Blouse trắng diệu kỳ

Chuyện bệnh nhân ngưng tim, giãn đồng tử từ "cõi chết" trở về

Trong tập 6 "Blouse trắng diệu kỳ", phát sóng lúc 21g tối nay (1/9) trên kênh HTV9, khán giả sẽ có dịp lắng nghe câu chuyện trở về từ cõi chết của một bệnh nhân đã ngưng tim và giãn đồng tử.

Chị Kim Ngọc, vợ của anh Huỳnh Ngọc Tuấn

Khác với những tập trước, "Blouse trắng diệu kỳ" tập 6 không có sự xuất hiện của bệnh nhân, mà là thân nhân của người bệnh. Đó là chị Nguyễn Thị Kim Ngọc (Quận 7, TP.HCM) - vợ của anh Huỳnh Ngọc Tuấn - người từng bị ngưng tim.

Như MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ từ những nhận định trước đó của các bác sĩ, thì với họ, chính thân nhân là những người thôi thúc bác sĩ vượt qua mọi rào cản để nỗ lực hơn nữa, kiên cường hơn nữa trong hành trình giành giật sự sống cho bệnh nhân. 


Chồng chị Kim Ngọc từng bị ngưng tim, giãn đồng tử

Chị Kim Ngọc cho biết: "Vì anh Ngọc Tuấn có việc đột xuất nên không thể tham dự được. Tôi thay mặt gia đình đến đây để gửi lời tri ân và biết ơn to lớn đến bác sĩ Tuấn Anh, người đã đưa chồng tôi từ cõi chết trở về".

Tại sân khấu "Blouse trắng diệu kỳ", chị Kim Ngọc nhớ lại: "Lúc đó, chồng tôi đang khỏe bình thường bỗng lên cơn nhồi máu cơ tim. Anh được chuyển đến một bệnh viện ở Quận Gò Vấp. Các bác sĩ có cấp cứu tạm thời, nhưng vì chồng tôi đã ngưng tim và giãn đồng tử, họ báo đưa anh về". Mọi chuyện diễn biến quá nhanh, chị Kim Ngọc không thể chấp nhận sự thật, chị không muốn từ bỏ chồng như vậy. 


Sau gần 2 tháng điều trị, điều kì diệu đã xảy ra

"Con tôi lúc đó đang tuổi dậy thì rất cần có cha, và tôi không thể chấp nhận chuyện mất chồng hay từ bỏ chồng như vậy. Còn nước còn tát, tôi xin chuyển anh lên Bệnh viện 115. Tại đây, bác sĩ nói trường hợp này có cứu được cũng phải sống đời sống thực vật.

Sau đó, chúng tôi gặp được bác sĩ Tuấn Anh, người trực tiếp điều trị cho chồng tôi, từ những chuyển biến xấu, những lúc khó khăn nhất luôn có bác sĩ kề cận. 28 ngày điều trị, chồng tôi trải qua nhiều cơn nguy kịch, mọi tình huống xấu và rất nguy hiểm xảy ra luôn có bác sĩ kịp thời can thiệp, xử lý. Nhờ có sự cứu chữa của các bác sĩ, nhờ có phép màu và sự may mắn, anh Tuấn thực sự đã từ cõi chết trở về", chị Kim Ngọc chia sẻ. 


Bác sĩ Tuấn Anh kể nhiều câu chuyện khiến anh mãi nhớ trong quá trình làm nghề

Bên cạnh những tâm sự đầy cảm xúc của chị Kim Ngọc, khán giả "Blouse trắng diệu kỳ" còn có dịp gặp gỡ bác sĩ chuyên khoa II Cao Hoài Tuấn Anh, Trưởng khoa Hô hấp - Hồi sức tim mạch, Bệnh viện Nhân dân 115 và lắng nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề nhiều khoảnh khắc và dấu ấn của bác sĩ Tuấn Anh. Đón xem chương trình "Blouse trắng diệu kỳ" tập 6 với nhiều câu chuyện ấm áp và giàu tình nhân ái, được phát sóng vào 21g tối nay (1/9) trên kênh HTV9.

Thiên Bình