Diễn viên Hoàng Anh: Tình yêu với nghệ thuật luôn nồng cháy

Tùng vui tính, to xác nhưng hay làm nũng với bà ngoại của bộ phim “Ký túc xá” đình đám ngày nào là vậy. Dù còn độc thân, hay đã yên bề gia thất thì ở nam diễn viên, tình yêu với nghệ thuật luôn nồng cháy.

Diễn viên Hoàng Anh

Hoàng Anh xuất hiện trên phim ảnh rất nhiều, nhưng về mặt truyền thông thì nam diễn viên lại có ít bài báo viết về mình. Điều đó phản ánh đúng, bởi từ trước đến giờ bản tính con người Hoàng Anh rất ít khi tự tìm đến phương tiện thông tin đại chúng để PR, biết rằng điều này sẽ không có lợi với một người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. 

Có lẽ, một trong những hạn chế của Hoàng Anh cho đến hiện tại vẫn là sự e dè. Bởi theo thời gian, chàng diễn viên sinh trưởng ở Long An vẫn giữ cho mình thói quen này. Không phải không cố gắng để thay đổi, nhưng càng cố bao nhiêu, Hoàng Anh càng thu mình lại bấy nhiêu. Theo suy nghĩ cá nhân, ở vai trò của một người nghệ sĩ, anh chỉ muốn khán giả biết đến mình thông qua những vai diễn, những bộ phim có dịp tham gia. 

Hoàng Anh trong phim Oan gia đại chiến

Bật mí về tương lai, Hoàng Anh bộc bạch, mỗi người đàn ông, khi đã lập gia đình, bản thân phải có trách nhiệm chăm lo, săn sóc cho vợ, cho con. Vì vậy, anh sẽ cố gắng ổn định kinh tế trong thời gian sớm nhất để hoàn thành những dự án đang ấp ủ, và việc “gìn giữ tổ ấm” là một trong những kế hoạch quan trọng nhất anh phải thực hiện.

Chào Hoàng Anh, sau những lần bị truyền thông khai thác về chuyện tình cảm, dường như anh đã bắt mình phải… dè chừng?

Tôi là vậy, không muốn chia sẻ nhiều về chuyện tình cảm của mình trên phương tiện thông tin đại chúng. Trên trang cá nhân, tôi chưa một lần đăng bài về chuyện tình cảm. Vì tôi nghĩ, tình cảm là chuyện cá nhân của mình, không nên chia sẻ cho nhiều người biết. 

Hoàng Anh và Trương Quỳnh Anh trong phim Giải mã tình yêu

Với Hoàng Anh, có vẻ như anh ngày anh càng “chểnh mảng” trong việc PR bản thân?

Tôi từ trước đến nay vẫn thế, ví dụ như khi chuẩn bị tham gia một dự án phim ảnh hay tham gia một chương trình truyền hình nào đó, thì mới bắt đầu chia sẻ thông tin với giới truyền thông. Với những bộ phim truyền hình đã quay và đang chờ lịch lên sóng, tôi cũng mong muốn sẽ nhận được phản hồi tốt của khán giả. Bởi đây không riêng gì là mong muốn của tôi, mà là của tất cả diễn viên góp mặt trong đoàn phim, cũng như tất cả anh chị em nghệ sĩ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Hiện tại, sân khấu kịch đã không còn là “cứu cánh” như thời Hoàng Anh diễn ở các sân khấu như: 5B, Idecaf. Với cá nhân, anh muốn đóng góp gì để vực dậy sân khấu kịch?

Thị hiếu của khán giả ở hiện tại ít mặn mà với sân khấu kịch là có thật. Vì game show truyền hình đang phát triển mạnh, cứ mỗi tối cuối tuần, khán giả lại ở nhà, bật tivi xem gameshow thì có thể gặp được anh chị em nghệ sĩ nổi tiếng, hay thần tượng của mình rồi. Đó là tình hình chung của các sân khấu kịch hiện nay. 

Nhưng với tôi, một khi sân khấu cần thì vẫn nhiệt tình tham gia. Diễn viên ở các sân khấu khác cũng như tôi, ngoài việc diễn kịch cuối tuần, những ngày khác họ sẽ nhận đi phim, gameshow hay chương trình thực tế, nếu như sắp xếp được thời gian, vì cát-xê diễn kịch thôi thì khó để cho nghệ sĩ trang trải cuộc sống. 

Hoàng Anh tái hợp cùng Trương Quỳnh Anh trong phim Lần đầu làm mẹ

Hoàng Anh hãy chia sẻ về công việc, cũng như những dự án nghệ thuật, cuộc sống của mình trong thời gian tới?

Tình yêu với nghệ thuật của tôi luôn nồng cháy. Nhưng như đã chia sẻ, mỗi người đàn ông khi đã lập gia đình, bản thân phải có trách nhiệm chăm lo cho vợ, cho con. Sắp tới, tôi sẽ ra nước ngoài sinh sống, nhưng vẫn sẽ dành tình cảm cho sân khấu, phim ảnh. Tôi cũng hi vọng, khán giả vẫn còn ủng hộ phim Việt Nam, thường xuyên đến xem kịch ở các sân khấu và vẫn còn thương, vẫn còn yêu quý Hoàng Anh như từ trước đến giờ. 

Cảm ơn Hoàng Anh về những chia sẻ chân thành.

Đinh Nguyễn