Diễn viên Lê Bê La: Tiếp tục chinh phục con đường mình đã chọn

Không ầm ĩ, phô trương, nhưng Lê Bê La vẫn thu hút được sự quan tâm của công chúng. Tất cả đều nhờ vào tình yêu, đam mê mà cô dành cho nghệ thuật - con đường cô đã, đang và sẽ tiếp tục chinh phục.

Nữ diễn viên Lê Bê La

Nhắc đến Lê Bê La, điều khán giả truyền hình quan tâm đầu tiên đó là cái tên rất lạ của cô. Chia sẻ về cái tên lạ của mình, nữ diễn viên sinh trưởng từ vùng đất cao nguyên Đắk Lắk cho biết, ngày trước ba mẹ cô thích xem phim Ấn Độ. Xem phim rồi thích một cô công chúa trong phim, thế là lấy luôn 2 chữ Bê La trong cái tên Arabela đặt tên cho con. 

Lê Bê La ấp ủ giấc mơ trở thành một diễn viên từ thuở nhỏ. Nhưng vì hoàn cảnh gia đình, mà cô chẳng chia sẻ ước mơ của mình với ai. Hàng ngày đến trường, hoặc theo mẹ lên rẫy, cô vẫn líu lo cất tiếng hát. Thi thoảng ở trường có chương trình văn nghệ, cô đều đăng ký tham gia để thỏa đam mê. Tốt nghiệp phổ thông, Lê Bê La xuống Thành phố Hồ Chí Minh và thi đậu vào trường sân khấu điện ảnh. 

Vai diễn đầu tiên của cô là Bích, trong bộ phim Giấc mơ cổ tích của đạo diễn Minh Quang, đã phát trên sóng HTV7 vào năm 2009. Bích là một cô gái có hoàn cảnh thật đáng thương, mẹ tâm thần, cha làm trùm ăn xin. Từ nhỏ, Bích đã sống lay lắt cùng lũ trẻ ăn xin cho đến khi được giải thoát và được cha mẹ của Trọng (Hoàng Anh đóng) nhận làm con nuôi. Bích lớn lên trong tâm trạng lúc nào cũng muốn chạy trốn, từ bỏ quá khứ đen tối của mình. Nên bao nhiêu tình cảm cô đều dồn hết cho Trọng, nhưng trớ trêu thay Trọng chỉ để ý tới Trúc (Nguyệt Ánh đóng).

Lê Bê La (phải) và Hoàng Anh trong phim Giấc mơ cổ tích

Năm 2010, Lê Bê La tiếp tục tạo dấu ấn của mình qua vai Tùng - cô sinh viên khoa báo chí trong bộ phim Cổng mặt trời của đạo diễn Nguyễn Dương. Tùng là một cái tên thường dành cho con trai, chính vì thế mà dường như mọi thứ từ cái tên vận cả vào con người của Tùng - một cô gái chính hiệu. Tùng mạnh mẽ, gương mặt lạnh và đanh, tay chân đều có vết chai vì tập Taekwondo từ nhỏ. Tùng là một cô gái khi mới tiếp xúc dễ khiến người khác có cảm giác khó gần, e sợ. Sự thẳng thắn của Tùng dễ khiến người khác tổn thương, nhưng thẳm sâu trong cô gái khô khan và dường như tẻ nhạt này, lại là một thiếu nữ thực sự tinh tế và đầy lòng trắc ẩn. 

Rồi đến vai Hạ Vy trong Ở lại thế gian, Nguyệt trong Thời gian để yêu, Trà trong Cá cược cuộc đời. Bằng khả năng diễn xuất đa dạng của mình, tất cả đã giúp Lê Bê La chiếm được tình cảm của khán giả truyền hình. Cô gái Tây nguyên này còn trở nên quen thuộc với khán giả sau một số vai ấn tượng trong các bộ phim như: Đời cần có nhau, Cuộc gọi lúc 0 giờ, Người tình bí ẩn, Bụi đời, Hoa nắng… Ở mỗi vai diễn, nữ diễn viên mang đến cho người xem những cảm nhận khác nhau về cách làm mới mình, để có thể hóa thân và sống thật trọn vẹn trong từng nhân vật.

Vai Tùng trong Cổng mặt trời mang lại thành công cho Lê Bê La

Chào Lê Bê La! Chị còn nhớ những kỷ niệm về vai diễn đầu tiên của mình?

Chắc chắn rồi, kỷ niệm đánh dấu quãng thời gian tôi đến với công việc diễn xuất mà. Nhất là cảnh Bích thất tình. Trong cảnh quay đó, Bích phải tưởng tượng đang được âu yếm với Trọng. Là một diễn viên mới, chưa có nhiều kinh nghiệm, nên cứ đến phân đoạn này là tôi lại mắc cỡ. Nên thay vì quay một lần là xong, thì phải quay đến ba bốn lần mới hoàn tất.

Lấy chồng, rồi sinh con, cuộc sống gia đình ảnh hưởng như thế nào đến công việc của chị? 

Gia đình đối với tôi rất quan trọng, và ba mẹ là những người có ảnh hưởng sâu sắc đến con người của tôi. Vậy nên, trong cuộc sống có vướng mắc gì tôi đều hỏi qua ý kiến của ba mẹ. Còn về công việc, chồng tôi là người hiểu rõ nên dĩ nhiên tôi sẽ trao đổi với anh, để giải quyết công việc một cách tốt nhất. 

Lê Bê La và Hùng Thuận trong Thời gian để yêu

Ông xã là người luôn hiểu được công việc quan trọng như thế nào đối với tôi. Bên cạnh đó, tôi cũng luôn biết cách làm tròn bổn phận của một người phụ nữ trong gia đình. Thiết nghĩ, nếu làm tốt cả hai điều trên thì sẽ chẳng có ai bắt tôi phải lựa chọn gì cả.

Vậy còn mong muốn ở hiện tại, chị có thể chia sẻ với bạn đọc?

Ngoài sự an yên của người thân, mong muốn lớn nhất của tôi bây giờ chính là tiếp tục được chinh phục, được thể hiện các vai diễn phức tạp hơn, để có thể khai thác hết khả năng diễn xuất, cũng như sức trẻ, sự đam mê và nhiệt huyết trên con đường mình đã chọn.

Cảm ơn chị về những chia sẻ này!

(Ảnh do nhân vật cung cấp

Đinh Nguyễn