Diễn viên Ngân Quỳnh nói gì khi bị so sánh với các chị em trong gia đình?

"Sức sống thanh xuân" tập 47 với sự góp mặt của hai đội trưởng Vân Trang, Hoàng Rapper cùng MC Liêu Hà Trinh. Hai nghệ sĩ khách mời trong tập này cũng là những gương mặt được khán giả yêu thích là diễn viên Ngân Quỳnh và “Thánh lô tô” Lâm Quốc Khải.

Các khách mời trong tập 47

Với chủ đề “Thanh xuân: Tôi là người ưu tú?”, các khách mời cùng đội trưởng đã đưa ra những quan điểm thẳng thắn của mình về danh hiệu, về tài năng thiên bẩm hay những thành công của những người dẫn đầu. 

Diễn viên Ngân Quỳnh nói về sự nổi tiếng

Ở câu hỏi: “Xung quanh tôi toàn là người giỏi, tôi phải bỏ cuộc thôi. Đúng hay sai?” thì bốn nghệ sĩ đều cho rằng đó là luận điểm hoàn toàn sai lầm, và họ đưa ra lí luận rằng nếu xung quanh là những người giỏi thì sẽ tạo cho chúng ta động lực để nỗ lực, phát triển và hoàn thiện bản thân hơn. 

Khi đi sâu vào vấn đề, Liêu Hà Trinh hỏi rằng: “Em nhìn chị Ngân Quỳnh hình như không phải thuộc kiểu cạnh tranh với các đồng nghiệp, bạn bè của mình. Chắc chắn là chị có một chí hướng khác?". Nữ diễn viên thẳng thắn chia sẻ: “Tôi không đua đòi, cạnh tranh với đồng nghiệp mà tôi phấn đấu cho bản thân mình, vì trong gia đình tôi có những người chị, người em giỏi và nổi tiếng hơn tôi rất nhiều”.

Tuy từng bị so sánh nhiều lần nhưng diễn viên Ngân Quỳnh không hề chạnh lòng với các chị em

Nữ diễn viên cho biết bản thân từng bị đặt những câu hỏi so sánh như: “Liệu Ngân Quỳnh có chạnh lòng trước sự thành công và nổi tiếng của các chị em mình?”, nữ diễn viên vẫn thoải mái trả lời rằng chị không hề chạnh lòng mà ngược lại càng thêm nể vì các chị em quá giỏi. "Tôi thầm nhủ là tại sao chị em mình giỏi như vậy mà mình không giỏi. Mình phải cố gắng vì bản thân, vì gia đình và vì mẹ là người truyền nghề" – Ngân Quỳnh tâm sự.

Sinh trưởng trong một gia tộc truyền thống bốn đời cải lương tuồng cổ, Ngân Quỳnh được học cải lương từ nhỏ nhưng chị rẽ hướng sang ca nhạc và điện ảnh vì cơm áo gạo tiền. Chị cũng đã từng nhiều lần chia sẻ trên báo chí về hành trình làm nghề gian nan của mình, trong khi các chị em trong gia đình như chị cả Thanh Hằng hay em út là NSND Thanh Ngân đã có những thành tựu nhất định. 

“Mình không theo được cải lương, mình không phấn đấu theo đó là mẹ đã buồn rồi. Mình phải phấn đấu, cố gắng bằng khả năng của mình. Giữa môi trường người giỏi thì mình phải học thôi” – Ngân Quỳnh trải lòng. 


 Chị luôn phấn đấu bằng khả năng của mình

Cùng chung quan điểm với Ngân Quỳnh, Vân Trang cũng thuộc tuýp người “máu chiến” và luôn cố gắng để phát triển bản thân. Nữ diễn viên luôn thấy tự hào nếu được làm việc trong môi trường toàn những người giỏi, qua đó sẽ có thêm kinh nghiệm, kĩ năng cho bản thân. 

"Thánh lô tô" Lâm Quốc Khải tiết lộ hay "dùng phao" khi diễn

Một trong số đó là vấn đề mà MC Liêu Hà Trinh đặt ra: “Mọi người có thấy là thị trường âm nhạc bây giờ như một bữa ăn thịnh soạn. Và có ý kiến cho rằng, nếu bạn ra một sản phẩm mà không được vài triệu lượt xem trong vài ngày, hay không được top trending thì coi như là bạn thất bại”. Lâm Quốc Khải liền nêu rõ quan điểm: “Theo em, top trending đó chỉ là thành công tạm thời của một người nghệ sĩ thôi chứ nó không nói hết được mọi thứ”.

Ý kiến của “Thánh lô tô” nhận được sự đồng tình của Vân Trang, theo nữ diễn viên bây giờ cày view rất dễ nhưng cũng “rất ảo”. Bệnh thành tích như vậy cũng dễ gây ám ảnh đối với những người nghệ sĩ đang hoạt động, stress hay trầm cảm cũng từ đây mà ra. 

Vân Trang đồng quan điểm với "Thánh lô tô" là cày view rất dễ nhưng "rất ảo"

Quan điểm của "Lộ Lộ" Lâm Quốc Khải chưa bao giờ thay đổi khi mới vào nghề cho đến tận bây giờ: “Mình ở trong môi trường những người giỏi thì mình đã may mắn rất nhiều. Để đo được sự cố gắng của mình phải đo với những người giỏi, và mình phải nhìn lên để cố gắng chứ không phải nhìn xuống”.

Anh còn bật mí thêm “tuyệt chiêu” khi phải diễn liên tục hàng đêm mà không thể nào có thời gian thuộc thêm những bài mới: “Mỗi tuần 3 suất và khán giả họ đón đợi mình, họ coi liên tục thì mình diễn những bài cũ sao được. Cả bản thân Khải cũng hay cầm cái quạt lên múa tán loạn, nhưng thực ra trong đó toàn phao chép lời bài hát”. 

Tuyệt chiêu để "Thánh lô tô" diễn liên tục không quên lời là "chép phao" ra quạt cầm tay

Còn Hoàng Rapper lại bổ sung thêm một khía cạnh khác về vấn đề, cạnh tranh với những người giỏi thì tốt nhưng đó phải là những sự cạnh tranh lành mạnh, tích cực chứ không phải là môi trường cạnh tranh tiêu cực, chơi xấu nhau. 

Cuối cùng, MC Liêu Hà Trinh chốt lại thông điệp mà chủ đề tuần này muốn mang đến là: "Chúng ta không đánh giá một người thông qua sự tung hô, thông qua con số hay một sự nổi trội nào đó, mà quan trọng là mọi người ở đây đều cảm thấy hạnh phúc, trong hành trình làm tròn đầy năng lực và sứ mệnh của bản thân mình".

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Phi Giao