Chuông vàng vọng cổ lần thứ 18 - 2023

Chuông Vàng 2023 gọi tên Nguyễn Thị Như Ý

Thí sinh Nguyễn Thị Như Ý đến từ Hậu Giang đã xuất sắc trở thành Chuông Vàng của cuộc thi Chuông vàng Vọng cổ lần thứ 18 năm 2023.


Phút đăng quang của Chuông Vàng 2023 Nguyễn Thị Như Ý

Với số điểm 99,94, Chuông Vàng vọng cổ 2023 đã thuộc về Nguyễn Thị Như Ý, mã số bình chọn 27. Với trích đoạn dự thi Liệt phụ kêu oan, thí sinh 20 tuổi đã xuất sắc vào vai Nguyễn Thị Tồn, người vợ trung trinh tiết liệt của tri huyện Bùi Hữu Nghĩa, đã vượt sóng gió trùng khơi đến kinh đô kêu oan cho chồng.

Vai diễn Nguyễn Thị Tồn đã đem đến cho Như Ý những giây phút thật sự thăng hoa

Trợ diễn của Như Ý là huấn luyện viên Thanh Hằng, cùng với Chuông Vàng 2014 Nguyễn Minh Trường và nghệ sĩ Nhật Thanh. Các nghệ sĩ đã hết mình, cùng với thí sinh sinh năm 2003 làm nên một trích đoạn bi tráng đầy cảm xúc.

Chuông Bạc Phan Văn Nhân

Chuông Bạc 2023 thuộc về Phan Văn Nhân với số điểm 99,81 và Chuông Đồng được trao cho Trần Thị Yến Khoa, số điểm 99,47 (từ năm 2023, giải Ba của Chuông vàng vọng cổ chính thức mang tên Chuông Đồng). Trong đêm chung kết xếp hạng, Yến Khoa đã hóa thân thành nàng sơn nữ H'biang trong Chuyện tình Langbiang còn Phan Văn Nhân thể hiện vai hoàng tử trong trích đoạn Miếng trầu cánh phượng.

Chuông Đồng Trần Thị Yến Khoa

Một mùa giải đi qua, mang đến cho bộ môn tài tử cải lương thêm những gương mặt tài năng mới. Với sức trẻ cùng niềm đam mê được chắp thêm đôi cánh từ cuộc thi, các gương mặt xuất sắc nhất Chuông vàng Vọng cổ 2023 sẽ góp thêm hương sắc cho vườn hoa nghệ thuật cải lương nước nhà, đem lời ca tiếng hát bay cao, bay xa.

Đan Quỳnh (Ảnh: Duy Dương)