Đại Nghĩa “sửa lưng” đệ tử Trấn Thành vì lỗi phát âm

Tập 20 “Sao hay chữ” với sự tham gia của hai đội chơi “Tấm Cám” gồm chị em Sara Lưu - Lưu Hiền Trinh và đội “Hoàng tử” của diễn viên Tuấn Kiệt - Khánh Ngô.

Đội “Tấm Cám” (trái) và đội “Hoàng tử” (phải)

Ở vòng một, Tuấn Kiệt được Khánh Ngô phong tặng là "thần đồng ca dao tục ngữ" vì xuất sắc đưa ra hai đáp án chính xác liên tiếp và giành trọn 20 triệu đồng. Cũng trong câu thứ hai: "Chờ em biết đến bao giờ/ Vạc kêu khe núi trăng mờ sườn non", trong lúc đọc đáp án, MC Đại Nghĩa liền bắt Tuấn Kiệt phải đọc lại câu ca dao này thêm lần nữa để chắc chắn đã đúng chính tả. 

Vốn có khuyến điểm nói hơi “đớt”, nam MC liền bắt lỗi “đệ tử” của Trấn Thành vì phát âm sai từ “kêu” thành “kiêu”, khiến nam diễn viên ngượng chín mặt vì không biết nên trả lời như thế nào.

Tuấn Kiệt bị MC Đại Nghĩa "bắt lỗi" phát âm

Thấy hai cô gái của đội “Tấm Cám” đang trong tình cảnh yếu thế, nên Khánh Ngô và Tuấn Kiệt quyết định nhường đội bạn ở câu ca dao thứ ba của vòng một. Gặp câu ca dao quen thuộc “Yêu nhau cởi nón cho nhau/ Về nhà mẹ hỏi qua cầu gió bay”, hai chị em nhà họ Lưu mang về 10 triệu đầu tiên cho mình. 

Sang vòng hai, tưởng ở câu ca dao khó nhằn: “Tậu trâu lấy vợ làm nhà/ Xong ba việc ấy mời là người hay” sẽ khiến các nghệ sĩ đau đầu khi phải trao đổi mua bán chữ. Nhưng ngay ở lần mở ô chữ đầu tiên, sau một hồi suy nghĩ, Sara Lưu liều lĩnh chạy lên gõ chiêng trong sự bất ngờ của mọi người. Dù bẽn lẽn, nhưng cô vẫn đọc đúng đáp án chương trình, nữ ca sĩ mang về cho 20 triệu đồng trong sự ngỡ ngàng của MC Đại Nghĩa. 

 Đội Sara Lưu đột phát khiến MC Đại Nghĩa bất ngờ

Thắc mắc trước sự đột phá của Sara Lưu, nam MC mới hỏi: “Hay quá, sao em biết câu này vậy Sara?”. Trả lời đàn anh, nữ ca sĩ ngại ngùng bảo, do bạn bè hay dùng câu này để chọc ghẹo mình và chồng những ngày đầu mới đám cưới. Nói xong, Sara Lưu cười toe toét vì nhờ vậy mà có được 20 triệu đồng: “Đó là bước ngoặt cuộc đời của em luôn đó anh Nghĩa”. Thấy vậy, Đại Nghĩa liền thúc nữ ca sĩ về nhà gửi lời cám ơn bạn vì đã chọc mình với người chồng hơn 13 tuổi.

Được biết, trước khi trở thành vợ chồng, cả hai từng trải qua nhiều sóng gió. Sara Lưu và nhạc sĩ Dương Khắc Linh từng quen biết nhau sau khi tham gia một chương trình âm nhạc vào năm 2018. 

 Sara Lưu ngại ngùng kể về câu chuyện giữa mình và ông xã

Lúc đó, Dương Khắc Linh là giám khảo, còn Sara Lưu là thí sinh. Nhiều người khẳng định vì nữ ca sĩ có tình cảm nên Dương Khắc Linh đã ưu ái cho cô trong cuộc thi. Thậm chí, khi hát song ca cùng Jaykii bài Đừng như thói quen, Sara Lưu cũng được hát những đoạn quan trọng hơn và cả hai nhận nhiều sự chỉ trích và phản đối của nhiều khán giả. Sau một thời gian công khai tìm hiểu, cả hai quyết định đi đến kết hôn vào tháng 9/2019. 

Trở lại chương trình, ở hai câu ca dao cuối, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của chị em Sara Lưu và Lưu Hiền Trinh, đội “Hoàng tử” không chỉ đã dụ dỗ để bán thành công các ô chữ của mình đang sở hữu, mà còn giành trọn 40 triệu đồng vì đưa ra đáp án chính xác. Dù trả lời được hai câu ở hai vòng, nhưng với việc chi tiền ra mua chữ từ dội bạn, đội “Tấm Cám” đành ra về với số tiền khiêm tốn 5,5 triệu đồng. 

 Đội "Hoàng tử" mang về 103 triệu đồng sau vòng đặc biệt

Có được 83 triệu đồng, Khánh Ngô, Tuấn Kiệt bước vào vòng đặc biệt. Tuy chỉ trả lời được duy nhất câu ca dao: “Con kiến mà leo cành đa/ Leo phải cành cộc leo ra leo vào” sau 120 giây, đội “Hoàng tử” vẫn mang về số tiền khủng là 103 triệu đồng. 

Đón xem chương trình “Sao hay chữ” phát sóng lúc 20g30 thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7.

Giao Huỳnh