Diễn viên Anh Tài: Hướng tới mẫu nghệ sĩ đa năng

Anh Tài đã cho biết như vậy, khi anh được hỏi muốn xây dựng hình tượng nào ở hiện tại. Nếu các bạn tò mò, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của anh về con đường này!


 Diễn viên Anh Tài luôn hướng tới hình tượng nghệ sĩ đa năng

Đến và gắn bó cùng phim ảnh, với Anh Tài là một hành trình nhiều thử thách. Tay ngang đến với lĩnh vực mà cá nhân chưa bao giờ cho sẽ là chuyên môn của mình, nhưng qua cọ sát, cũng như sự kèm cặp, chỉ bảo của các cô chú, anh chị diễn viên đi trước, Anh Tài đã dần khắc phục cũng như phát huy được khuyết và ưu điểm của mình. Ngay cả khi anh tạo được ấn tượng với vai trò của một nghệ sĩ đóng phim, nhìn nhận của nam diễn viên này về công việc mà mình theo đuổi vẫn không có gì sai khác. 

Môi trường nào cũng có cái khó đặc thù, và muốn có được sự thành công thì mỗi người phải có sự kiên nhẫn, song song với đó phải là tinh thần học hỏi, lao động không ngừng nghỉ. Với phim ảnh, mặc dù không được đào tạo bài bản, nhưng nhờ thời gian thích nghi, trải nghiệm, Anh Tài đã thực sự có được những thành công theo nhìn nhận và suy nghĩ của mình. 


Với tinh thần học hỏi, đến hiện tại, Anh Tài có được những thành công nhất định

Trở lại với những bộ phim mà Anh Tài đã tham gia, có thể kể đến như: Tiểu thư đi học, Cơm tấm tình yêu, Hoa cúc xanh, Trở về 3, Bếp hát, Những ngọn nến trong đêm 2, Con dâu … Sóng mồ côi đang được phát sóng lúc 22g trên kênh HTV9. Trong phim, Anh Tài vào đúng với chuyên môn của mình - ca sĩ Eric Hưng nên nhập vai rất nhanh. Bên cạnh đó, anh cũng đã phải “vượt lên chính mình” bởi những nhân vật mà nam diễn này từng thể hiện đều mang cá tính và hài hước. Còn với mẫu người nội tâm như Eric Hưng thì đây lại là thử thách vô cùng thú vị. 


Anh Tài và Yu Dương trong phim “Sóng mồ côi”

“Tôi như được sống lại với quá khứ của mình, khi thực hiện cảnh quay Eric Hưng hát ở một hội chợ lô tô. Đoàn phim đã mượn một gánh lô tô để thực hiện cảnh quay, và tôi đã hát bằng tất cả trái tim của mình. Đó là kỷ niệm tôi sẽ không bao giờ quên khi tham gia đoàn phim Sóng mồ côi” - Anh Tài nhớ lại.

Chào Anh Tài! Thành công với phim ảnh, có phải vì vậy mà thời điểm này, dường như bạn dành nhiều thời gian cho môn nghệ thuật này hơn là ca hát? 

Như đã chia sẻ, đến với phim ảnh, tôi không được đào tạo qua trường lớp cụ thể nên vẫn đang trong quá trình xây dựng nền tảng, để có thể phát triển tốt hơn ở tương lai. Còn ca hát, tôi vẫn tham gia một số chương trình phù hợp với thời gian của mình, để thỏa đam mê dưới ánh đèn sân khấu.


Anh Tài và Hồ Bích Trâm trong phim “Con dâu”

Vậy ở hiện tại, phim ảnh đối với Anh Tài có sức ảnh hưởng như thế nào trong việc định hướng và xây dựng hình tượng bản thân?

Hình tượng mà tôi muốn định hướng và xây dựng sắp tới đó là mẫu nghệ sĩ đa năng, vì vậy phim ảnh ở hiện tại có sức ảnh hưởng vô cùng quan trọng. Từ nền tảng này, tôi sẽ cố gắng để tiếp cận cũng như phát triển mình ở nhiều lĩnh vực mới mẻ hơn. Và trên hết, tôi sẽ không bao giờ cho phép bản thân làm việc một cách hời hợt, chớp nhoáng. 


Sau 3 năm yêu nhau, Anh Tài và Vũ Ngọc Ánh đã quyết định về cùng một nhà

Điều gì trong cuộc sống khiến Anh Tài quan tâm nhiều nhất?

Với tôi, đó là niềm tin. Vì khi niềm tin được củng cố, bản thân sẽ không bao giờ bị chi phối bởi những yếu tố khách quan. Tiếp theo, đó là mơ ước và mục tiêu phấn đấu với công việc mà mình yêu thích. Cuối cùng đó là gia đình, nơi mà dù thành công hay thất bại, chúng ta đều có thể trở về để nức nở, để nương tựa và nhận sự sẻ chia.

Cảm ơn Anh Tài về những chia sẻ chân thành. Chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường nghệ thuật sắp tới! 
Đinh Nguyễn (Ảnh do nhân vật cung cấp)