Khoảnh khắc cuộc đời - Tập 245

Chuyện người đàn ông áo đỏ nhảy múa giữa nắng nóng Sài Gòn

Đằng sau nụ cười luôn hiện diện và những điệu nhảy trong tiếng nhạc xuân vui tươi khiến ai đi ngang cũng bật cười thích thú, là một câu chuyện dài cơ cực nhưng cũng đầy tình cảm của người cha vì con mà ngược xuôi, vất vả.

Câu chuyện cảm động của chú Nguyễn Văn Chánh - nhân vật của "Khoảnh khắc cuộc đời" tập 245 - vừa được phát sóng lúc 22g45 tối qua (16/1) trên kênh HTV9. Chú Nguyễn Văn Chánh (sinh năm 1972) - thường được gọi là Ba Chánh, quê ở An Nhơn, Bình Định - là một hiện tượng trên mạng xã hội. Chú được mọi người biết đến bởi hình ảnh đặc biệt của mình - một người đàn ông mặc áo dài đỏ, nhảy múa trên nền nhạc xuân vui tươi, rộn ràng, giữa cái nắng nóng và xe cộ đông đúc. Không ai biết rằng, đằng sau hình ảnh đầy năng lượng đó là câu chuyện cảm động của một người cha, tha phương cầu thực để chăm lo cho các con.

Được biết, chú Chánh có ba người con Hiếu, Tài, Năng. Dường như, mỗi cái tên lại thể hiện lên những ước mong về những điều tốt đẹp nhất mà vợ chồng chú muốn gửi gắm vào các con. Hàng ngày dù nắng dù mưa, cứ 8g sáng, chú Ba Chánh lại lên chiếc xe cũ kỹ, rong ruổi khắp nơi, từ ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai – Cách Mạng Tháng Tám (Q.1) đến Võ Thị Sáu – Bà Huyện Thanh Quan (Q.3), qua Nguyễn Hữu Hào – Hoàng Diệu (Q.4)… 

Có những khoảnh khắc trong cuộc đời mà chú không thể nào quên được. Đầu tiên là cảm xúc vinh dự vì luôn biết rằng, các con mình đều rất ham học. Và vì các con luôn nỗ lực như vậy, nên ba mẹ có tinh thần mạnh mẽ để vượt qua mọi khó khăn. Đơn cử như lần chú đang bán trên đường Hoàng Diệu, bất ngờ có một người đàn ông xuất hiện, "dọng" chú một cú rồi thét vào mặt chú là "Mày làm gì điên điên khùng khùng". Nhưng cũng chính từ khoảnh khắc đó, chú Chánh càng mạnh mẽ hơn, càng suy nghĩ hơn để tìm cách có thể kiếm được tiền nuôi các con ăn học. 

Quý khán giả có thể tiếp tục theo dõi những câu chuyện thú vị của các nhân vật khác trong những số tiếp theo của "Khoảnh khắc cuộc đời". Chương trình sẽ được phát sóng vào 22g45 hàng ngày trên kênh HTV7. 
Thiên Bình
Xem thêm