Đào Ngọc Sang: Âm nhạc là sợi dây kết nối tình cảm anh em

Không có khoảnh khắc năm 2015, Đào Ngọc Sang đã không thể chuyển mình để đi trên con đường âm nhạc - con đường giúp tài năng của anh tỏa sáng và gắn kết tình cảm gia đình mà anh trân trọng, yêu thương.


Nam ca sĩ Đào Ngọc Sang

Trước đó, Đào Ngọc Sang không hề nghĩ mình sẽ gắn liền với hình ảnh của một “ca sĩ chuyên nghiệp”. Chỉ là muốn thử thách tuổi trẻ khi bước vào cuộc thi “The Voice 2015” với những dấu ấn: lần đầu tiên được đi máy bay, lần đầu tiên đứng trên một sân khấu lớn. Và tiếp theo “lần đầu tiên ấy” là những giải thưởng khác, liên tục khẳng định tên tuổi và tài năng: “Gia đình song ca 2017”, “Ban nhạc quyền năng 2019”...

Từ khi Nam tiến, anh rất ít khi về thăm quê, tình cảm với người em gái ruột Khánh Linh cũng không còn được như trước. Tình cờ đọc được dòng tâm sự của em muốn được cùng anh hát chung, dù chỉ một lần trên sân khấu, Sang đã đưa em vào Nam, đồng hành cùng mình trong cuộc thi “Gia đình song ca 2017”. 


Anh chia sẻ câu chuyện của mình trên “Khoảnh khắc cuộc đời”

Từ một cô bé nhút nhát, Khánh Linh đã cùng anh vượt qua các vòng thi, cùng chia sẻ đam mê, cùng nhau luyện tập, cố gắng vì một mục tiêu ca hát và theo đuổi con đường âm nhạc. Để đến khi kết thúc, cô gái đã ôm anh trai nói khẽ “em sẽ cố gắng nói chuyện và hiểu anh nhiều hơn”. Cứ như vậy, âm nhạc đã hàn gắn tình cảm anh em, trao đi những giọt nước mắt hạnh phúc. 


Đào Ngọc Sang cùng em gái trong cuộc thi “Gia đình song ca”

Được fan hâm mộ tặng biệt danh “hotboy xứ nghệ”, Đào Ngọc Sang sở hữu ngoại hình tươi sáng cùng chất giọng ngọt ngào, sâu lắng. Những bài hát tưởng đã cũ với thời gian nay được làm mới cảm xúc mỗi khi giọng ca của anh thể hiện. Trên con đường gặt hái giải thưởng, điều quan trọng nhất không phải là hào quang mà nó mang lại, mà anh đã xác định phong cách của mình theo dòng nhạc trữ tình.

Song song đó, Đào Ngọc Sang cũng theo đuổi chuyên ngành điện tử viễn thông cấp học Thạc sĩ theo mong muốn của gia đình. Tuy nói rằng mình là người của gia đình, sống vì gia đình, nhưng mỗi lần nhắc đến âm nhạc, anh không thể che lấp khát khao được cháy hết mình với âm nhạc trong tuổi thanh xuân và mong muốn song hành với nó cùng năm tháng.

Sẽ không ngạc nhiên vì sao chàng trai đam mê âm nhạc đến thế nếu gặp mẹ anh, người phụ nữ xứ Nghệ ngân nga câu hát cùng làn điệu dân ca “Về xứ Nghệ cùng em”, trong chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”. Chất giọng của một nghệ sĩ chuyên nghiệp đã cho thấy Đào Ngọc Sang thừa hưởng năng khiếu âm nhạc từ mẹ. Người mẹ ấy đã băn khoăn mong muốn cho con có được nghề nghiệp ổn định, nhưng “Lửa đam mê trong mình còn đang cháy bỏng, sao có thể bắt con dừng lại? Thế giới showbiz đầy cám dỗ, nhưng cũng là nơi con có thể khẳng định tài năng!”.


Mẹ của nam ca sĩ

Là người nghệ sĩ, bà hiểu sự khát khao cháy bỏng của con, nhưng là người mẹ, bà lại muốn con có tương lai vững chắc. Là người con, Đào Ngọc Sang muốn làm cho mẹ vui bằng cách ngày dậy sớm đi học, tối lại thỏa đam mê ca hát đến khuya, có ngày áp lực làm việc đến hai trăm phần trăm. Mong muốn và khát vọng cùng đối lập và đấu tranh với nhau trong mỗi con người và giữa hai mẹ con, có khi lên đến đỉnh điểm gay gắt và không thể đối thoại.

Cuối cùng, cũng chính âm nhạc đã khiến mỗi người lắng nghe lại tiếng lòng mình. Mẹ đã nhìn thấy con là người sinh động, sáng tạo thế nào trong thế giới âm nhạc. Bản thân bà cũng từng gọi đủ hàng xóm láng giềng, bà con nội ngoại để khoe giọng hát của con trên sóng truyền hình. 

Đào Ngọc Sang thì luôn làm việc hết mình, học hết mình theo yêu cầu của gia đình chỉ để được cháy với đam mê. Người mẹ đã quyết định tôn trọng “cái duyên” và “sự lựa chọn của con” để con được trưởng thành theo cách mà con mong muốn.

Chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời”, phát sóng lúc 22g45 hằng ngày trên kênh HTV9.
Phạm Nhi