Mái ấm gia đình Việt - Tập 48

Chỉ sợ một ngày không còn thấy mẹ!

Trước những mảnh đời bất hạnh, MC Quyền Linh luôn động viên họ cố gắng vươn lên, đồng thời giữ trên môi nụ cười để có thêm nghị lực trong cuộc sống.

Con mong muốn có ngôi nhà tốt hơn

Gia đình nghèo khó là một trong những lý do khiến mẹ của Đoàn Hoàng Phi mất sớm vì không có tiền chữa bệnh. Sau khi mẹ qua đời, cha của Phi là anh Đoàn Hoàng Diệp phải làm đủ mọi công việc để mưu sinh và chăm lo cho các con trong ngôi nhà ngày một xuống cấp với mái tôn bị dột, có thể bị tốc mái bất cứ lúc nào.

Cuộc sống mưu sinh "gà trống nuôi con" của anh Hiệp

Nhắc về mẹ, Phi không kiềm được nước mắt. Cả em và chị hai Quỳnh Trâm đều rất nhớ mẹ, đối với hai đứa trẻ thì mẹ là một người phụ nữ đảm đang, sẵn sàng hy sinh tất cả vì gia đình. Thương con và nhớ vợ, anh Phi dù đôi khi cảm thấy bất lực nhưng vẫn tìm mọi cách để nuôi con bất chấp sức khỏe bị ảnh hưởng bởi việc thức khuya dậy sớm. Anh nói: “Ước mơ lớn nhất là có ngôi nhà đàng hoàng cho hai đứa con!”. Do đó, cả gia đình luôn mong muốn có đủ tiền để sửa chữa căn nhà hiện tại, đồng thời xây một ngôi mộ mới cho người mẹ quá cố của Phi.

Chỉ sợ một ngày không còn thấy mẹ

Thạch Sà Rây và mẹ Thạch Thị Thương nương tựa vào nhau với nguồn thu nhập gần như không có. Theo chia sẻ, cha của Rây đã qua đời ngay khi cậu bé được 17 tháng tuổi. Hiện tại, vì lớn tuổi, mẹ của Rây có rất nhiều vấn đề về sức khỏe, đồng thời mất khả năng lao động vì cánh tay trái không thể làm việc nặng. Những thực phẩm trong nhà đều được hàng xóm giúp đỡ qua việc “mượn trước trả sau”. Tất cả nhu cầu thiết yếu nhất của hai mẹ con chị Thương phụ thuộc vào số tiền hỗ trợ từ địa phương.

Hai mẹ con Rây nương tựa vào nhau trong cuộc sống gần như không có nguồn thu nhập

Rây ấp ủ ước mơ được trở thành giáo viên, do đó em luôn nỗ lực phấn đấu để có thể đến trường. Trước câu hỏi đề cập việc Rây đã bao giờ có ý định nghỉ học vì hoàn cảnh gia đình, chị Thương cho biết: “Tôi không cho nó nghỉ đâu. Vì ước mơ của tôi là cho con được đi học!”. Do đó, mẹ chính là chỗ dựa tinh thần duy nhất cho Rây, em nói: “Con sợ là một ngày nào đó khi thức dậy không còn được nhìn thấy mẹ nữa!”.

Con không bao giờ suy nghĩ tiêu cực!

Mẹ mất sau khi sinh được 11 tháng, cha qua đời vì COVID-19, em Lê Thị Yến Nhi hiện được dì Lành nuôi dưỡng và sống cùng bà ngoại, bà dì. Nhi luôn cảm thấy buồn tủi khi nhớ về cha mẹ. Mỗi lần như thế, em đều đứng trước bàn thờ để trò chuyện cùng cha mẹ, ngỡ như họ vẫn luôn ở bên em mỗi ngày. Yến Nhi nói trong nước mắt: “Nếu như con được gặp lại cha mẹ, con sẽ ôm và nói yêu cha mẹ!”

Dù mất cả cha lẫn mẹ, Nhi luôn mạnh mẽ và nghĩ về những điều tích cực

Để có thể trang trải cuộc sống, sau những giờ học, Nhi phụ giúp dì Lành bán trái cây, hoặc giúp dì quán xuyến chuyện nhà. Vì chỉ có một mình, Nhi luôn tự nhủ rằng bản thân không được yếu đuối để có thể tự lo cho bản thân, đồng thời chăm sóc bà ngoài và bà dì, cũng như không để cha mẹ buồn lòng. Về phía dì Lành, tuy có cho mình một mái ấm riêng, thế nhưng dì luôn quan tâm và ủng hộ cháu gái, hy vọng cháu học tập thật tốt để sau này có thể tự lo cho bản thân.

Duy Dương