Diễn viên Tường Vi - Ngọc Trai nói gì về hình tượng con gái mạnh mẽ?

Với chủ đề "Con gái mạnh mẽ con trai có dám yêu?" của chương trình "Sức sống thanh xuân", diễn viên Tường Vi cho rằng con gái mạnh mẽ thì có con trai để làm gì, còn Ngọc Trai thì cho rằng đó là lựa chọn của cô ấy để đối mặt với cuộc sống.

Diễn viên Tường Vi - Ngọc Trai trong "Sức sống thanh xuân"

Vừa xuất hiện trên sân khấu, diễn viên Tường Vi đã chọn về đội Anh Đức vì trang phục của cả hai mang màu sắc nhiệt đới, rất phù hợp với tên "sức sống thanh xuân", còn Ngọc trai với áo tông trắng đơn giản nên về đội của Lê Lộc.

Sau khi theo dõi vở kịch tình huống, MC Ốc Thanh Vân đưa ra câu hỏi: "Liệu rằng một cô gái quá mạnh mẽ thì con trai có dám yêu hay không?". Cô cho rằng câu hỏi này chỉ nên dành cho đàn ông độc thân còn đối với những người đã có gia đình thì việc người phụ nữ xông xáo, biết làm mọi việc cũng sẽ khiến họ hạnh phúc hơn. Đồng quan điểm với Ốc Thanh Vân, Ngọc Trai - người đã có vợ và một con chia sẻ anh thay đổi rất nhiều sau khi lập gia đình.

Ngọc Trai về đội Lê Lộc, Tường Vi về đội Anh Đức

Bước vào câu hỏi đầu tiên là con gái có nên quá mạnh mẽ hay không thì Ngọc Trai đồng ý với đội trưởng Lê Lộc là nên. Còn đội Anh Đức thì cho rằng con gái không nên mạnh mẽ. Diễn viên Tường Vi còn nhấn mạnh quan điểm của mình: “Nếu con gái phải mạnh mẽ thì có con trai để làm gì?”.

Không cùng quan điểm với đàn chị, Lê Lộc cho rằng: “Phụ nữ mạnh mẽ là người cứng rắn, làm chủ được bản thân mình. Những việc gì họ có thể làm được, họ sẽ tự làm mà không cần tới đàn ông”. Đồng thời, cô cũng chứng minh sự mạnh mẽ của mình là những gì có thể làm được thì cô sẽ tự làm mặc dù việc đó đáng lẽ là của đàn ông.

Anh Đức ngay lập tức phản bác quan điểm của Lê Lộc bằng cách "mỉa mai": "Anh nghĩ em phải làm những việc đó là vì cuộc đời em chưa có người đàn ông bên cạnh". Là người từng trải với nhiều kinh nghiệm, Anh Đức lí giải: "Người con gái chọn cách sống quá cứng rắn, quá làm chủ bản thân thì sẽ nảy sinh suy nghĩ những người đàn ông khác không đủ mạnh mẽ và quyết đoán bằng mình. Đôi khi đó là quyết định sai lầm".

Anh Đức và Tường Vi cùng chung quan điểm người phụ nữ nên yếu đuối đúng thời điểm

Ốc Thanh Vân cũng nghĩ một người phụ nữ quá mạnh mẽ sẽ vô tình làm mất đi "đặc ân" của phái yêu là được quyền yếu đuối. Lập luận của "thánh ế" Anh Đức và Mc Ốc cũng nhận được sự đồng tình từ Tường Vi. Nữ diễn viên cho rằng phụ nữ không biết lúc nào cần tỏ vẻ yếu đuối thì sẽ làm người đàn ông bị mất đi vai trò của mình bởi khi người phụ nữ quá mạnh mẽ, họ ngại thể hiện sự yếu đuối còn đàn ông lại không nhận ra được điều đó. 

Đồng thời, nữ diễn viên sinh năm 1989 tiết lộ dù là người trưởng thành trong công việc lẫn tình cảm cô lại hay nhõng nhẽo khi ở bên bạn trai. Tuy nhiên, cô biết lúc nào nên làm nũng và lúc nào nên tiết chế bớt.

Anh Đức đồng tình khi nghe những chia sẻ của đàn em, anh gật gù cho biết: “Đó cũng là một cái hay, vì chính những cung bậc cảm xúc khác nhau sẽ khiến cuộc sống của chúng ta đỡ nhàm chán. Có rất nhiều cách nhõng nhẽo ở con gái. Có người nhõng nhẽo, nũng nịu dễ thương. Những người con gái mạnh mẽ cũng muốn nũng nịu đó nhưng vì không muốn bị đánh giá là mềm yếu nên lại giấu đi”.

Tuy nhiên, Lê Lộc vẫn không thay đổi quan điểm. Cô còn hỏi Ngọc Trai về chuyện người phụ nữ yếu đuối quá đàn ông sẽ nghĩ là họ không trưởng thành. Ngọc Trai cho rằng nếu một cô gái mạnh mẽ về tinh thần và tâm hồn thì là điều nên có. Bởi vì trong cuộc sống đôi khi có những chuyện mình không lường trước được, nên có một tinh thần mạnh mẽ để đối mặt và vượt qua là lựa chọn của cô ấy.

Ngọc Trai nghĩ người con gái lựa chọn mạnh mẽ là để đối mặt với cuộc sống

Tiếp tục với câu hỏi "Liệu khi yêu một cô gái mạnh mẽ thì người đàn ông sẽ trở nên yếu đuối?" thì Ngọc Trai đứng ở phía trung lập. Theo anh, người đàn ông có thể yêu một cô gái có cá tính như thế thì họ cũng "không phải dạng vừa". Người đàn ông càng chịu đựng, càng nhường nhịn chứng tỏ họ rất mạnh mẽ chứ không hề yếu đuối.

Quan điểm này của Ngọc Trai đều được các thành viên tán thành. Anh Đức "ngưỡng mộ" thốt lên: "Hay quá, hèn gì người ta có vợ có con được". Ốc Thanh Vân kết luận yêu một người phụ nữ mạnh mẽ, đàn ông đôi lúc sẽ thiếu đi sự chủ động, nhưng không có nghĩa anh ấy đang yếu đuối. Nếu gắn bó và yêu chân thành một người phụ nữ mạnh mẽ thì đồng nghĩa với việc anh cố gắng để tốt hơn mỗi ngày. Lúc ấy, sự mạnh mẽ sẽ chia đều cho cả hai.

Đến câu hỏi cuối cùng: "Khi yêu, cô gái mạnh mẽ sẽ thiệt thòi hơn cô gái mong manh dễ vỡ, đúng hay sai?", Lê Lộc vẫn bảo vệ quan điểm của mình vì cô cho rằng mình mạnh mẽ không có nghĩa là không cho đàn ông cơ hội thể hiện bản thân mình, cô muốn mình nói một thì người yêu phải hiểu nhiều hơn.

Ngọc Trai thú nhận anh rất "dở" đoán ý người khác nên không đồng tình với Lê Lộc

Đến lúc này, Ngọc Trai đành phải xin lỗi Lê Lộc và đứng về phía đội Anh Đức vì Ngọc Trai thú nhận anh rất "dở" đoán suy nghĩ của người khác. Sau cùng, khi được Ngọc Trai hỏi rằng cô hẳn sẽ rất mệt khi đưa ra quan điểm như vậy, Lê Lộc khẳng định: "Em muốn xây dựng cho con người mình trưởng thành hơn. Em sợ nếu như mình dựa vào một người khác mà người đó không vững thì mình cũng sẽ bị ngã".

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Mỹ Linh