Blouse trắng diệu kỳ

Chuyện "tái sinh" diệu kỳ của những điều tưởng không thể

"Blouse trắng diệu kỳ" tập 5 là câu chuyện về người bác sĩ làm "sống lại" những bàn chân bị đứt lìa: "Khi bệnh nhân vào bằng xe lăn, khi ra về bằng đôi chân của họ là niềm hạnh phúc của tôi".

Chương trình có sự dẫn dắt đầy cảm xúc của MC Vũ Mạnh Cường

"Blouse trắng diệu kỳ" đi qua một tháng phát sóng với những câu chuyện đầy cảm xúc xoay quanh các thiên thần áo trắng và bệnh nhân của họ. Đồng hành xuyên suốt cùng hành trình ý nghĩa này, MC Vũ Mạnh Cường tiết lộ anh rất xúc động khi chương trình nhận được nhiều thư từ, tin nhắn bày tỏ lòng biết ơn đến các bác sĩ, những người đã tận tình chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân.

Không chỉ có các y bác sĩ hay điều dưỡng mà còn rất nhiều nhân viên chăm sóc, dịch vụ cũng nhận được lời tri ân và động viên này. "Đây là nguồn động lực to lớn, nhắc nhở chúng tôi phải hoàn thành sứ mệnh tri ân đội ngũ các y bác sĩ, những người đã khoác lên mình chiếc áo "Blouse trắng diệu kỳ"", MC Vũ Mạnh Cường thổ lộ.


Vụ tai nạn khiến bàn tay anh Đồng gần như bị đứt lìa

Trong chương trình tập 5, khán giả cùng lắng nghe câu chuyện của vợ chồng anh Trọng Đồng, người đã trải qua sự kinh hoàng trong một tai nạn xe khiến bàn tay của anh Đồng gần như bị đứt lìa ra. "Người bạn đi cùng gọi cấp cứu giúp tôi, phải mất khoảng 4 - 5 tiếng tôi mới đến được TP.HCM. Lúc đó, có hai chỗ người ta không nhận ca này… tại vì lúc ấy gần như bàn tay của tôi đã đứt lìa", anh Đồng kể lại.

Vợ anh - chị Nhung chia sẻ về cảm xúc như "ngồi trên đống lửa" khi tìm bệnh viện cho chồng: "Bệnh viện nào nhận là tôi sẽ chở chồng tới thẳng đó luôn. Đến khi biết có bác sĩ Mẫn của Bệnh viện Nam Sài Gòn sẽ tiếp nhận ca này và sẽ phẫu thuật luôn, tôi thấy may mắn lắm rồi. Trải qua ba tiếng đồng hồ túc trực ngoài phòng mổ, khi bác sĩ ra và nói là ca phẫu thuật thành công tốt đẹp, tôi vui lắm". Sau một năm, anh Đồng đã cảm nhận được bàn tay gần như đã đứt lìa của mình đã "tái sinh" trở lại và lành lặn được 60%. 


MC Vũ Mạnh Cường trò chuyện cùng bác sĩ Mẫn, bác sĩ Dương

Ngay sau cuộc trò chuyện với vợ chồng anh Đồng, MC Vũ Mạnh Cường mời lên sân khấu bác sĩ chuyên khoa I Vi Văn Dương và bác sĩ chuyên khoa II Võ Văn Mẫn, Trưởng Khoa chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn. Tâm sự cùng MC Vũ Mạnh Cường, BS Mẫn chia sẻ về cơ duyên theo đuổi ngành y và những câu chuyện nghề đáng nhớ của mình.

Nói về người đàn em luôn tận tâm với các bệnh nhân, bác sĩ Mẫn chia sẻ: "Thế mạnh của các bác sĩ ở Nam Sài Gòn là trẻ và chịu khó học hỏi. Riêng bác sĩ Dương chuyên về tiểu phẩu, những ca đứt gần lìa hoặc đứt lìa chi là bác sĩ Dương làm hết, bác sĩ Mẫn hỗ trợ phía sau".

Nói về tâm niệm làm nghề, bác sĩ Mẫn chia sẻ: "Họ vào bệnh viện bằng xe lăn nhưng khi ra khỏi bệnh viện bằng chính đôi chân của họ là tôi vui lắm rồi". Đối với bác sĩ Dương, anh quan niệm: "Quan trọng là bác sĩ và bệnh nhân gặp nhau, cứu được bệnh nhân, bệnh nhân vui lòng là mình cũng hài lòng".


Giây phút tri ân nhiều cảm xúc đáng quý tại chương trình tập 5

Cuối hành trình "Blouse trắng diệu kỳ" tập 5, vợ chồng anh Đồng bước lên sân khấu và gửi tặng những bó hoa bày tỏ lòng biết ơn đến hai người bác sĩ tận tâm đã góp phần "hồi sinh" cuộc sống gia đình họ.

Nhận được sự yêu quý của bệnh nhân tại một dịp đặc biệt trên sân khấu chương trình, bác sĩ Mẫn chia sẻ: "Khi người nhà chụp hình vết thương đứt gần lìa ở bàn tay của anh Đồng gửi cho tôi và hỏi tôi có nhận ca này không, tôi nói luôn là ca nào Bệnh viện Nam Sài Gòn cũng nhận hết".

Bên cạnh đó, bác sĩ Dương - người trực tiếp làm tiểu phẫu nối lại bàn tay cho bệnh nhân cũng chia sẻ rằng anh rất hồi hộp khi đứng trên sân khấu "Blouse trắng diệu kỳ" và nhận được lời cảm ơn chân thành của bệnh nhân như vậy. "Tôi tự nhủ với bản thân mình phải cố gắng hơn nữa, cố gắng trau dồi kinh nghiệm, chuyên môn và học thức nữa. Càng ngày càng phát triển bản thân hơn để được cứu thêm thật nhiều bệnh nhân nữa", bác sĩ Dương cảm động chia sẻ.

"Blouse trắng diệu kỳ" - 21g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV9.

Thiên Bình