Diễn viên Quốc Bảo: Giản dị, chân thật và hòa đồng

Phương châm sống của Quốc Bảo là vậy: Giản dị, chân thật và hòa đồng. Bên cạnh đó nam diễn viên không quên nhắc nhở bản thân, luôn biết ơn những bài học từ quá khứ, trân trọng những gì đang có và không ngừng cố gắng cho tương lai.

Diễn viên Quốc Bảo

Quốc Bảo đến với nghề diễn bằng đòn bẩy “ông vua quảng cáo trẻ”, bởi sau khi tốt nghiệp trường Sân khấu & Điện ảnh, anh mong muốn được nhận vai diễn để thể hiện kỹ năng mình đã được đào tạo ở trường, được thể hiện nhiều mảnh đời qua mỗi bộ phim. Nhưng, giai đoạn đó anh dường như không có quyền chọn lựa. Vì vậy, để chăm lo cho cuộc sống của bản thân cũng như hỗ trợ gia đình, anh phải tự kinh doanh và đi casting quảng cáo. 

Đây cũng là chút may mắn của anh khi được các hãng quảng cáo của Thái Lan, Malaysia và Ấn Độ tin tưởng lựa chọn trong các dự án của họ. Tuy vậy, hợp đồng quảng cáo cũng không nhiều, cát-sê thì ít ỏi, kịch bản phim cũng chưa đến tay, không ít lần anh muốn buông xuôi tất cả. 

Và rồi, để vượt qua hành trình gian nan ấy, chính yếu tố mạnh mẽ đã giúp Quốc Bảo vượt qua tất cả. Bởi với anh, mỗi người ai cũng có những ngưỡng nhất định trong cuộc đời như: thành công - thất bại, hạnh phúc - khổ đau. Nghệ sĩ cũng vậy, ngoài những vấn đề về cuộc sống, thì với công việc càng phải biết trân trọng nghề và nghiệp của mình. Nếu Tổ nghề đã cho cái nghiệp để sống, chỉ cần mình kiên trì, biết nhẫn nại và luôn học hỏi, trau dồi thì bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng. Vậy nên, trong suy nghĩ của mình, Quốc Bảo chỉ nghĩ đến những điều tích cực của cuộc sống. Đó cũng là động lực giúp anh hoàn thiện và phát triển đến bây giờ.

Quốc Bảo trong phim Lối thoát nghiệt ngã

Như chính vai diễn trong bộ phim Lối thoát nghiệt ngã của đạo diễn Vũ Huân, đã lên sóng HTV9 mà Quốc Bảo đảm nhận. Tâm sự về nhân vật đa nhân cách này trong chương trình Box thư giãn (phát sóng 7g chủ nhật hàng tuần trên sóng HTV7), anh cho biết đây là một vai diễn phức tạp về nội tâm, khó cả về mặt cảm quan. Nhưng bằng sự cố gắng của bản thân, khi phim phát sóng anh đã nhận được sự đồng cảm và yêu thương của khán giả. 

Chào Quốc Bảo! Ở những bộ phim đã lên sóng mà điển hình là Lối thoát nghiệt ngã, có vẻ như Quốc Bảo rất thành công với tuyến nhân vật phản diện? 

Thật sự mà nói, hai vai chính phản diện trong phim Dạ khúc nguyệt cầmNgười thương kẻ nhớ đã ra mắt khán giả đều là những vai diễn khó. Đó không phải là những vai ác đơn thuần, mà rất đa chiều trong tính cách, suy nghĩ, hành động lẫn cảm xúc. Và với Trần Quân trong Lối thoát nghiệt ngã cũng vậy, tôi may mắn được làm việc với ê-kíp từ đạo diễn, quay phim và những diễn viên gạo cội, nhiều kinh nghiệm nên có sự bắt nhịp và phối hợp rất ăn ý. Qua đó, tôi thấy mình hợp với những vai đa nhân cách, có chiều sâu nội tâm hơn những vai ác đơn thuần.

Quốc Bảo và Hoa hậu Thu Thảo trong phim Người thương kẻ nhớ

Gần đây, ngoài phim ảnh, được biết anh còn đẩy mạnh sang lĩnh vực kinh doanh. Vậy, Quốc Bảo của lĩnh vực này khác với diễn viên Quốc Bảo như thế nào? 

Với tôi, điểm khác nhau cơ bản nghệ thuật chính là “Nghiệp” còn kinh doanh lại là “Nghề”, và điểm giống nhau là một chữ “Tâm” duy nhất. Nếu nói Quốc Bảo của nghệ thuật là một nghệ sĩ cháy hết mình qua từng vai diễn với nhiều cung bậc cảm xúc, thì Quốc Bảo trong kinh doanh chỉ có duy nhất một trạng thái: uy tín và chu đáo. Thứ nữa, kinh doanh giúp tôi có thêm thu nhập để vững tâm theo đuổi ước mơ diễn xuất của mình. Và cho dù là diễn viên Quốc Bảo hay Quốc Bảo ở lĩnh vực kinh doanh thì tôi vẫn luôn cần lắm sự ủng hộ, động viên, chia sẻ của khán giả và cả khách hàng.  

Quốc Bảo cùng các diễn viên trong phim "Dạ khúc nguyệt cầm"

Quốc Bảo có suy nghĩ gì về showbiz hôm nay, nhất là đối với người trẻ, họ luôn tạo cho mình những “giá trị ảo” nhằm phô trương bản thân?

Thật lòng, điều này rất dễ nhận thấy ở showbiz thời gian gần đây, có phần sôi động hẳn, nếu không muốn nói là khá ồn ào, và truyền thông chính là bàn đạp cho những “giá trị ảo” này mạnh mẽ thêm. Bây giờ, đi đâu cũng thấy danh xưng nghệ sĩ. Tung hê có, chà đạp có… quan trọng là để họ có được sự nổi tiếng. Họ sung sướng vì nhiều người biết đến tên mình, đến hình ảnh của mình. Để rồi từ đó, họ bắt đầu phô trương một cách lộ liễu, tạo ra những scandal, trong khi thực tài bị khỏa lấp bằng những thứ phù phiếm. Mà đã là phù phiếm, đã gọi là “ảo” thì không thể có sức sống lâu dài.

Cảm ơn Quốc Bảo về những chia sẻ chân thành!

Đinh Nguyễn
Xem thêm