Các ông bố nói gì?

Diễn viên Hương Ga “hạnh phúc chờ đợi mỗi ngày” để đón bé Jerry

“Tôi chờ đợi từng ngày để đón em bé” - Đó là tâm sự của diễn viên, người mẫu Lê Quang Hòa chia sẻ với 2 MC của chương trình “Các ông bố nói gì?” vừa phát sóng.

Diễn viên – cựu người mẫu Lê Quang Hòa

Từng đọat giải Bạc trong “Siêu mẫu 2002”, chàng trai có ngoại hình lý tưởng cao 1,85m, gương mặt nam tính Lê Quang Hòa lại chuyển hướng sang đóng phim và được khán giả chú ý nhiều hơn qua các vai diễn như: Người đứng trong gió, Hương Ga, Mưa đầu mùa, Bí mật chôn vùi, Con gái ông trùm… Tuy không xuất thân từ các trường lớp về diễn xuất nhưng Quang Hòa hoàn toàn tự tin bản thân có thể đảm nhận nhiều vai diễn khác nhau về tâm lý và hiện tại anh tự hào khi được giới thiệu với khán giả rằng: “Tôi là một diễn viên!”.

Diễn viên Lê Quang Hòa và vợ kém 16 tuổi

Đổ vỡ trong hôn nhân nên Lê Quang Hòa khá kín tiếng trong đời sống riêng tư. Giữa năm 2019, Quang Hòa chính thức tìm hiểu Khánh Linh, một cô gái xinh xắn, dễ thương kém anh 16 tuổi quê ở Điện Biên, làm công việc kinh doanh mỹ phẩm. 

Cả hai gặp gỡ nhau khi tình cờ Quang Hòa ra Hà Nội quay phim “Bão ngầm”, còn Khánh Linh từ Điện Biên xuống Hà Nội để lấy hàng kinh doanh. Mặc dù, chênh nhau khá nhiều tuổi nhưng cả hai đều khá hợp tính cách, có nhiều sở thích chung. “Bạn gái tôi trẻ tuổi nhưng tính cách chững chạc vì ra đời sớm. Cô ấy tự kinh doanh từ năm 16 tuổi rồi”, Quang Hòa kể lại. 

Ngay lúc bà xã anh phát hiện có thai, Quang Hòa vừa hồi hộp, vừa hạnh phúc vì anh dự tính sẽ tổ chức đám cưới rồi mới “thả” để có con. “Linh phát hiện có bầu sau khi cả hai đi du lịch Đà Lạt. Khi ấy, chúng tôi vừa hạnh phúc, vừa bắt đầu phải lo ngay việc sắp xếp công việc để báo cáo với gia đình hai bên”, Quang Hòa chia sẻ. Đúng vào thời điểm dịch Covid-19 xảy ra, cậu con trai nặng 3,4kg chào đời tại bệnh viện Từ Dũ và được đặt tên là Lê Quang Anh và có nickname Jerry.

Bé Lê Quang Anh với nichknam Jerry chào đời ngày 25/8/2020 trong lúc dịch Covid-19 xảy ra

Nam diễn viên cũng trải lòng: “Hiện tại, tôi cũng đã có nhà cửa ổn định, không phải lo đi thuê mướn, nhưng lo một mình thì dễ, để lo cho vợ con, gia đình một tương lai đầy đủ thì không đơn giản, nhất là bây giờ nền kinh tế đang đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Nhìn chung, chuyện kinh tế cho con cũng khá áp lực với người có thu nhập thấp như tôi. Tôi luôn tự nhủ phải cố gắng thật nhiều vì tương lai của gia đình”.

Kể lại những ngày chăm sóc vợ khi mang thai, Quang Hòa cho biết “thời điểm mang bầu Linh bị ốm nghén nhiều, khó ăn uống, hay nôn và sụt mất 5kg khiến tôi rất lo lắng cho sức khỏe của hai mẹ con. May mắn, qua được giai đoạn nghén thì khá hơn, sau đó cái gì cũng ăn được”.

Chia sẻ lại cảm giác lần đầu được làm bố, Quang Hòa cho biết: “Tôi chờ đợi từng ngày để đón bé. Có lẽ em bé có vẻ thích yên ấm trong bụng mẹ nên đến ngày dự sinh vẫn không chịu ra. Vợ chồng tôi khá sốt ruột và lo lắng nên quyết định chọn phương pháp sinh mổ khi con vừa đủ 40 tuần. Cục vàng của tôi chân tay dài giống bố, tôi rất mãn nguyện, không còn mong đợi gì hơn. Khi con cất tiếng khóc chào đời trong phòng sinh, tôi vô cùng hạnh phúc và xúc động”. 

Thường xuyên học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, Quang Hòa đã tự tin khi mình là một ông bố “bỉm sữa chuyên nghiệp”

Anh cũng tâm sự thêm: “Khi có con, tôi nghĩ mình làm gì cũng phải suy nghĩ chín chắn hơn. Không chỉ lo kinh tế, lời nói, cách hành xử của mình cũng cần thay đổi”. Vì sinh bé trong thời điểm dịch nên bệnh viện hạn chế người nhà đến thăm nom, do đó hầu như nam diễn viên một mình chăm sóc cả hai mẹ con. “Buổi tối, tôi thức trắng đêm bế con, cho bé ăn. Khánh Linh sinh mổ nên đau đớn, đi lại khó khăn. Do chưa có kinh nghiệm nên tôi cũng khá vất vả khi một mình xoay xở cho hai mẹ con”. 

Chính tình yêu đã tạo nên sức mạnh khiến chàng siêu mẫu có thêm nhiều năng lượng, niềm vui khi thực hiện vai trò người chồng, người cha “bỉm sữa chuyên nghiệp”.

Quang Hòa cũng rất tự hào vì bản thân là người chín chắn, biết chủ động lo cho cuộc sống gia đình. Anh tin giữa mình và vợ có nhân duyên, do đó mọi việc đều thuận lợi. Từ khi yêu cô gái trẻ tên Khánh Linh, anh xác định bản thân phải tự gánh vác mọi việc trong gia đình, từ kinh tế đến việc nội trợ. Rút kinh nghiệm từ cuộc hôn nhân đầu tiên, Quang Hòa cố dung hòa, tìm hiểu tâm tư, suy nghĩ của vợ. Anh không hề áp đặt quan điểm và kinh nghiệm của mình đối với Khánh Linh, và bản thân tự đòi hỏi mình sống trách nhiệm hơn kể từ khi có con.

Bà xã Quang Hòa rất tự hào có một người chồng luôn lo lắng, quan tâm đến hai mẹ con. Thông qua chương trình, cô gửi lời nhắn nhủ “ông xã hãy cố gắng giữ sức khỏe nhiều hơn”

Thú nhận bản thân có con khá muộn so với các bạn cùng trang lứa như Dương Hoàng Anh, Mạnh Trường, Hà Việt Dũng nhưng cũng nhờ những kinh nghiệm của bạn “bỉm sữa”, Quang Hòa tự tin và chu đáo hơn trong việc chăm sóc cho thiên thần nhỏ.

Chương trình “Các ông bố nói gì?” phát sóng vào lúc 17g20 Thứ bảy hàng tuần trên HTV7.

Mạnh Hà