Diễn viên Anh Vũ: Cánh cửa này đóng, sẽ có một cánh khác mở ra!

Anh Vũ từng đối mặt với căn bệnh ung thư đại tràng, nhưng chính tinh thần lạc quan đã giúp anh vượt qua cơn bạo bệnh. Và cũng chính tinh thần lạc quan ấy đã đưa Anh Vũ trở lại với phim trường "Nailbiz đại chiến" đang phát sóng trên kênh HTV7.

Nhắc đến diễn viên hài Anh Vũ, khán giả sẽ nhớ đến hình ảnh một nghệ sĩ hài lí lắc, “móm móm” mà có duyên, từng chinh phục hầu hết các sân khấu hài trong Nam ngoài Bắc và cả hải ngoại. Nhưng không nhiều khán giả biết Anh Vũ đã gặp “kiếp nạn” về sức khỏe tưởng chừng không thể vượt qua nổi.

Cách đây 15 năm, lúc Anh Vũ đi chúc Tết về ngang qua bệnh viện, giống như “ai xui khiến”, anh bất chợt muốn vào khám bệnh. Và kết quả không mong muốn đã đến. Sau khi biết mình bị ung thư, nam diễn viên này đã nhiều đêm trắng không ngủ cùng với những tháng ngày đau khổ tuyệt vọng và những lần đập đầu vào tường vì bế tắc… 

Chào anh Anh Vũ! Khi biết mình mắc bệnh hiểm nghèo, anh đã đối mặt như thế nào, và đâu là động lực để anh đứng dậy?     

Nhận được kết quả từ bác sĩ, tôi đã suy sụp hoàn toàn. Tiếp đến là những đêm trắng không ngủ, những tháng ngày đau khổ tuyệt vọng, những lần đập đầu vào tường vì bế tắc… Nhưng nhờ cái duyên, tôi gặp được một cô gái bị u não ở giai đoạn cuối. Con hạc giấy mà cô ấy tặng cho tôi đã thay đổi được suy nghĩ: Mình mới 30 tuổi, chết thế này trẻ quá. Hơn nữa, tôi đang là người phải gánh vác kinh tế, nếu chết đi, ai sẽ lo cho ba má? Ai sẽ lo cho gia đình? 

Tôi bắt đầu thực hiện theo lời khuyên của bác sĩ. Với tôi, mỗi ngày trôi qua không còn nặng nề như trước. Tôi dành nhiều thời gian để cùng mẹ đi bộ hoặc tập yoga để cải thiện sức khỏe. Tôi đã không đơn độc trong cuộc chiến chống lại căn bệnh bởi mẹ tôi luôn đồng hành trong trận chiến này. Và như phép thần kỳ, tôi đã chiến thắng được căn bệnh quái ác.


Mẹ là người luôn ở bên cạnh Anh Vũ trong cuộc chiến chống lại căn bệnh ung thư 

Bằng cách nào, anh có thể tìm được tinh thần lạc quan để tiếp tục mang lại tiếng cười phục vụ công chúng?       

Tôi siêng năng tập thể dục và chọn cho mình đời sống tinh thần sảng khoái. Tôi dùng chữ “chọn” vì giữa muôn ngàn thông tin mỗi ngày từ các trang mạng xã hội, nếu không biết chọn sẽ dễ bị chìm vào căn bệnh “ung thư trí não”. 

Ngoài ra, tôi thực hiện chế độ dinh dưỡng chuyên biệt và phác đồ điều trị chuẩn xác. Bởi trong quá trình điều trị, các loại thuốc và các phương pháp như hóa trị, xạ trị sẽ tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển nhân lên của các tế bào ung thư, nhưng cũng đồng thời tiêu diệt cả những tế bào khỏe mạnh. Bên cạnh đó, điều trị ung thư còn trực tiếp ảnh hưởng xấu đến việc ăn uống, tiêu hóa và hấp thụ dưỡng chất của người bệnh. Đây là giai đoạn người bệnh dễ suy dinh dưỡng, dẫn đến suy mòn thể chất và tinh thần nhất, nên rất cần được bổ sung chất dinh dưỡng đặc hiệu, giữ được tinh thần sảng khoái. Tôi đã thực hiện như vậy.


Chính tinh thần lạc quan đã giúp Anh Vũ chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác.

Như đã từng chia sẻ, con hạc giấy của cô bé tặng ngày ấy, giờ anh vẫn còn lưu giữ như một món… bảo vật?

Đúng như vậy! Con hạc giấy đã chuyển sang màu ố vàng, nhưng sức mạnh nó đã mang đến, tôi không bao giờ quên. Tôi giữ con hạc giấy như một kỷ vật vô giá. Từ con hạc giấy ấy, tôi đã sốc lại tinh thần. Không còn những đêm thức trắng, không còn nỗi đau khổ tột cùng, không còn những lần đập đầu vào tường vì tuyệt vọng. Nghe ở đâu có thầy hay thuốc giỏi, tôi lại tìm đến. Tôi đã có một cuộc chiến quyết liệt với… tử thần.

Anh Vũ (phải) trở lại phim trường sitcom “Nailbiz đại chiến”

Đi qua những biến cố của cuộc đời, ở hiện tại anh muốn chia sẻ gì với mọi người, đặc biệt là bạn đọc của Tạp chí HTV?

Khi cận kề cái chết, người ta mới thấy yêu cuộc sống tới mức nào. Tôi tâm niệm một câu: Hãy luôn mỉm cười, may mắn sẽ đến. Ông trời đóng cánh cửa này, sẽ mở ra một cánh cửa khác cho mình. Nhiều năm trôi qua, sức khỏe của tôi đã bình phục. Bác sĩ nói, chỉ qua 5 năm điều trị, nếu các u không còn tái phát, sức khỏe sẽ dần ổn định. Tôi ước mong, những ai đã và đang bị bệnh như tôi, hãy tin vào cuộc sống khi còn có thể, và hãy nỗ lực sống khi còn có thể.

Cảm ơn anh về những chia sẻ chân thành!

Đinh Nguyễn (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)