Diễn viên Thu Hoài: Phim ảnh là “cuộc dạo chơi” đầy thú vị

Ngay từ ban đầu, khi nhận được lời mời của đạo diễn Đỗ Phú Hải tham gia vai Vũ Phong trong “Những chuyên án lạ”, Thu Hoài xem đó là một món quà bất ngờ. Bởi trong suy nghĩ của cô, diễn xuất là hai từ chưa từng xuất hiện.


Xuất hiện trong “Những chuyên án lạ” là một món quà bất ngờ với Thu Hoài

Những chuyên án lạ của đạo diễn Đỗ Phú Hải - đang được phát sóng lúc 22g từ thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh HTV9 - là bộ phim xoay quanh các vụ án dựa trên những câu chuyện có thật trong đời thường nhưng được tác giả thêm thắt vào một vài tình tiết để tăng tính hấp dẫn. Và người giải mã những chuyên án chỉ là một nhóm người bình thường có xuất thân từ nhiều ngành nghề trong xã hội, chứ không phải là lực lượng công an hay những người điều tra chuyên nghiệp. Vì vậy, đây được xem là điểm mới lạ và thu hút khán giả.

Khi theo dõi bộ phim, bên cạnh các nhân vật bác sĩ, luật sư, phóng viên, kiến trúc sư, diễn viên trong nhóm Thần Phong Bão Táp, khán giả sẽ thấy sự xuất hiện của một Thượng úy cảnh sát. Theo đạo diễn Đỗ Phú Hải, để đảm bảo tính hợp lý cho việc điều tra thì cần có một nhân vật am hiểu pháp luật để họ biết trình tự điều tra như thế nào.


Thu Hoài đã được đạo diễn Đỗ Phú Hải trao cơ hội thử sức ở lĩnh vực phim ảnh

Điều đặc biệt, nhân vật Thượng úy cảnh sát Vũ Phong trong phim không phải là một “nam nhân” mà là một “bóng hồng” xinh đẹp, mạnh mẽ và tài giỏi. Và người đảm nhận vai diễn này chính là người đẹp Thu Hoài, một người “mới toanh” của màn ảnh truyền hình. 

Và để biết thêm về nữ diễn viên Thu Hoài cũng như vai diễn Thượng úy cảnh sát Vũ Phong của cô trong Những chuyên án lạ, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của người đẹp nhé!

Chào Thu Hoài! Là một gương mặt “mới toanh” của màn ảnh truyền hình, Thu Hoài có thể chia sẻ phim ảnh có phải là “đích ngắm” của bạn trên con đường sự nghiệp?

Thật ra, phim ảnh không phải là “đích ngắm” của Thu Hoài nên khi tham gia vào Những chuyện án lạ phải nói là một cơ duyên kỳ lạ. Lần đó, tình cờ đoàn phim ghi hình bối cảnh tại hãng xe hơi - nơi Thu Hoài làm việc nên cần một nhân viên tư vấn, và thế là Thu Hoài được chọn.

Thu Hoài có thể chia sẻ chi tiết hơn về “cơ duyên kỳ lạ” này được không?

Có thể nói, vai Vũ Phong là một món quà quá bất ngờ đối với Thu Hoài. Sau khi quay tại showroom xe hơi, phó đạo diễn có mời Thu Hoài tham gia vào bộ phim, nhưng lúc đó, Thu Hoài chỉ nghĩ đây là lời nói đùa nên không để tâm lắm. Sau này, khi nhận được thông báo là có buổi hẹn casting trực tiếp với đạo diễn Đỗ Phú hải, Thu Hoài mới biết mình được mời đóng phim thật. Mọi thứ đến rất bất ngờ.


Nhân vật Thượng úy cảnh sát Vũ Phong thu hút Thu Hoài ở tính cách mạnh mẽ và cương trực

Vậy Thượng úy cảnh sát Vũ Phong có phải là vai diễn đầu tiên của Thu Hoài? Khi nhận được kịch bản, Thu Hoài có cảm nhận thế nào về nhân vật?

Trong phim, Vũ Phong là một trinh sát giỏi võ, tính cách thẳng thắng có phần nóng tính nhưng rất biết thấu hiểu và đồng cảm với người khác. Tình cờ, trong quá trình điều tra một vụ án, cô kết thân với một nhóm bạn và lập thành đội trừ gian diệt bạo để cùng nhau bảo vệ công lý.

Đây là vai chính đầu tay cũng như là lần đầu tiên Thu Hoài diễn xuất. Khi nhận được kịch bản, đọc qua nhân vật Vũ Phong của mình, Thu Hoài hoàn toàn bị thu hút bởi tính cách và những gì cô ấy trải qua. 

Điều khá thú vị là vai diễn này đã giúp Thu Hoài thực hiện được giấc mơ từ bé - trở thành một cảnh sát giỏi nên Thu Hoài thật sự rất thích vai diễn này. Vì vậy, Thu Hoài đã đi khoe với mọi người trong gia đình là mình sắp “trở thành” cảnh sát rồi đấy! 

Lần đầu diễn xuất, Thu Hoài có gặp khó khăn gì không?

Mọi người có biết, sau khi Thu Hoài vui sướng đi khoe với mọi người về vai diễn là sự lo lắng không yên bởi bản thân chưa từng học qua diễn xuất. Trước ngày bấm máy, Thu Hoài sợ mình không nắm bắt được tâm lý của nhân vật, không biết diễn xuất thế nào cho đúng… nên khá áp lực. Nhưng ưu điểm của Thu Hoài là rất tự tin, thêm vào đó là sự động viên của ê-kíp nên dù làm chưa tốt nhưng bản thân chưa bao giờ cảm thấy nản và bỏ cuộc. 

Trong quá trình bấm máy, do Thu Hoài là “người ngoại đạo” nên hầu như cảnh nào cũng phải quay lại vài lần do chưa đúng ý với đạo diễn. Vì vậy, cứ mỗi lần đến phân đoạn của Thu Hoài diễn, ê-kíp thường nói vui là sắp có cảnh hài để coi. Điển hình như những cảnh “đấm đá”, vì Thu Hoài chưa biết tiết chế, toàn dùng sức thật để đánh nên thường xuyên làm cho bạn diễn bầm dập.


Thu Hoài không gặp khó khăn trong những cảnh “đấm đá”

Trong phim, có rất nhiều cảnh nhân vật Thượng úy Vũ Phong “đánh đấm” với kẻ xấu. Ngoài đời, Thu Hoài có phải là người biết võ? 

Đảm nhận vai Thượng úy cảnh sát giỏi võ chắc chắn là không thể thiếu những màn “đánh đấm”. Nhưng với Thu Hoài, những phân đoạn này không làm khó mình lắm nên bản thân vượt qua khá suôn sẻ. Bởi khi còn đi học, Thu Hoài từng đi học võ, tính cách ngoài đời cũng khá “manly” nên khi thể hiện những cảnh này rất “ngầu”. 

Ngoài ra, Thu Hoài “kết nhất” những phân đoạn Vũ Phong chạy xe mô-tô, con gái mà cầm lái loại xe này trông rất cá tính và mạnh mẽ. Lúc đầu, Thu Hoài cũng gặp một chút khó khăn nhưng sau khi “siêng năng” tập luyện, Thu Hoài đã có thể “cưỡi” mô-tô một cách chuyên nghiệp. Bật mí là để hoàn thành những cảnh quay này, “bạn diễn” mô-tô từng bị Thu Hoài làm cho thương tích đầy mình, phải đi chữa chạy.

Trong quá trình quay phim, phân đoạn nào khiến Thu Hoài nhớ nhất?

Phân đoạn mang lại nhiều cảm xúc nhất cho Thu Hoài là khi cả nhóm Thần Phong Bão Táp ngồi lại cùng nhau bàn bạc “kế sách” để phá án. Những lúc đó, Thu Hoài và mọi người có cảm giác rất gần gũi, diễn như không diễn.


Khi “Những chuyên án lạ” lên sóng, Thu Hoài cảm thấy vui sướng vì sắp được xem mình diễn xuất trên màn ảnh

Thu Hoài có cảm xúc thế nào khi biết tin “Những chuyên án lạ” lên sóng?

Như Thu Hoài đã chia sẻ, được tham gia vào Những chuyên án lạ là một món quà bất ngờ nên khi bộ phim đóng máy, Thu Hoài đã liên tục hỏi thông tin về ngày phát sóng và hồi hộp chờ đợi để xem mình “trở thành” Thượng úy cảnh sát như thế nào. Thu Hoài đã chờ rất lâu đến lúc gần như lãng quên thì nhận được thông tin bộ phim được phát sóng, cảm xúc vỡ òa vì vui sướng. 

Sau bộ phim đầu tay này, Thu Hoài có bước tiếp trên con đường nghệ thuật?

Thật sự Thu Hoài rất ít đi đóng phim vì còn phải tập trung vào công việc thiết kế thời trang và kinh doanh. Đối với phim ảnh, nếu Thu Hoài vẫn còn duyên sẽ không ngần ngại thử sức. 

Cảm ơn Thu Hoài về những chia sẻ này!

Hoàng Minh