Công Danh: Tiếp tục “thủ ác” trong phim

Nam diễn viên chia sẻ về vai diễn mới nhất của mình trong bộ phim "Trà táo đỏ" (Đạo diễn Võ Việt Hùng). Đó là Duy Khương, một nhân vật phản diện mà anh tâm đắc nhất từ trước đến nay.

Nam diễn viên Công Danh

Đa dạng trong việc diễn xuất, vì vậy, Công Danh có thể đảm nhận bất kỳ tuyến nhân vật nào, từ hiền lành, chịu thương chịu khó, cho đến tưng tửng, thủ đoạn và âm mưu. Nhưng với khán giả truyền hình, nam diễn viên sinh năm 1988 lại nổi bật ở những vai phản diện, trong những bộ phim đã lên sóng HTV như: Vũ khí sắc đẹp (Đạo diễn Lý Khắc Lynh), Dấu cộng trái tim (Đạo diễn  Lê Quang Hưng), Đường hoang lạc bước (Đạo diễn Nhâm Minh Hiền)...

Không thể không nhắc tới những nhân vật chính diện mà Công Danh từng thể hiện trong những bộ phim: Thời gian để yêu của đạo diễn Nhâm Minh Hiền, Cha và con của đạo diễn Lý Khắc Lynh… Đặc biệt hơn, đó là Quân trong bộ phim Mặn hơn muối của đạo diễn Nhâm Minh Hiền. Theo như chia sẻ của “kẻ chuyên thủ ác”, thì đây là một trong những lần hiếm hoi anh được hóa thân vào những nhân vật như Quân. 

Công Danh và Ngọc Lan trong phim Mặn hơn muối

Quân là chủ vườn nho. Trước đây, vì quá nghèo nên vợ anh đã bỏ đi khi con gái của hai người vừa mới chào đời. Từ đó, Quân một mình nuôi con và cố gắng làm giàu để thoát nghèo. Đến khi cuộc sống khá hơn, Quân cũng dần quên đi con người phụ bạc, rồi bắt đầu có tình cảm với Thủy (Ngọc Lan đóng) thì vợ anh trở về làm xáo trộn cuộc sống của hai cha con. 

Quân điển hình cho một người đàn ông, người chồng, người cha đầy tình cảm và cũng không thiếu tinh thần trách nhiệm. Vì con gái, anh có thể tha thứ cho tội lỗi của vợ để con còn có mẹ. Nhưng khi tội lỗi đó vượt quá ngưỡng chịu đựng, Quân kiên quyết dứt bỏ, kể cả tài sản để đến với hạnh phúc do mình gầy dựng. 

Chào Công Danh! Nhân vật Quân trong phim "Mặn hơn muối" là một trong những lần hiếm hoi anh được giao vai chính diện. Phải chăng, các đạo diễn không tin tưởng khi anh đảm nhận tuyến nhân vậy này? (Tạ Thị Thùy Linh - Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh)

Có thể là như thế, nên tôi không có quyền chọn lựa khi các đạo diễn muốn tôi ‘‘thủ ác’’ (cười). Nói cho vui, chứ nghệ sĩ chúng tôi, bất cứ vai diễn nào có cơ hội thể hiện đều dành trọn tâm huyết của mình. Với cá nhân tôi cũng vậy, và tôi vẫn thích được đảm nhận tuyến nhân vật phản diện hơn. Vì ở tuyến nhân vật này, có nhiều góc cạnh để khai thác, cũng như để khám phá khả năng thích ứng của bản thân. 

Người xem phản ứng như thế nào, khi anh ‘‘nổi bật’’ ở tuyến phản diện. Và có khi nào, anh muốn từ chối tuyến nhân vật này? (Nguyễn Thị Thanh Hương - huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre)

Sau những vai phản diện, trong những bộ phim đã từng phát sóng như: Vũ khí sắc đẹp, Mắt bão, Đường hoang lạc bước, … ra đường, tôi đã từng bị khán giả ì xèo, là thằng này chuyên đóng vai ác. Sau một thoáng bỡ ngỡ, tôi cảm nhận được niềm vui và niềm hạnh phúc đang hiện hữu. Vì những vai diễn do tôi đảm nhận, ít nhiều đã tạo dấu ấn với một số đối tượng khán giả. Được nhiều hơn mất như vậy, thì đâu có lý do gì để tôi từ chối khi được giao những vai phản diện. 

Công Danh trên phim trường của bộ phim "Trà táo đỏ"

Làm phim về ngành nghề, được biết anh và ê kíp của bộ phim "Mặn hơn muối" đã bỏ ra rất nhiều công sức và tâm huyết. Anh có thể chia sẻ thêm về vai diễn đáng nhớ của mình? (Cao Thị Minh Anh - Huyện Châu Thành, Tỉnh Tiền Giang)

Khác hẳn với những bộ phim về đề tài tâm lý xã hội, những tác phẩm đề cập tới ngành nghề luôn khiến ê kíp làm phim phải tốn rất nhiều thời gian cũng như công sức, tâm huyết. Đầu tiên đó là chuyện bối cảnh, mà điển hình là với Mặn hơn muối, cả đoàn phim chúng tôi phải lưu lại Phan Rang (Tỉnh Ninh Thuận), Long Hải (Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ròng rã vài tháng trời, dưới cái nắng như đổ lửa để mong phác họa chân thực về đời sống, công việc của bà con diêm dân ở đây. 

Tiếp đến là, ngoài phải nắm bắt tâm lý nhân vật, thì những kỹ năng ngành nghề được đề cập phải thuộc nằm lòng, để khi đứng trước máy quay, Quân trồng nho mà tôi đảm nhận phải là ‘‘Quân nho’’ chứ không phải là ai khác.    

Được biết, trong bộ phim "Trà táo đỏ" chuẩn bị lên sóng truyền hình, anh tiếp tục thể hiện tuyến nhân vật phản diện. Anh hy vọng gì vào vai diễn mới nhất này? (Văn Thị Thùy Dương - Tỉnh Bình Dương)

Duy Khương do tôi đảm nhận trong Trà táo đỏ là một công tử con đại gia phân phối trà. Ỷ thế cha mình, nên Duy Khương rất lộng hành, phách lối. Y dùng quyền lực và tiền hầu chiếm đoạt Trúc Trà, nhưng tình cảm của cô đã dành trọn cho một người khác. Rồi Duy Khương chuyển sang yêu Chiêu Dương. Cũng từ mối quan hệ này, đã biến Duy Khương trở thành một con thú dữ… 

Duy Khương là vai diễn phản diện mà tôi đầu tư rất nhiều vào diễn xuất, và có thể thoải mái sáng tạo. Phim với nội dung tốt, bối cảnh chính được quay ở Đà Lạt, cùng với ê kíp làm việc tâm huyết, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả truyền hình một món ăn tinh thần bổ ích và lý thú.  

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

Đinh Nguyễn