Diễn viên, MC Nguyên Bảo: Không đốt cháy giai đoạn để được nổi tiếng

Với Nguyên Bảo, công việc diễn xuất chỉ đơn giản với những ai muốn dạo chơi với nó. Còn đối với những người xem nó như cái nghiệp, bản thân họ sẽ không bao giờ cho phép mình đánh đổi, đặc biệt là việc đốt cháy giai đoạn để được nổi tiếng.

Diễn viên, MC Nguyên Bảo

Năm Nguyên Bảo học lớp 6, tình cờ có đoàn phim về quay bối cảnh ở gần nhà, trong đó có sự xuất hiện của nữ diễn viên Việt Trinh. Vào thời điểm đó, người dân nơi Nguyên Bảo sinh sống ai ai cũng thần tượng người đẹp này nên ngày nào đi học về, lũ trẻ trong xóm và cả Nguyên Bảo cũng tranh thủ chạy ngay xuống nơi có đoàn làm phim đóng quân, rồi chọn vị trí để quan sát nhất cử nhất động thần tượng của mình. Chính từ nguyên do này, mà sau đó Nguyên Bảo đã hạ quyết tâm: “Mai mốt, phải ráng học để trở thành diễn viên”. 

Tưởng chỉ là lời nói nhất thời của những đứa trẻ ăn chưa no, lo chưa tới nhưng với Nguyên Bảo, ước mơ đó đã được lớn lên theo thời gian. Cho đến năm cuối cấp trung học phổ thông, mẹ, người thân, bà con hàng xóm hỏi sẽ theo ngành nghề gì, anh đều một mực: “Dạ, con sẽ làm diễn viên!”. 

Vì hạ quyết tâm nên năm đó Nguyên Bảo đã thi đỗ vào chuyên ngành Diễn viên kịch - Điện ảnh tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.Hồ Chí Minh. Ngay năm đầu ngồi ghế giảng đường, Nguyên Bảo đã được các anh chị trong trường giới thiệu đi quay các chương trình kịch tiểu phẩm cho các đài truyền hình, những MV ca nhạc, làm mẫu ảnh thời trang, tham gia một vài vai diễn nhỏ trong các bộ phim truyền hình. 

Mỗi ngày, Nguyên Bảo có cơ hội tiếp xúc với môi trường nghệ thuật, và may mắn cũng đã mỉm cười khi anh có cơ hội thử sức với nhiều vai diễn dài hơi hơn như: Cây nước mắt, Khi em đã lớn, Mùi đời, Lấy chồng cho mẹ… Trong thời gian này, Nguyên Bảo tiếp tục tạo ấn tượng với khán giả truyền hình qua hình ảnh anh chàng Tâm “Conan” trong sitcom Thám tử tình yêu, đang phát sóng vào lúc 19g thứ sáu hàng tuần trên HTV7. 

Nguyên Bảo trong sitcom Thám tử tình yêu

Bên cạnh đó, Nguyên Bảo còn thu hút sự quan tâm của người xem với vai trò của một người dẫn chương trình trong gameshow Đối thủ xứng tầm nhí mùa 1 đang được phát lúc sóng lúc 19g thứ năm hàng tuần cũng trên kênh HTV7.

Chào Nguyên Bảo! Trước khi đến với phim ảnh, và khi bước chân vào lĩnh vực này, bản thân có sự thay đổi như thế nào?

Tôi từng nhìn nhận phim ảnh là lăng kính phản ánh chân thực về mọi góc cạnh của cuộc sống, nhưng đến hiện tại, tôi đã có suy nghĩ cụ thể và xác đáng hơn. Thông điệp của mỗi bộ phim là vậy, nhưng để có được những khung hình đẹp, những câu thoại ý nghĩa, những biểu cảm trên gương mặt… người nghệ sĩ phải lao động bằng 100% sức lực của mình. Qua đó có thể đúc kết, phim ảnh khắc họa cuộc sống. Tuy tất cả chỉ là khắc họa, nhưng với mỗi bộ phim, mỗi vai diễn, nghệ sĩ và khán giả theo dõi sẽ nhận thấy được bản thân mình trong đó.

Nguyên Bảo dẫn chương trình Đối thủ xứng tầm nhí 

Mục đích của Nguyên Bảo khi bước chân vào showbiz là gì? Ở thời điểm này, anh đã hoàn thành được bao nhiêu mục tiêu đề ra?

Như đã chia sẻ, tôi đến với nghệ thuật bằng việc biến ước mơ thuở nhỏ thành thiện thực. Còn mục đích, tôi muốn khẳng định với mẹ của mình rằng: “Với con đường đã chọn, con sẽ cố gắng để mẹ tự hào về con”. Để theo đuổi công việc diễn xuất cho đến ngày hôm nay, mẹ chính là người bên cạnh, luôn săn sóc, lo lắng, động viên và chỉ dạy cho tôi mà chẳng một lời ca thán. 

Nguyên Bảo hãy chia sẻ về công việc hiện tại, cũng như những kế hoạch trong tương lai của mình? 


Ngoài diễn xuất, dẫn chương trình, Nguyên Bảo còn rất khéo léo trong việc chế biến các món ăn

Hiện tại, ngoài thời gian hoàn thành những công việc như: diễn kịch, đóng phim, làm người mẫu ảnh, đóng quảng cáo cho một vài nhãn hàng, tôi sẽ sắp xếp mở một tiệm bánh nho nhỏ, với thực đơn là tất cả các loại bánh. Xin bật mí một điều là, ngoài nghệ thuật, tôi còn rất khéo tay trong việc chế biến các món ăn, đặc biệt là các loại bánh ngọt, bánh mì. Vì vậy, sắp tới tôi nuôi hi vọng mở một tiệm bánh để phục vụ mọi người.

Cảm ơn Nguyên Bảo về những chia sẻ chân thành.

Đinh Nguyễn