gương mặt xinh xắn, nụ cười tỏa nắng. Cùng với lợi thế này, cô gái trẻ trung, năng động đã luôn nỗ lực để cố gắng, để trau dồi và không cho phép bản thân ỷ lại.

Nữ diễn viên Yan My

Yan My tên thật là Hoàng Hạnh, sinh ra và lớn lên tại Hà Nội. Trước khi đến với những bộ phim: 13 nữ tù, Rừng không ngừng gió, Con trai - con gái, Ngũ hổ học đường, Lời nguyền sapphire, Biệt thự Pensée… Yan My được biết đến khi lọt vào Top 5 cũng như giải Người đẹp thân thiện của cuộc thi Nữ hoàng trang sức 2011

Được chú ý rất nhiều tại làng phim ảnh phía Bắc, nhưng với khán giả trong Nam thì tên tuổi của Yan My vẫn còn là một ẩn số. Và chỉ khi bộ phim Biệt thự Pensée (Đạo diễn Châu Thổ - Minh Trương) lên sóng HTV9, có dịp đóng chung với những diễn viên tên tuổi, dày dặn kinh nghiệm như: Trọng Hải, Đức Hải, Xuân Thảo, Ôn Bích Hằng, Thanh Ngọc… Yan My đã thực sự tạo được ấn tượng với người xem ở thị trường phim ảnh phía Nam. 

Trong phim, Yan My vào vai cô gái tên Nam, sinh ra và lớn lên tại Pháp. Năm 20 tuổi cô trở về Việt Nam. Sau khi trở về cùng gia đình, cô có tình cảm với anh chàng chăn ngựa tên Tùng (Gin Tuấn Kiệt đóng). Vượt qua sự ngăn cản của gia đình và trải nhiều biến cố, cuối cùng cô cũng có được một tình yêu thực sự. 

Yan My lấy được nước mắt của khán giả qua vai Nam trong bộ phim Biệt thự Pensée

Yan My bảo, thành công của người nghệ sĩ không hề đơn giản. Nếu chỉ là việc “cưỡi ngựa xem hoa” thì chẳng nói làm gì. Còn muốn gắn bó lâu dài, cũng như nhận được sự yêu thương của khán giả thì phải có trách nhiệm với công việc và vai trò mình đảm nhận. Vì vậy Yan My chia sẻ, cô luôn cố gắng sắp xếp tham gia các sự kiện của làng giải trí với hi vọng trải nghiệm để có được sự cọ xát, từ đó điều chỉnh những ưu, khuyết điểm nhằm xây dựng hình ảnh cũng như từng bước hoàn thiện bản thân.  

Chào Yan My, bạn có thể chia sẻ về hành trình đến với phim ảnh của mình?

Gặp một người thân cũng làm trong lĩnh vực nghệ thuật, bạn ấy đã đề nghị Yan My đi casting phim cùng. Trong lần thử vai đầu tiên đó, cũng may mắn là nhân vật hoàn toàn phù hợp và nó như chính Yan My vậy. Sau khi diễn xong một vài cảnh đạo diễn yêu cầu, Yan My đã được chọn. Nhân duyên đến với phim ảnh của Yan My là như thế đó.

Yan My may mắn khi lần đầu nhận vai phù hợp với mình

Được biết, khi Yan My đến với phim ảnh, cũng như chọn con đường nghệ thuật để theo đuổi và phát triển, gia đình hầu như không ủng hộ?

Thú thật, lúc ấy Yan My cũng buồn và hụt hẫng lắm. Bởi mọi người luôn nghĩ rằng, con đường nghệ thuật bao giờ cũng chông gai và dường như muốn thành công thì phải trải nhiều khó khăn, vất vả mới có thể có được. Nhớ lại thời điểm ấy, Yan My đã tự nhốt mình trong phòng gần 2 ngày và không ăn uống gì, cũng may vì thương con gái mà mẹ đã chấp nhận. Sau này, khi thấy Yan My nghiêm túc và đam mê với phim ảnh, nhiều lúc mẹ cũng có mặt với Yan My trên phim trường trong những ngày rảnh rỗi. Đôi khi cả hai mẹ con còn cùng đọc kịch bản, có chỗ nào không rõ mẹ còn phân tích cho Yan My hiểu thêm. Cảm giác đó thật vui và hạnh phúc.

Ngoài phim ảnh, Yan My rất tích cực tham gia trong các công tác xã hội

Người trẻ bây giờ, việc “đốt cháy giai đoạn” đã trở thành xu hướng để người ta học đòi. Còn Yan My, bạn nghĩ gì về nhìn nhận này?

Có thể là như vậy, nhưng tất cả đã được… khoanh vùng. Tưởng dễ để học đòi, nhưng đã có những người phải trả giá đắt cho việc làm ấy. Thực tài thực lực không có thì đốt càng nhanh, cháy càng nhanh và tàn lụi cũng rất nhanh. Vì vậy, Yan My chưa bao giờ dám mơ sẽ khẳng định bản thân bằng những thứ viễn vông, không có thật.  

Cảm ơn Yan My về cuộc trò chuyện cởi mở này. Chúc bạn luôn gặt hái được nhiều thành công.

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn